ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญรุ่นแรก บล็อกตาแตก หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง ชัยนาท สภาพสวยมาก

฿0.00
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง ชัยนาท สภาพสวยมากผิวไฟยังอยู่ เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อชื้น มี 2 บล็อกคือตาชัด กับ ตาไม่ชัด(ตาแตก) ปั๊มบล็อกเดียวกัน เพราะตำหนิหน้าและหลัง
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พระนิยม จังหวัดชัยนาท
  • รหัสสินค้า : 001411

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นแรก บล็อกตาแตก หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง ชัยนาท สภาพสวยมาก

หลวงพ่อชื้น อริยธัมโม วัดเขาพลอง ชัยนาท  เป็นพระเกจิอีกองค์ของชัยนาท  ที่มีเพิ่งจะมีคนเอาประวัติมาเผยแผ่ลงในเวปและในหนังสือพระเครื่องลานโพธิ์  ประวัติของหลวงพ่อชื้น ดูแล้วไม่ธรรมดาก่อนจะมาบวชเป็นพระ หลวงพ่อชื้น ได้เคยรับราชการเป็นทหารติดยศ รท.  หลวงพ่อชื้น สนใจด้านคาถาอาคมและวิปัสสนากรรมฐานตั้งแต่เป็นฆราวาส  หลังจากลาออกจากการเป็นทหารก็ได้ฝากตัวเรียนวิชาจากหลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา ลพบุรี ซึ่งหลวงพ่อกบ เป็นพระทรงอภิญญาที่มีลักษณะแปลกคือท่านชอบบูชาไฟ น่าจะลักษณะคล้ายๆกับฤาษีในอินเดียซึ่งปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นอยู่   นอกจากนี้ท่านยังได้เรียนวิชาเพิ่มเติมกับศิษย์ฆาราวาสของหลวงพ่อกบคือ อาจารย์สาย ยอดสุวรรณ และอาจารย์ชื่น สดศรี ชาว จ.นครสวรรค์ จนแตกฉานและสำเร็จธรรมขั้นสูง รวมทั้งยามว่างจะไปสนทนาธรรมและขอวิชาความรู้จาก หลวงพ่อโอภาสี ที่อาศรมบางมด   หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง ได้เข้ารับอุปสมบทเป็นพระปี พ.ศ. 2506ที่วัดตะเคียนเลื่อน ต.ตะเคียนเลื่อน อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ แต่อยู่ในเพศบรรพชิตได้แค่ 2 ปี จนถึง พ.ศ. 2508 ท่านก็ลาสิกขามาเป็นฆาราวาสนุ่งขาวห่มขาว สาเหตุสำคัญ เพราะติดภารกิจสอนลูกศิษย์ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน อีกทั้งต้องดูแลครอบครัวและลูกหลานใน ช่วงครองเพศบรรพชิต หลวงพ่อชื้น ได้สนใจศึกษาด้านคาถาอาคม การลงอักขระเลขยันต์ต่าง ๆ ได้ศึกษามาไม่ด้อยกว่าพระเกจิรูปอื่น และท่านยังเป็นสหายธรรมที่สนิทมากกับ หลวงพ่อแสวง ญาติของ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จึงได้รับการถ่ายทอดวิชาสายหลวงปู่ศุข  กระทั่งปี พ.ศ. 2512 หลังจากภรรยาถึงแก่กรรม ร.ท.ชื้น จึงอุปสมบทเป็นพระภิกษุอีกครั้ง ณ พัทสีมา วัดโคกเข็ม อ.สรรพยา จ.ชัยนาท โดยมีเจ้าคณะอำเภอสรรพยา (สมัยนั้น) เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อทรัพย์ วัดตลุก เป็นพระกรรมวาจาจารย์ ได้ฉายาว่า “อริยธัมโม” และสอนวิปัสสนากรรมฐานให้ผู้ศรัทธาเรื่อยมาจวบจนมรณภาพในวันที่ 25 ต.ค. พ.ศ. 2521 รวมอายุ 84 ปี  ครูบาตั๋น อายุเกือบ100ปีเกจิดังล้านนายังศรัทธา  ท่านจะสร้างพระเจดีย์บรรจุอัฐิธาตุของพระอริยสงฆ์และพระเถระทั่วประเทศเอา ไว้ให้ญาติโยมกราบไหว้บูชาสืบไป ตอนนี้ท่านรวบรวมอัฐิธาตุไว้พอสมควรแล้ว ทั้งของพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์เสาร์ กันตฺสีโล พระอาจารย์วัน อุตตโม หลวงปู่ขาว อนาลโย หลวงปู่แหวน สุจิณโน หลวงปู่สิม พุทธาจาโร พระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม หลวงปู่ดุลย์ อตุโล หลวงปู่เทศก์ เทสรังสี หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ หลวงพ่อเกษม เขมโก และยังมีอัฐิธาตุของพระเกจิอาจารย์อีกหลายรูป  ขาดแต่เพียงอัฐิธาตุ ของหลวงพ่อชื้น วัดเขาพลองเท่านั้น ครูบาตั๋น ท่านอยากได้มาก เคยให้ลูกศิษย์มาขอกับ พระอธิการพุด ฐิตสีโล เจ้าอาวาสวัดเขาพลอง แต่ไม่ได้กลับไป เพราะอัฐิธาตุของหลวงพ่อชื้น ลูกหลานนำไปบรรจุเจดีย์ที่เขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ทั้งหมด ที่วัดเขาพลองจึงไม่มีเหลืออยู่เลย  นอกจากนี้ หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง ก็เป็นหนึ่งในอาจารย์หลวงพ่อบุญเกิด วัดเขาดิน ผู้ถ่ายทอดวิชาวิปัสสนากรรมฐานสายให้หลวงพ่อบุญเกิดและยังพาไปกราบหลวงพ่อกบ ที่วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ประมาณ พ.ศ. 2496 ด้วย หลวงพ่อบุญเกิด แกยังพูดถึงอยู่บ่อยๆ และมักเรียกว่า "อาจารย์ ชื้น"

ร้านขอเสนอ เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง ชัยนาท สภาพสวยมากผิวไฟยังอยู่ เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อชื้น มี 2 บล็อกคือตาชัด กับ ตาไม่ชัด(ตาแตก)  ปั๊มบล็อกเดียวกัน เพราะตำหนิหน้าและหลัง รอยตัดขอบเหรียญเหมือนกันทุกประการ เพียงแต่เหรียญบล็อกตาแตก อาจจะมีเส้นวงเดือนให้เห็น บางเหรียญก็ไม่มี  จำนวนการสร้างทั้งสิ้นประมาณ 500เหรียญ  ผสมชนวนโลหะสตางค์ขวัญถุง หลวงพ่อกบ และหลวงพ่อโอภาสี บางมด โดย หลวงพ่อชื้น ปลุกเสกเดี่ยวตลอด 1 ไตรมาส ก่อนให้เช่าบูชาช่วงออกพรรษาปี 2514 เหรียญที่เราเสนอเป็นบล็อกตาแตก  มีเส้นวงเดือน  เป็นพระแท้ดูง่ายๆครับ

พนัสปราการ
080-0452649

www.mindamulet.com

/* Products stats */