ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ เนื้อทองคำ รัชกาลที่ 5 วัดแหลมแค ชลบุรี หลังนารายณ์ทรงครุฑ ปี2534 มีหลวงพ่อเกษม ร่วมปลุกเสก

฿0.00
เหรียญรัชกาลที่5 เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19 กรัม วัดแหลมแค ปี2534 มีโค้ดตอก 1 ตัวภายในหูเหรียญ ในสมัยนั้นเหรียญเนื้อทองคำ จะสร้างตามจำนวนสั่งจอง
  • หมวดหมู่ : เหรียญในหลวงและเหรียญที่ระลึกต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 001413

รายละเอียดสินค้า เหรียญ เนื้อทองคำ รัชกาลที่ 5 วัดแหลมแค ชลบุรี หลังนารายณ์ทรงครุฑ ปี2534 มีหลวงพ่อเกษม ร่วมปลุกเสก

รัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  หรือ พระปิยะมหาราช  ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์องค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย ซึ่งมีประชาชนเคารพรักบูชามากที่สุด  ด้วยความสามารถการปกครองอันยอดเยี่ยม ทำให้ประเทศไทยสามารถรอดพ้นจากการถูกล่าเป็นอาณานิคมในสมัยนั้น  นอกจากนี้พระองค์ยังได้พัฒนาประเทศให้ก้าวไปสู่ความเป็นสากลโดยใช้เทคโนโลยี่และวิธีการต่างๆมาใช้ในประเทศไทย  สิ่งสำคัญที่พระองค์ทำคือให้มีการเลิกทาสทั่วประเทศ  ในด้านพระศาสนา พระองค์ก็ให้ความสำคัญอย่างมาก ในจดหมายเหตุที่มีการบันทึกไว้  รัชกาลที่ 5 มักจะเสด็จประพาสเป็นการส่วนพระองค์ไปเยี่ยมราษฎร์ และได้กราบสักการะพระเกจิอาจารย์ชื่อดังต่างๆในสมัยนั้นหลายองค์  เช่น หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง  หลวงปู่ปาน วัดบางเหี้ย  หลวงพ่อแก้ว วัดพระปรางค์เหลือง หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย  เป็นต้น แม้ว่าท่านจะเสด็จสวรรคตไปแล้ว แต่เชื่อว่าพระองค์ยังคงดูแลปกป้องลูกหลานชาวไทยและประเทศ  ดังนั้น ประชาชนจำนวนมากที่ได้
สักการะขอพรแด่พระองค์ จะเป็นที่รูปปั้นตามวัดวาอารามต่างๆ หรือ พระบรมรูปทรงม้า มักจะประสบความสำเร็จตามที่ขอ โดยเฉพาะเรื่อง การงาน การศึกษา อุปสรรคด้านค้าขาย  เป็นต้น  โดยเฉพาะพวกทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ถ้าได้หมั่นบูชาระลึกถึงท่านอยู่เสมอจะเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าสำหรับ วัตถุมงคลที่เป็นของรัชกาลที่ 5 มีสร้างอยู่มากมายหลายวัดในช่วงปี 2530-6 นับเป็นปีที่ประชาชนให้ความนิยมมากที่สุด แทบทุกวัดในสมัยนั้น ต้องมีการจัดสร้างให้คนมาบูชา แต่มีอยู่วัดหนึ่งที่จัดสร้างเหรียญ รัชกาลที่ 5 ทำพิธีอย่างยิ่งใหญ่และเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมมาก  คือเหรียญรัชกาล ที่ 5 ของวัดแหลมแค อำเภอพานทอง  ชลบุรี  จัดสร้างโดยท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร  เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินและ สร้างโรงเรียนวัดแหลมแค  เหรียญรุ่นนี้ด้านหน้า เป็นรูปรัชกาลที่ 5 ด้านหลัง เป็นพระนารายณ์ทรงครุฑ พุทธคุณ เหรียญรุ่นนี้ไม่ธรรมเพราะมีพลังทิพย์ของรัชกาลที่ 5 ยังผสานพลังแห่งมหาเทพคือพระนารายณ์ พญาครุฑ  ดังนั้น เหรียญนี้จึงดีเด่นด้าน ป้องกันอันตราย เสริมดวงชาตา มหาอำนาจ มหานิยม  ที่สำคัญท่านเจ้าคุณธงชัย เวลาจัดงานพิธีพุทธาภิเษกแต่ละครั้งย่อมไม่ธรรมดา ท่านมักนิมนต์พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมปลุกเสกมากมาย โดยเฉพาะที่ขาดไม่ได้คือ หลวงพ่อเกษม เขมโก ซึ่งเป็นอาจารย์ของท่าน  เหรียญรัชกาลที่ 5 วัดแหลมแค ปี 2534 อาจนับเป็นเหรียญรัชกาลที่5 รุ่นแรกที่สร้างในนามวัดแหลมแค เพราะต่อมาทางวัดได้สร้างเหรียญรัชกาลที่ 5 ด้านหลังเป็นนารายณ์ทรงครุฑและมีราหู ปี2536 ซึ่งได้รับความนิยมมากเช่นกัน  ร้านขอเสนอ เหรียญรัชกาลที่5 เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19 กรัม  วัดแหลมแค ปี2534 มีโค้ดตอก 1 ตัวภายในหูเหรียญ  ในสมัยนั้นเหรียญเนื้อทองคำ จะสร้างตามจำนวนสั่งจอง ดังนั้นจำนวนที่สร้างจึงไม่มากครับ  เหรียญเนื้อทองคำ รัชกาลที่ 5 หลังนารายณ์ทรงครุฑ รุ่นแรกของวัดแหลมแค  ถ้าท่านใดได้ไปบูชาเลี่ยมทองคำฝั่งเพชรแขวนเดี่ยวได้อย่างไม่อายใคร    


พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */