ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

มาใหม่!!เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อสาย วัดจันทร์เจริญสุข ปี17 สวยมากๆหายาก มีไม่เกิน 100เหรียญ

฿0.00
เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อสาย วัดจันทร์เจริญสุข ปี2517 ที่ระลึกงานผูกพัทธสีมาฝั่งลูกนิมิตพระอุโบสถ จำนวนสร้างเนื้อเงินเกิน 100เหรียญแน่ครับ นักเล่นพื้นที่บางคนบอกว่าสร้าง
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี
  • รหัสสินค้า : 001419

รายละเอียดสินค้า มาใหม่!!เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อสาย วัดจันทร์เจริญสุข ปี17 สวยมากๆหายาก มีไม่เกิน 100เหรียญ

หลวงพ่อสาย หรือพระครูสมุทรมงคล วัดจันทร์เจริญสุข ต.บ้านปรก อ.เมือง สมุทรสงคราม  เป็นพระเกจิอาจารย์ที่เก่งมากๆของสมุทรสงคราม หลังยุคปี 2500  หลวงพ่อสาย องค์นี้กิตติคุณไม่ธรรมดา แม้แต่หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี ก็นับถือในฐานะที่หลวงพ่อสาย  เป็นศิษย์รุ่นพี่ มีอาวุโสพรรษามากกว่าหลวงพ่อเนื่อง  1 พรรษา หลวงพ่อสายและหลวงพ่อเนื่อง มีความสนิทสนมกันมาก มักไปมาหาสู่กันประจำ  หลวงพ่อสาย นับเป็นศิษย์ของหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม ท่านอยู่กับหลวงพ่อคง เป็นเวลาหลายปี  ก่อนที่จะถูกนิมนต์มาเป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่วัดจันทร์เจริญสุข หลวงปู่สาย เกิดเมื่อวันที่ 8 ก.ค. พ.ศ. 2452 บ้านฝั่งตรงข้ามวัดจุฬามณี อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม พออายุได้ 20 ปี ในปี พ.ศ.2472 ได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดบางกะพ้อม มี หลวงพ่อคง  วัดบางกะพ้อม เป็นพระอุปัชฌาย์  หลวงพ่อแช่ม วัดจุฬามณี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ หลวงพ่อเกิด วัดบางกะพ้อม เป็นอนุสาวนาจารย์ เมื่ออุปสมบทแล้ว ได้ศึกษาที่วัดบางกะพ้อม จนสามารถสอบนักธรรม ตรี โท เอก ได้ตามลำดับ  หลวงพ่อสาย ได้ย้ายมาอยู่ที่วัดจันทร์เจริญสุข เป็นเจ้าอาวาส ราวปี 2480 จนถึงแก่มรณภาพ เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2518 สิริอายุรวมได้ 67 ปี พรรษา 45 เมื่อมรณภาพแล้วสังขารไม่เน่าเปื่อย ยังคงบรรจุไว้ในโลงแก้ว ให้ผู้เลื่อมใสกราบสักการะที่วัด  ในสมัยที่หลวงพ่อสาย  มีชีวิตอยู่มีเรื่องเล่าว่า หลวงพ่อสาย จะเลี้ยงสุนัข ซึ่งแสนรู้มากๆ  บางวันหลวง่พอสาย อยากฉันข้าวหมูแดง ซึ่งเป็นร้านดังที่อยู่ใกล้วัด  หลวงพ่อสาย ก็จะเอาเงินผูกไปกับคอสุนัขพร้อมกับกระดาษ  แล้วสุนัขตัวนั้นก็ไปที่ร้านขายข้าวหมูแดงตามคำสั่งหลวงพ่อ   เมื่อเจ้าของร้านเห็นสุนัข ของหลวงพ่อสายมาที่ร้าน ก็จะทราบว่าเป็นสุนัขของหลวงพ่อ   แล้วจะเอาห่อข้าวหมูแดงผูกติดไปกับสุนัขตัวนั้น  ซึ่งเป็นเรื่องที่สร้างความประทับใจแก่ชาวบ้านแถววัด แสดงให้เห็นว่าหลวงพ่อสาย  เป็นพระที่มีเมตตาสูงมากและสามารถสื่อสารกับสัตว์ได้  ในด้านวัตถุมงคลแม้ว่าพระเครื่องของหลวงพ่อสาย จะโด่งดังน้อยกว่าหลวงพ่อเนื่อง  ไม่ใช่ว่าด้อยพุทธคุณกว่านะครับ  แต่เป็นเพราะพระเครื่องหลวงพ่อสาย มีน้อยสร้างไม่กี่รุ่น ถ้าเป็นเหรียญ จัดสร้างรุ่นแรกปี2516 และ 2517 ประมาณ 4-5 รุ่นเองครับ  นอกจากนี้นักเล่นพระไม่มีของให้ปั่น จึงทำให้พระของท่านราคาไม่หวือหวา แต่ก็ดีครับ สำหรับคนที่ศรัทธาเพราะยังสามารถเก็บสะสมพระท่านได้ในราคาไม่แพงเกินไป 


ร้านขอเสนอ เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อสาย วัดจันทร์เจริญสุข  ปี2517  ที่ระลึกงานผูกพัทธสีมาฝั่งลูกนิมิตพระอุโบสถ  จำนวนสร้างเนื้อเงินเกิน 100เหรียญแน่ครับ นักเล่นพื้นที่บางคนบอกว่าสร้างประมาณ 70 เหรียญ  เหรียญรุ่นนี้  มีตอกโค้ดด้านหน้า  อย่างไรก็แล้วแต่ เหรียญเนื้อเงิน หลวงพ่อสาย รุ่นนี้ไม่เจอง่ายๆแล้วครับ  เป็นของดีที่สามารถนำขึ้นคอบูชาได้อย่างไม่ต้องอายใคร  เรื่องพุทธคุณเชื่อว่าไม่เป็นรองใคร แต่ประสบการณ์ที่มีคนกล่าวถึงมากที่สุดคือแคล้วคลาด  คงกระพัน  อนาคต  พระเครื่องที่สร้างในสมัยหลวงพ่อสาย มีไม่กี่รุ่น การหมุนเวียนในท้องตลาดน้อยมากส่วนใหญ่คนในพื้นที่มักเก็บไว้บูชามากกว่าเอาออกมาปล่อยบูชา  กระแสความต้องการพระหลวงพ่อสาย แม้ว่ายังไม่แรงหวือหวาเพราะเซียนไม่มีของให้ปั่น แต่มีคนคอยซุ่มเก็บเข้ารังเรื่อยๆครับ  เหรียญเงิน หลวงพ่อสาย องค์ใหม่ที่เราได้มานำเสนอนี้ กว่าจะเจอเอามาลงในเวปใช้เวลาเป็นปีหลังจากที่เหรียญแรกมีคนบูชาไป

 
พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */