ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญกลมเล็ก รัชกาลที่ ๕ วัดแหลมแค เนื้อเงิน หลังนารายณ์ทรงครุฑ ปี2536 พร้อมกล่องเดิม!!

SOLD OUT
฿0.00
ร้านขอนำเสนอ เหรียญกลมเล็ก เนื้อเงิน รัชกาลที่ 5 วัดแหลมแค หลังนารายณ์ทรงครุฑประทับราหู ปี 2536 สภาพสวยประกวดพร้อมกล่องเดิมจากวัด
  • หมวดหมู่ : เหรียญในหลวงและเหรียญที่ระลึกต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 001429

รายละเอียดสินค้า เหรียญกลมเล็ก รัชกาลที่ ๕ วัดแหลมแค เนื้อเงิน หลังนารายณ์ทรงครุฑ ปี2536 พร้อมกล่องเดิม!!

รัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  หรือ พระปิยะมหาราช  ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์องค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย ซึ่งมีประชาชนเคารพรักบูชามากที่สุด  ด้วยความสามารถการปกครองอันยอดเยี่ยม ทำให้ประเทศไทยสามารถรอดพ้นจากการถูกล่าเป็นอาณานิคมในสมัยนั้น  นอกจากนี้พระองค์ยังได้พัฒนาประเทศให้ก้าวไปสู่ความเป็นสากลโดยใช้เทคโนโลยี่และวิธีการต่างๆมาใช้ในประเทศไทย  สิ่งสำคัญที่พระองค์ทำคือให้มีการเลิกทาสทั่วประเทศ  ในด้านพระศาสนา พระองค์ก็ให้ความสำคัญอย่างมาก ในจดหมายเหตุที่มีการบันทึกไว้  รัชกาลที่ 5 มักจะเสด็จประพาสเป็นการส่วนพระองค์ไปเยี่ยมราษฎร์ และได้กราบสักการะพระเกจิอาจารย์ชื่อดังต่างๆในสมัยนั้นหลายองค์  เช่น หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง  หลวงปู่ปาน วัดบางเหี้ย  หลวงพ่อแก้ว วัดพระปรางค์เหลือง หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย  เป็นต้น แม้ว่าท่านจะเสด็จสวรรคตไปแล้ว แต่เชื่อว่าพระองค์ยังคงดูแลปกป้องลูกหลานชาวไทยและประเทศ  ดังนั้น ประชาชนจำนวนมากที่ได้
สักการะขอพรแด่พระองค์ จะเป็นที่รูปปั้นตามวัดวาอารามต่างๆ หรือ พระบรมรูปทรงม้า มักจะประสบความสำเร็จตามที่ขอ โดยเฉพาะเรื่อง การงาน การศึกษา อุปสรรคด้านค้าขาย  เป็นต้น  โดยเฉพาะพวกทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ถ้าได้หมั่นบูชาระลึกถึงท่านอยู่เสมอจะเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าสำหรับ วัตถุมงคลที่เป็นของรัชกาลที่ 5 มีสร้างอยู่มากมายหลายวัดในช่วงปี 2536 นับเป็นปีที่ประชาชนให้ความนิยมมากที่สุด แทบทุกวัดในสมัยนั้น ต้องมีการจัดสร้างให้คนมาบูชา แต่มีอยู่วัดหนึ่งที่จัดสร้างเหรียญ รัชกาลที่ 5 ทำพิธีอย่างยิ่งใหญ่และเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมมาก  คือเหรียญรัชกาล ที่ 5 ของวัดแหลมแค อำเภอพานทอง  ชลบุรี  จัดสร้างโดยท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร  เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินและ สร้างโรงเรียนวัดแหลมแค  เหรียญรุ่นนี้ด้านหน้า เป็นรูปรัชกาลที่ 5 ด้านหลัง เป็นพระนารายณ์ทรงครุฑ ประทับราหู พุทธคุณ เหรียญรุ่นนี้ไม่ธรรมดาพราะมีพลังทิพย์ของรัชกาลที่ 5 ยังผสานพลังแห่งมหาเทพคือพระนารายณ์ พญาครุฑ และพระราหู ดังนั้น เหรียญนี้จึงดีเด่นด้าน ป้องกันอันตราย เสริมดวงชาตา มหาอำนาจ มหานิยม  ที่สำคัญพิธีปลุกเสกยิ่งใหญ่สมบูรณ์มีพระเกจิชื่อดังมากมายถึง 108 องค์  บูชาเหรียญนี้องค์เดียวโดดๆก็ได้ครับ  มีลูกค้าบางท่านบอกว่าเหรียญรุ่นนี้บูชาแล้วมักมีโชคลาภมาหาบ่อยๆ ด้านค้าขาย ติดต่องานก็ดีซื้อขายคล่อง นอกจากนี้เชื่อว่ายังเสริมดวงให้แก่ผู้บูชาอีกด้วย  ร้านขอนำเสนอ  เหรียญกลมเล็ก เนื้อเงิน รัชกาลที่ 5 วัดแหลมแค หลังนารายณ์ทรงครุฑประทับราหู  ปี 2536  สภาพสวยประกวดพร้อมกล่องเดิมจากวัด  ขนาดของเหรียญกลมเล็กจะมีขนาดเล็กกว่าเหรียญ5บาทรุ่นปัจจุบันนิดหน่อย    เหรียญกลมเล็ก เนื้อเงิน  รัชกาลที่5 จะมีโค้ดตอกอยู่ด้านหลัง 1ตัวสำหรับผู้ศรัทธาท่านพ่อปิยะมหาราชหรือรัชกาลที่5 ซึ่งชอบแขวนพระขนาดไม่ใหญ่มาก  เหรียญรุ่นนี้จะเหมาะมาก     เหรียญรัชกาลที่ 5 รุ่นนี้พุทธคุณสูงมากในทุกด้าน ใครที่รับราชการหรือค้าขาย ทำธุรกิจ นำไปบูชาแล้วประสบผลกันมากแล้ว  เหรียญกลมเล็ก ดูเหมือนว่าจะหายากกว่าเหรียญกลมใหญ่ เข้าใจว่าสมัยนั้นจัดสร้างจำนวนน้อยกว่า 


