ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ชุดกรรมการ เหรียญงูเล็ก หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ปราจีนบุรี หายากส์ สภาพสวยพร้อมกล่อง(เงิน-นวโลหะ)

ลูกค้านิมนต์แล้ว
SOLD OUT
ชุดกรรมการ เหรียญงูเล็ก หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ปราจีนบุรี ปี 2521 สร้างเป็นที่ระลึกฉลองอายุครบ72ปี สำหรับพระชุดกรรมการนี้ประกอบด้วยเหรียญเนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ และ
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ และพระพุทธ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 001436

รายละเอียดสินค้า ชุดกรรมการ เหรียญงูเล็ก หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ปราจีนบุรี หายากส์ สภาพสวยพร้อมกล่อง(เงิน-นวโลหะ)

หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ปราจีนบุรี ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์อันดับต้นๆของปราจีนบุรี ในยุคหลังปี 2500 ซึ่งหลวงพ่อเอีย ท่านจะเก่งด้านวิชาอาคมและท่านสำเร็จวิชากสิณ สามารถใช้วิชาอาคมต่างๆได้อย่างน่าอัศจรรย์ เช่น สามารถรู้วาระจิตของผู้ที่ไปกราบสักการะ ล่องหนหายตัว เสกสิ่งของให้เปลี่ยนสภาพกลายเป็นสัตว์คล้ายหลวงปู่ศุข ที่เสกหัวหลีให้เป็นกระต่าย ในเรื่องความเข้มขลังและพลังจิต เราเชื่อว่าหลวงพ่อเอีย ไม่เป็นรองพระเกจิท่านใดๆในรุ่นเดียวกัน ท่านเก่งจริงๆไม่ใช่เหมือนพระเกจิบางองค์ที่กลายเป็นพุทธพาณิชย์ เก่งเพราะเซียนเขียนเชียร์ ใครจะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่ หลวงพ่อเอีย เป็นพระที่สำเร็จวิชากสิณและแสดงฤทธิ์ได้แน่นอน เรื่องนี้ได้ฟังจากบุตตลที่เชื่อถือได้หลายท่านที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพุทธพาณิชย์ ด้วยความสามารถที่โดดเด่นอีกด้านของหลวงพ่อเอีย คือการรักษาโรคคนบ้า วิกลจริต ทำให้สมัยก่อนที่วัดบ้านด่านเป็นเสมือนโรงพยาบาลรักษาคนบ้า หลวงพ่อเอีย รักษาคนบ้าให้กลายเป็นคนปกตินับไม่ถ้วนมีหลักฐานเป็นตัวตนที่พิสูจน์ได้จริงๆ ทราบว่าบางท่านที่หายจากโรคบ้า ก็มาบวชเป็นพระเพื่อตอบแทนพระคุณหลวงพ่อเอีย ปัจจุบันท่านเหล่านั้นก็ยังมีชีวิตอยู่ ในช่วงที่หลวงพ่อเอีย โด่งดังมากๆก่อนปี 2520 แน่นอนย่อมมีบรรดาพวกหากินกับวัดหาประโยชน์โดยอาศัยความมีชื่อเสียงของหลวงพ่อเอีย แต่สุดท้ายทราบว่าหลายๆคนจบชีวิตไม่สวยบางคนแขวนคอตายก็มี ถ้าใครอยากทราบรายละเอียดก็ต้องสืบข้อมูลแถวๆวัด สำหรับประวัติหลวงพ่อเอีย โดยละเอียดสามารถหาอ่านได้จากเวปทั่วไป ในที่นี้จะกล่าวเพียงย่อๆ หลวงพ่อเอีย บวชตั้งแต่เป็นสามเณร เป็นผู้ที่สนใจศึกษาด้านวิชาอาคมต่างๆมาตั้งแต่วัยเยาว์ เมื่อบวชเป็นสามเณร ทราบว่าหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า โด่งดังมากในยุคนั้น จึงได้เดินทางไปขอเรียนวิชาซึ่งเป็นช่วงปลายชีวิตของหลวงปู่ศุข ในรุ่นนั้นที่เรียนวิชาก็มีหลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง หลวงปู่สุภา เป็นต้น นอกจากหลวงปู่ศุข ก็ทราบว่าหลวงพ่อเอีย ได้เรียนวิชากับหลวงปู่โกลั่นฟ้า แห่งประเทศลาว ซึ่งได้ยินจากลูกศิษย์ของหลวงพ่อเอีย บอกว่าท่านเก่งพอๆกับสำเร็จลุน แห่งนครจำปาสัก ปัจจุบันศิษย์ที่สีบทอดวิชาหลวงพ่อเอีย ยังพอมีชีวิตอยู่ เท่าที่ทราบท่านจะไม่ได้อยู่ที่วัดบ้านด่าน มีองค์หนึ่งอยู่วัดตะพาน กรุงเทพ ไปสืบเองเถอะครับว่าเป็นใคร ถ้ามีบุญวาสนาก็อาจได้เจอ เพราะท่านไม่ชอบความดัง ยังไม่อยากเปิดเผยตัว ลูกศิษย์ หลวงพ่อเอีย ที่โด่งดังแต่เพิ่งมรณภาพไม่นานก็คือ หลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง ซึ่งเป็นศิษย์เอกจริงๆที่สืบทอดวิชาจากหลวงพ่อเอีย ได้เยอะที่สุด

