ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ปิดตายันต์ยุ่งรุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ ปี2518 พร้อมกล่อง 1 ใน 199 องค์

฿0.00
ปิดตายันต์ยุ่งรุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ สภาพสวยประกวด 1 ใน 199 องค์ มาพร้อมกล่องเดิมๆ เจ้าของเดิมเก็บรักษาไว้ดีมาก พระปิดตายันต์ยุ่ง รุ่น
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สิม หลวงปู่แหวน และพระดังล้านนาอื่นๆ
  • รหัสสินค้า : 001450

รายละเอียดสินค้า ปิดตายันต์ยุ่งรุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ ปี2518 พร้อมกล่อง 1 ใน 199 องค์

หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ เป็นพระเกจิที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ ในช่วงก่อนปี 2520 จนกระทั่งถึงปี 2528 อันเป็นปีที่ท่านมรณภาพ หลวงปู่แหวน ถือว่าเป็นพระสุปฏิปันโณรูปหนึ่ง ที่มีวัตรปฏิบัติน่าเลื่อมใส ท่านมีอายุยืนยาวถึง 98 ปี เมื่อมรณภาพแล้วกระดูกของท่านกลายเป็นพระธาตุ บางเม็ดขาวใสคล้ายแก้วเลยครับ หลวงปู่แหวน ท่านบวชตั้งแต่เป็นสามเณรจนกระทั่งเป็นพระไม่เคยสึกเลยครับ เมื่อบวชเป็นพระท่านได้ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงปู่มั่น หลังจากนั้นได้ออกเดินธุดงค์นับเป็นสิบปี ท่านมีพระที่เป็นสหธรรมิกหลายรูปที่สนิทเช่น หลวงปู่ตื้อ หลวงปู่ขาว เป็นต้น นอกจากนี้ท่านยังเข้ามาเรียนปริยัติและปฏิบัติกับเจ้าคุณอุบาลี วัดบรมนิวาส กรุงเทพ ถึง 6 ปีก่อนที่จะเดินทางกลับมาที่เชียงใหม่ นอกจากนี้ในระหว่างธุดงค์ท่านยังได้เรียนวิชากับพระต่างๆที่เจอเช่น หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุนนาค เป็นต้น แม้แต่หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ก็ยังให้ความเคารพท่าน และบอกกับลูกศิษย์ว่าหลวงปู่แหวน เป็นพระอรหันต์แล้ว
 
ร้านขอเสนอ ปิดตายันต์ยุ่งรุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ สภาพสวยประกวด 1 ใน 199 องค์ มาพร้อมกล่องเดิมๆ เจ้าของเดิมเก็บรักษาไว้ดีมาก พระปิดตายันต์ยุ่ง รุ่นแรก หลวงปู่แหวน มีชื่อตามที่คนสร้างตั้งคือชินอุตตโม ซึ่งในปี 2518 มีการนิยมสร้างพระปิดตายันต์ยุ่ง ล้อพิมพ์ปิดตารุ่นเก่าลักษณะคล้ายปิดตาวัดทองหรือปิดตายันต์ยุ่งวัดหนัง ปิดตายันต์ยุ่ง ดังๆที่สร้างตอนนั้นเช่น ปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่ทิม หลวงพ่อเกษม หลวงพ่อสิม หลวงพ่อเมือง เป็นต้น พระปิดตารุ่นนี้หลวงปู่แหวนเมตตาอธิษฐานจิตให้ที่วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ ในวันที่ 13 พ.ค. 2518 โดยต้องการนำปัจจัยจากการสร้างพระปิดตารุ่นนี้มาสร้างพระประธาน ในขณะที่หลวงปู่แหวนท่านเมตตาอธิษฐานจิตนั้นมี พระอาจารย์หนู (ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดดอยแม่ปั๋งในขณะนั้น) พระอาจารย์ทองใส และพระนเรศ อยู่ร่วมเป็นสักขีพยานในขณะนั้นด้วย พระปิดตารุ่นนี้ถูกจัดสร้างขึ้นประมาณ 3,000 องค์รวมทุกเนื้อ สำหรับเนื้อเงิน มีแค่ 199 องค์ ส่วนนวโลหะสร้างเท่าจำนวนปี สำหรับพระปิดตายันต์ยุ่งเนื้อเงิน หลวงปู่แหวน ในสภาพสวยเดิมพร้อมกล่องนั้นหายากสุดๆ จะหาได้แบบนี้ต้องใช้เวลานานเป็นปีๆกว่าจะเจอ ปิดตายันต์ยุ่งรุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงปู่แหวน ใครได้ไว้บูชาจะนำไปโชว์เซียนสายตรงหรือสายอ้อมรับรองไม่อายใครโดยเฉพาะความสวยหาตัวจับยากครับ องค์นี้สวยกว่าที่ลงโชว์ในหนังสือพระอีกครับ
 
พนัสปราการ
/* Products stats */