ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

บล็อกนิยมพัดขาด!!เหรียญพัดยศ หลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก สุพรรณบุรี ปี 2508 สภาพสวย

฿0.00
เหรียญพัดยศ หลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก จ.สพรรณบุรี สร้างปี 2509 สภาพสวย เหรียญพัดยศ หลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก จะเรียกว่าพิมพ์บล็อกพัดขาด
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ และพระสายสุพรรณบุรี
  • รหัสสินค้า : 001418

รายละเอียดสินค้า บล็อกนิยมพัดขาด!!เหรียญพัดยศ หลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก สุพรรณบุรี ปี 2508 สภาพสวย

หลวงพ่อแดง หรือ พระครูสุวรรณสาธุกิจ  วัดทุ่งคอก เป็นหนึ่งในยอดพระเกจิ ของอำเภอสองพี่น้อง สุพรรณบุรี ท่านเกิด เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2440  ครอบครัวเป็นชาวทุ่งคอก  หลวงพ่อแดง เมื่อตอนเป็นเด็กอายุประมาณ 13 ปี ได้เรียนวิชากับหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน  หลวงพ่อแดง ได้เข้าอุปสมบทเป็นพระเมื่ออายุได้ 20 ปี โดยมีหลวงพ่อเหนี่ยง วัดสองพี่น้อง เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน เป็นพระกรรมวาจาจารย์   หลวงพ่อแดง ได้อยู่ศึกษาวิชากับหลวงพ่อโหน่ง เป็นเวลาหลายปี  พอพรรษาที่ 5 พระอาจารย์อินทร์ อดีตเจ้าอาวาส วัดทุ่งคอก ได้ลาสิขาบท ท่านจึงได้ย้ายมารับตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสเป็นต้นมา  สำหรับหลวงพ่อแดง ท่านได้ชื่อว่าเป็นพระที่เชี่ยวชาญด้านวิปัสสนากรรมฐานรูปหนึ่ง และเป็นพระที่มีวิชาแก่กล้า นอกจากนี้ท่านยังเก่งด้านแพทย์โบราณในสมัยก่อน พอตอนหลังการแพทย์เจริญมากขึ้น ท่านจึงแนะนำให้ชาวบ้านไปรักษาที่โรงพยาบาล  หลวงพ่อแดง เป็นพระที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในสมัยนั้น และเป็นพระอาจารย์รูปหนึ่งของหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ  นครปฐม ผู้มีชื่อเสียงด้านคงกระพัน ในยุคหลังปี 2520 หลวงพ่อแดงท่านสร้างพระเครื่องไว้หลายรุ่นเหมือนกันเช่นรูปหล่อโบราณ เหรียญ 4-5 รุ่น แต่ที่พบเจอบ่อยคือพระดินเผา มีหลายพิมพ์ เช่น ขุนแผน ชินราช  พระปาง สมาธิ  ตรีกาย สมเด็จ  เป็นต้น  หลวงพ่อแดง สร้างเหรียญรุ่นแรก หลังยันต์เล็ก ออกประมาณก่อนปี 2500 เรื่องปีแน่นอนผมยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจน ในหนังสือหลายๆเล่มก็ให้ความเห็นแย้งกันอยู่   เอาเป็นว่าเหรียญรุ่นแรก หลังยันต์เล็ก เล่นกันแพงมากๆมานานแล้วจะกี่หมื่นต้องไปสืบจากคนพื้นที่ดูครับ  ให้ระวังเหรียญเสริม สังเกตง่ายๆคือบล็อกจะมีขี้กลาก ใช้แม่พิมพ์ด้านหน้าเหมือนรุ่นแรก แต่ด้านหลังจะเป็นยันต์ใหญ่ ถ้าเป็นรุ่นเสริมจะไม่ค่อยนิยมครับ  หลวงพ่อแดง มรณภาพเมื่ออายุได้ 70 ปี พ.ศ.2510

ร้านขอเสนอ เหรียญพัดยศ   หลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก จ.สพรรณบุรี สร้างปี 2509 สภาพสวย  เหรียญพัดยศ หลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก จะเรียกว่าพิมพ์บล็อกพัดขาด ด้านหลังพิมพ์จะไม่ค่อยติดชัดนักจะมีลักษณะแบบนี้ทุกเหรียญ ในวงการพื้นที่และทั่วไปให้บล็อกพัดยศขาดเป็นพิมพ์นิยม ส่วนบล็อกพัดเต็มนิยมรองลงมาครับ    เหรียญที่เรานำเสนอสภาพไม่ผ่านการใช้ครับ สภาพเก็บเก่าดีเป็นพระแท้ที่ดูง่ายสบายตา   ในหมู่ศิษย์และนักสะสมสายสุพรรณชื่นชอบเหรียญพัดยศ หลวงพ่อแดง ปี2509 เชื่อว่าบูชาแล้วจะได้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ประสบการณ์ด้านแคล้วคลาด คงกระพัน ก็มีเยอะครับ  นานๆปีเราจะได้เจอเหรียญพัดยศ หลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก สภาพสวยๆแบบนี้มานำเสนอลูกค้า เจ้าของเดิมค่อนข้างหวงเล่นเอาเหนื่อยกว่าจะได้เหรียญนี้มานำเสนอครับ  ใครศรัทธาจริงในหลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก ไม่ควรพลาด เพราะเหรียญสวยๆกว่าจะเจอไม่รู้ใช้เวลาอีกกี่ปี

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649