ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

อีกองค์!เหรียญรุ่นสุดท้าย หลวงพ่อผุย วัดหน้าพระธาตุ ชลบุรี ปี 2500 สภาพสวย ยอดพระดีศรีพนัส

฿0.00
เหรียญรุ่นสุดท้าย หลวงพ่อผุย วัดหน้าพระธาตุ ชลบุรี ปี2500 สภาพสวยดูดีญาติท่านหนึ่งบอกว่ารับมาจากมือหลวงพ่อผุย ปี2499 อาจจะเป็นปีที่สร้างเหรียญ อย่างไรก็แล้วแต่เหรียญ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก และพระดังสายชลบุรี
  • รหัสสินค้า : 001442

รายละเอียดสินค้า อีกองค์!เหรียญรุ่นสุดท้าย หลวงพ่อผุย วัดหน้าพระธาตุ ชลบุรี ปี 2500 สภาพสวย ยอดพระดีศรีพนัส

หลวงพ่อผุย  วัดหน้าพระธาตุ อำเภอพนัสนิคม  เป็นพระเกจิยุคเก่าก่อนปี 2500 หลวงพ่อผุย มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆในแถบพื้นที่ เป็นพระที่มีอาวุโสสูงกว่าหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม ชลบุรี   โดยเฉพาะพวกชาวบ้านรุ่นเก่าๆที่อายุเกิน 70 ปีขึ้นไป หลายคนจะมียันต์เสือเผ่นสักอยู่ที่หน้าอก หนึ่งในนั้นคือญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่งของผมครับ  เค้าว่าผู้ที่ได้รับการสักจากท่านเรื่องหนังเหนียว คงกระพัน ชาตรี ดีมากๆครับ  แม้แต่ หลวงปู่เริ่ม วัดจุกกะเฌอ ซึ่งเป็นศิษย์ผู้น้องของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ยังต้องมาขอเรียนวิชาคงกระพันชาตรี จากหลวงพ่อผุย   ที่สงสัยคาใจก็คือหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ตอนท่านมาเรียนวิชาที่วัดหน้าพระธาตุ หลายปี น่าจะได้เจอหลวงพ่อผุย แน่นอนแต่ไม่ทราบว่าความสัมพันธ์ขนาดไหน   หลวงพ่อผุย มรณภาพราวปี 2503-4 อายุตามข้อมูลหนังสือพระบอกว่า 86 ปี แต่พวกคนรุ่นเก่าๆที่ทันหลวงพ่อผุย บอกว่าอายุท่านประมาณ 100ปี ท่านสร้างเหรียญ 3 รุ่น  สำหรับคนพื้นที่ส่วนใหญ่ จะถือว่าเหรียญเต็มองค์ อัลป้าก้า ด้านหลังจะแอ่นนิดๆ  เป็นรุ่นแรกตัวจริง  ส่วน เหรียญครึ่งองค์เป็นรุ่นสอง  บางคนจะเรียกเหรียญครึ่งองค์เป็นรุ่นแรกก็ไม่ผิดครับ เพราะเหรียญครึ่งองค์มีรุ่นเดียว ส่วนเหรียญรุ่นสุดท้าย ทำคล้ายเหรียญเต็มองค์รุ่นแรก จะมีขนาดใหญ่กว่านิดหน่อย  สร้างก่อนหลวงพ่อมรณภาพไม่นาน  ญาติผมเคยรับจากท่านตอนมีชีวิตอยู่  ตอนหลังเหรียญรุ่นนี้เหลือก็เอามาแจกในงานศพด้วยครับ

ร้านขอเสนอ เหรียญรุ่นสุดท้าย  หลวงพ่อผุย วัดหน้าพระธาตุ ชลบุรี ปี2500 สภาพสวยดูดีญาติท่านหนึ่งบอกว่ารับมาจากมือหลวงพ่อผุย ปี2499 อาจจะเป็นปีที่สร้างเหรียญ อย่างไรก็แล้วแต่เหรียญรุ่นนี้ส่วนใหญ่ก็เล่นกันเป็นปี 2500   เหรียญรุ่นสุดท้าย หลวงพ่อผุย เป็นแบบนั่งเต็มองค์ การแกะพิมพ์คล้ายเหรียญรุ่นแรกแบบนั่งเต็มองค์  แต่จะมีขนาดใหญ่กว่าเท่าเหรียญปกติที่พบทั่วไป  เหรียญรุ่นสุดท้าย หลวงพ่อผุย น่าจะสร้างจำนวนไม่มากคงหลักพันต้นๆ เมื่อเหรียญรุ่นนี้หมดลงจากวัดหลังจากที่หลวงพ่อผุย ได้มรณภาพแล้ว ทางวัดได้ทำเหรียญเสริมออกมาโดยใช้บล็อกเก่า  แต่พิมพ์จะตื้นมากติดไม่ค่อยชัดแถมมีขี้กรากในเหรียญ  ถ้าเป็นเหรียญที่ทันหลวงพ่อปลุกเสก ข้อสังเกตุง่ายด้านหน้าเหรียญรุ่นนี้ตรงซ้ายมือเหนือศีรษะหลวงพ่อผุย จะมีเส้นขนแมว 2 เส้นติดคมชัดเจน และเหรียญไม่มีขี้กราก ในพื้นที่หวงพระของหลวงพ่อผุย หายากมากครับเพราะพุทธคุณพระของหลวงพ่อผุย เลื่องชื่อมีประสบการณ์มานานโดยเฉพาะเด่นสุดคือคงกระพันหนังเหนียว ตามด้วยเมตตาแคล้วคลาด ปัจจุบันพระปลอมและของรุ่นหลังหลวงพ่อผุย มีเยอะ บางคนไม่รู้จริงเอาเหรียญเสริมที่ไม่ทันหลวงพ่อปลุกเสกมาขายเป็นเหรียญทันหลวงพ่อโดยแยกความแตกต่างไม่ออก เห็นหลายเวปครับ  เหรียญรุ่นสุดท้าย หลวงพ่อผุย ที่เรานำเสนอสภาพยังสวยน่าบูชา  นานๆผมจะได้เจอเหรียญของท่านสักองค์  เมื่อก่อนพระของท่านจะดังเฉพาะพื้นที่ เดี่ยวนี้นักสะสมส่วนกลางและสายตะวันออกก็ตามเก็บกันหมด  องค์นี้  แท้ชัวร์ ไม่ต้องกลัวเซียนใหญ่เล็กมาสวดให้ปวดหัว สบายใจได้ครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649080-0452649