พิธีมหาพุทธาภิเษก  ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 4 ภาค โดยมีพระเกจิทั้งสิ้นรวมกันได้  108 องค์ ดังนี้…
 ภาคกลาง ณ.พระอุโบสถวัดหน้าพระเมรุ จ.อยุธยา พระคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒินั่งปรกเสก 52 รูป อาทิ
-   หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย อยุธยา
-   หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน  อยุธยา
-   หลวงพ่อเพิ่ม  วัดป้อมแก้ว อยุธยา
-   หลวงปู่ทิม วัดพระขาว อยุธยา
-   หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม
-   หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
-   หลวงพ่อสาคร วัดหนองกลับ จ.ระยอง
-   หลวงพ่อ อุตตะมะ วัดวังก์วิเวการาม จ.กาญจนบุรี
-   หลวงพ่อจ้อย วัดศรีอุทุมพร จ.นครสวรรค์
 เป็นต้น

 

ภาคเหนือ ณ.พระอุโบสถวัดพระสิงห์ จ.เชียงใหม่ พระคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒินั่งปรกเสก 18 รูป อาทิ
- ครูบาเจ้าเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง
- ครูบาชัยวงศา วัดพระบาทห้วยต้ม จ.ลำพูน
- ครูบาบุญชุ่ม วัดพระธาตุดอยเรือง ประเทศพม่า
- ครูบาบุญเทือง วัดบ้านเด่น จ.เชียงใหม่
 เป็นต้น…

 

ภาคอีสาน ณ.พระอุโบสถวัดพระธาตุพนม จ.นครพนม พระคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒินั่งปรกเสก 18 รูป อาทิ
- ลพ.คูณ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา
- ลพ.บุญมี วัดสระประสานสุข จ.อุบลราชานี
- ลป.ศรี มหาวีโร วัดป่ากุง จ.ร้อยเอ็ด
- ลป.คำพัน วัดธาตุมหาชัย จ.นครพนม
  เป็นต้น…

 

ภาคใต้ ณ.พระอุโบสถวัดพระมหาธาตุ จ.นครศรีธรรมราช พระคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒินั่งปรกเสก 20 รูป อาทิ
- พ่อท่านนอง วัดทรายขาว จ.ปัตตานี
- ลพ.แดง วัดศรีมหาโพธิ์ จ.ปัตตานี
- ลพ.ศรีเงิน วัดดอนศาลา จ.พัทลุง
- ลพ.กาชาด วัดดอนศาลา จ.พัทลุง
- พ่อท่าสังข์ วัดดอนตรอ จ.นครศรีธรรมราช
 เป็นต้น…

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */