ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ปรกมะขาม รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู บล็อกนิยม หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ สภาพสวยมาก

SOLD OUT
฿0.00
ปรกมะขาม พิมพ์นิยม(นาคพ่นน้ำ) หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู นับเป็นสุดยอดปรกมะขาม ของพระเกจิยุคหลังปี 2540 ที่ได้รับความนิยมมาแรงที่สุด
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์ และพระอีสานใต้
  • รหัสสินค้า : 001422

รายละเอียดสินค้า ปรกมะขาม รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู บล็อกนิยม หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ สภาพสวยมาก

หลวงปู่หมุน เป็นพระเถระอายุยืนถึง 109 ปี สร้างวัตถุมงคลออกมาไม่กี่รุ่น มาสร้างตอนท่านอายุเกินร้อยแล้วครับ ตอนนี้มีลูกศิษย์เดินหาเก็บพระของท่านมากๆ จนแทบจะไม่เห็นแล้วครับ พระเครื่องหลวงปู่หมุน ปัจจุบันได้รับความนิยมมาก กลายเป็นพระหลักของนักสะสมที่ชื่นชอบพระเกจิยุคใหม่  แต่ที่ต้องระวังมากสุดๆในการสะสมพระหลวงปู่หมุน คือมีพระเก๊ฝีมือมากที่สุด ในการสะสมควรศึกษาและดูให้ดีๆครับ


ประวัติย่อ
หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ อายุ 109 ปี พระเกจิ 5 แผ่นดิน เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี เดือน 5 ปีชวด พ.ศ. 2437 มรณภาพปี 2546 สังขารไม่เน่าเปื่อย
ท่านเคร่งคัดในวัตรปฎิบัติ พระผู้มีสัจจะบารมี ผู้เรืองวิทยาคม กล้าแกร่งในกสิณและ ถือธุดงค์เป็นวัตร เดินทางไปทั่ว แสวงหาครูบาอาจารย์ทั่วประเทศเหนือจรดใต้และต่างประเทศอีก บำเพ็ญเพียรปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานในอดีตท่านยังได้พบอาจารย์มั่นและศึกษาเพิ่มเติมด้วยและสืบสายพุทธาคมในสาย สมเด็จลุนแห่งนครจำปาศักดิ์ ประเทศลาว ทั้งยังเคยอยู่กับอาจารย์ทิม วัดช้างไห้อีก ว่ากันว่าขนาดอย่างหลวงพ่อกวย ท่านยังยกย่องว่าหลวงปู่หมุน ว่าท่านเก่งมากๆ ให้ลูกศิษย์ไปกราบท่านให้จงได้ หลวงปู่ท่านธุดงค์ทั่วทุกภาคของประเทศ ตลอดจนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาว เขมร พม่า มาเลเซีย อินโดนีเซีย ในช่วงปัจฉิมวัย จนล่วงเข้าอายุ 80 ปี จึงได้หยุดจารึก กลับสู่มาตุภูมิ


ร้านขอเสนอ ปรกมะขาม พิมพ์นิยม(นาคพ่นน้ำ) หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู  นับเป็นสุดยอดปรกมะขาม ของพระเกจิยุคหลังปี 2540 ที่ได้รับความนิยมมาแรงที่สุด เมื่อเทียบกับของพระเกจิอาจารย์องค์อื่นๆที่ออกของมาช่วงเดียวกัน  ผมจัดให้เป็นปรกใบมะขามที่แพงที่สุดของเมืองศรีสะเกษก็ได้ครับ ร่ำลือกันว่าใครบูชาปรกมะขามหลวงปู่หมุน จะมีประสบการณ์ดีทั้งเรื่องโชคลาภ แคล้วคลาด ปลอดภัย  อาจเป็นเพราะวาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน ที่ได้กล่าวไว้ก่อนละสังขาร ซึ่งลูกศิษย์และชาวบ้านต่างจดจำได้ติดหู คือ
"ของๆฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะหมุนโชคลาภร่ำรวยตลอดเวลา ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจน ประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง แม้นว่าฉันจะตายไป ของๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายร้อยเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปราณ ที่ประจุลงไปด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็นหนึ่งบ่เป็นสอง เป็นองค์พระที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเลื่องถึงเมืองแมน"

 

พระปรกใบมะขาม รุ่นนี้มีพิธีพุทธาภิเษกทั้งหมด 5 ครั้งดังนี้ ครั้งที่ 1 ทำพิธีเททองหล่อพระรูปมาเหมือน หลวงปู่หมุนอธิษฐานเดี่ยวและเป็นประธานเททองที่วัดป่าหนองหล่ม สระแก้ว เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2543 ครั้ิงที่ 2 ทำพิธีพุทธาภิเษกที่อุโบสถ วัดสุทัศน์ฯ 16 มีนาคม 2543 ครั้งที่ 3 งานเสาร์ 5 วัดป่าหนองหล่ม วันที่ 8 เมษายน 2543 ครั้งที่ 4 ที่วัดซับลำไย ในวันที่ 9 เมษายน 2543 ครั้งที่ 5 วัดสุทัศน์ฯ ในวันอาทิตย์ ที่ 30 เมษายน 2543  สำหรับปรกใบมะขาม บล็อกนิยมจริงๆคือบล็อกนาคพ่นน้ำ  ก็คือองค์ที่เรานำเสนอนี้ครับ  สะสมแล้วสบายใจ  โดยส่วนตัวเราชอบบล็อกนี้ที่สุดเพราะแกะพิมพ์ได้สวยกว่าบล็อกที่ไม่นิยม   องค์นี้แท้ชัวร์ครับ  ไม่มีมาแหกตาให้ท่านช้ำใจ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */