ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

สวยแชมป์!!รูปหล่อปั้ม หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว นครสวรรค์ ปี2508 สร้างไม่เกิน100องค์

sold
฿0.00
รูปหล่อปั้ม หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ปี 2508 สวยแชมป์หายากมากๆ เพราะรุ่นนี้สร้างไม่เกิน 100องค์ รูปหล่อรุ่นนี้มีลงอยู่ในหนังสือปกแข็งเล่มหลวงพ่อกัน
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุนนาค พระนิยมอื่น นครสวรรค์
  • รหัสสินค้า : 001431

รายละเอียดสินค้า สวยแชมป์!!รูปหล่อปั้ม หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว นครสวรรค์ ปี2508 สร้างไม่เกิน100องค์

หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว หรือ พระครูนิสิตคุณากร  วัดเขาแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์   เป็นหนึ่งในพระเกจิที่สืบทอดวิชามีดหมอเทพศาสตรา โดยตรงจากหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ  หลวงพ่อกัน ในนับเป็นศิษย์หลวงพ่อเดิม ยุคต้นๆรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อจันทร์ วัดคลองระนง  ซึ่งเป็นศิษย์ที่หลวงพ่อเดิม ให้ความไว้วางใจมากที่สุดขนาดเป็นตัวแทนมาปลุกเสกพระที่วัดราชบพิธ เมื่อปี 2481 ร่วมกับสุดยอดพระเกจิที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศ   ในส่วนของหลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ก็มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและดังพอสมควร  หลวงพ่อกัน  เคยเข้ามาร่วมพิธีปลุกเสกพระเครื่องพิธีใหญ่ๆเช่น พิธียี่สิบห้าศตวรรษ พิธีของวัดประสาท ปี06 เป็นต้น  ในสายอาคมนอกจากหลวงพ่อเดิม จะถ่ายทอดวิชาให้แล้ว  หลวงพ่อกัน ยังได้เรียนวิชาอาคมต่างๆของอดีตเจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว ซึ่งก็คือหลวงพ่อขำ วัดเขาแก้ว ที่นับเป็นอาจารย์องค์หนึ่งของหลวงพ่อเดิม ดังนั้นวิทยาคมของหลวงพ่อกัน ก็ถือว่าอยู่ในแถวหน้าของนครสวรรค์  หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว เกิดเมื่อปี พ.ศ 2434  อุปสมบทเมื่อปี  พ.ศ 2454  โดยมี หลวงพ่อขำ วัดเขาแก้ว  เป็นพระอุปัชฌาย์  ต่อมาหลวงพ่อกัน ได้ไปเรียนวิชาเพิ่มเติมจากหลวงพ่อเดิม  เมื่อหลวงพ่อขำ ได้มรณภาพลง หลวงพ่อกัน ก็ได้เป็นเจ้าอาวาสองค์ต่อมา จนมรณภาพ เมื่อวันที่  16 มกราคม  พ.ศ 2513  มีอายุ 79ปี  ในส่วนวัตถุมงคลของหลวงพ่อกัน จะมีจำนวนการจัดสร้างไม่เยอะรุ่นนัก เมื่อหลายปีก่อนยังพอมีให้เห็นตามสนามพระทั่วไป แต่เดี่ยวนี้พวกลูกศิษย์มากว้านเก็บกลับนครสวรรค์หมด  เชื่อว่าไม่มีพระของหลวงพ่อเดิม ก็สามารถบูชาพระของหลวงพ่อกัน  ทดแทนได้พุทธคุณไม่แตกต่างกันนัก ปัจจุบันทางนครสวรรค์มีการทำหนังสือหลวงพ่อกันโดยเฉพาะทำให้นักสะสมรุ่นใหม่เล่นพระของท่านกันง่ายขึ้น อนาคตยังไปได้เรื่อยๆไม่หวือหวา แต่ยืนระยะยาวสบาย


ร้านขอเสนอ รูปหล่อปั้ม  หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ปี 2508 สวยแชมป์หายากมากๆ เพราะรุ่นนี้สร้างไม่เกิน 100องค์  รูปหล่อรุ่นนี้มีลงอยู่ในหนังสือปกแข็งเล่มหลวงพ่อกัน  ใต้ฐานพระรูปหล่อรุ่นนี้จะอุดด้วยตะกั่ว เป็นเอกลักษณ์  ต่อมาในปี 2509 ทางวัดเขาแก้วได้สร้างรูปหล่อปั้ม หลวงพ่อกัน ซึ่งดูเผินๆจะคล้ายรุ่นปี 2508   แต่พิมพ์จะแตกต่างกันหลายจุดซึ่งรูปหล่อปี2509จะมี2พิมพ์คือขวาทับซ้าย  และ ซ้ายทับขวา ดังนั้นต้องดูให้ดีๆครับ  อย่างรูปหล่อปั้ม ปี2508 ในรอบสิบปีเพิ่งจะเจอครับ  องค์นี้เจ้าของเดิมหวงมากๆแต่พระหายากแบบนี้ควรค่าแก่การสะสมมาก เราจึงจัดหามาลงในร้าน ใครศรัทธาจริงรับรองไม่ผิดหวัง ได้ของดีที่หายากที่จะเป็นตำนานในอนาคต

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649