ร้านขอเสนอ  ชุดกรรมการ เหรียญงูเล็ก  หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ปราจีนบุรี ปี 2521 สร้างเป็นที่ระลึกฉลองอายุครบ72ปี  สำหรับพระชุดกรรมการนี้ประกอบด้วยเหรียญเนื้อเงิน  เนื้อนวโลหะ และเหรียญหล่อรูปเหมือน แซยิด หลวงพ่อเอีย ซึ่งเป็นเนื้อโลหะทองแดงผสม  ซึ่งพระชุดกรรมการจะหายากมากๆครับขนาดเหรียญงูเล็ก เนื้อเงินหรือนวโลหะ แบบองค์เดี่ยวๆยังหายากเลย  นี่เป็นชุดกรรมการมาพร้อมกล่องเดิม ๆ  พระชุดกรรมการนี้ออกให้ทำบุญที่วัดศาลาครืน  เข้าใจทางพระอาจารย์วิเชียร เจ้าอาวาสวัดศาลาครืน ในสมัยนั้นได้รับพระเครื่องชุดนี้มาจากวัดบ้านด่านแล้วนำมาบรรจุกล่องเป็นชุดอีกที จำนวนพระชุดกรรมการอาจแค่หลักสิบครับ   ผมเชื่อว่าทางพระอาจารย์วิเชียร อาจนำพระเครื่องชุดนี้เข้าในพิธีปลุกเสกของทางวัดในปี 2521-22 ซึ่งสมัยนั้นวัดศาลาครืนจะได้รับความเมตตาจากพระเกจิหลายองค์มาปลุกเสกเช่น หลวงปู่โต๊ะ หลวงพ่ออุตตมะ หลวงพ่อสุด เป็นต้น   อย่างไรก็แล้วแต่ พระเครื่องที่ผ่านการปลุกเสกเดี่ยวๆจากหลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ก็นับว่าสุดยอดในด้านพุทธคุณ ประสบการณ์มีมากมายทั้งด้านคงกระพัน แคล้วคลาด โดนฟ้าผ่าไม่ตาย เมตตามีครบครับ   เหรียญงูเล็ก หลวงพ่อเอีย  เนื้อเงินและนวโลหะ จะมีโค้ด"อะ"ตอกที่สังฆาฏิทุกองค์ ส่วนเนื้อทองแดงไม่มีโค้ดครับ    พระหลวงพ่อเอีย แทบทุกรุ่นมีของเก๊อยู่ตามสนามพระทั่วไป การจะเช่าสะสมควรศึกษาและพิจารณาให้ดีๆครับ   แต่พระที่เรานำเสนอนี้แท้ชัวร์ ตามสากล ไม่ต้องกลัวใครมาสวดว่าเก๊ให้ปวดใจ


พนัสปราการ
080-0452649080-0452649
www.mindamulet.com