ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระดีศรีกรุงเทพ!!พระกริ่งพระชัยวัฒน์นวปทุม ภปร. เนื้อเงิน วัดปทุมวนาราม สภาพสวยประกวดจัดมาเป็นชุด

SOLD OUT
พระกริ่งพระชัยวัฒน์นวปทุม ภปร.เนื้อเงิน วัดปทุมวนาราม ปี2535 สภาพสวยประกวดพร้อมกล่องเดิม ลำพังหาพระกริ่งหรือพระชัยวัฒน์นวปทุมอย่างใดอย่างหนึ่งในสภาพสวย
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง ชัยวัฒน์ รูปหล่อ พระปิดตา นิยมทั่วไป
  • รหัสสินค้า : 001454

รายละเอียดสินค้า พระดีศรีกรุงเทพ!!พระกริ่งพระชัยวัฒน์นวปทุม ภปร. เนื้อเงิน วัดปทุมวนาราม สภาพสวยประกวดจัดมาเป็นชุด

พระกริ่งพระชัยวัฒน์นวปทุม ภปร. วัดปทุมวนาราม กรุงเทพ ถือ ว่าเป็นพระกริ่งที่อยู่ในชุดของรัชกาลที่ 9 เพราะนอกจากจะได้รับพระมหากรุณาธิคุณ ให้สามารถประดิษฐ์พระปรมาภิไธย "ภปร"ที่องค์พระกริ่งพระชัยวัฒน์นวปทุม ในหลวงท่านยังได้ทรงเสด็จเททองพระกริ่งชุดนี้ด้วยครับ นับว่าเป็นพระมหาการุณาธิคุณและเป็นมหามงคลอย่างยิ่งแก่ผู้ที่มีพระชุดนี้ไว้บูชาเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว
 
สำหรับพระกริ่งพระชัยวัฒน์นวปทุม ภปร. มีการจัดสร้างเพียง 3 เนื้อ คือ 
- ทองคำ ตามจำนวนสั่งจอง
- เนื้อเงิน 3000 องค์
- เนื้อนวโลหะ 3000 องค์
จุดประสงค์การสร้างเพื่อหาทุนสร้างศาลาพระราชศรัทธา ปี 2535
พระ ชุดนี้มีพิธีมหาพุทธาภิเษก ดังนี้ วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2535 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช เสด็จ พระราชดำเนินทรงประกอบพิธีเททองในเวลา 17.00 น. ที่วัดปทุมวนาราม กรุงเทพ
คณะ กรรมการได้จัดให้มีพิธีมหาพุทธาภิเษก “หลวงพ่อพระเสริม ภปร.” พระพุทธปฏิมาเป็นพระประธานประจำศาลาพระราชศรัทธาแล้วยังประกอบด้วย “หลวงพ่อพระเสริม ภปร.” ขนาดบูชา 9 นิ้ว 5 ฟุต “พระกริ่งนวปทุม ภปร., พระชัยวัฒน์นวปทุม ภปร., พระกริ่งไพรีพินาศ ภปร., พระผงหลวงพ่อพระเสริม ภปร.” และพิธีชัยมังคลาภิเษกเหรียญพระรูปเหมือน “พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจันโท) ภปร.” ในวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 ณ มณฑลพิธีศาลาพระ ราชศรัทธาวัดปทุมวนาราม เวลา 16.30 น. และ ในเวลา 17.09 น. “สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ” เสด็จไปยังตู้เทียนชัย ทรงเจิมเทียนชัย ทรงจุดเทียนชัย จากนั้นเสด็จฯ ไปทรงเจิมเทียนพระพุทธมหามงคล ทรงโปรยข้าวตอกดอกไม้ที่พระเครื่องในราชวัตรฉัตรธง บัณฑิตอาราธนาพระปริตรพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ตามรายนามดังต่อไปนี้
- สมเด็จพระพุทธปาพจนบดี (ทองเจือ จินตกาโร) วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม
- สมเด็จพระพุทธชินวงศ์(สุวรรณ สุวัณณโชโต)วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม
- พระะญาณวโรดม (สันตังกุโร) วัดเทพศิรินทราวาส
- พระธรรมธีรราชมหามุนี (วิลาส ญาณวโร) วัดยานนาวา 
- พระธรรมธัชมุนี (ประจวบ กันตจาโร) วัดมกุฏกษัตริยาราม
- พระธรรมบัณฑิต วัดโพธิสมภรณ์ จ.อุดรธานี
- พระเทพปัญญาเมธี วัดไตรมิตรวิทยาราม
- พระกิตติสารกวี วัดปทุมวนาราม
- พระเทพมุนี วัดบพิตรพิมุข
- พระญาณเวที วัดปทุมวนาราม
จากนั้นสมเด็จพระญาณสังวร ทรงอธิษฐานจิตเจริญภาวนาและเสด็จกลับในเวลา 18.09 น.พระ เกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณจำนวน 142 รูป ร่วมอธิษฐานจิตต่อ เช่น หลวงพ่อวิริยังค์ วัดธรรมมงคล, หลวงปู่หลอด วัดสิริกมลาวาส , พระอาจารย์มหาถาวรจิตตถาวโร วัดปทุมวนาราม, หลวพ่อทองใบ วัดสายไหม ปทุมธานี, หลวงปู่บุดดา ถาวโร วัดกลางชูศรีเจริญสุข สิงห์บุรี, หลวงปู่ผล วัดดักดะนน จ.ชัยนาท, หลวงพ่อเชิญ วัดโคกทอง อยุธยา, หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรย์ อยุธยา,หลวงปู่ดี วัดพระรูป สุพรรณบุรี, หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก ชลบุรี หลวงพ่อทิม วัดพระขาว,หลวงปู่คร่ำ, หลวงพ่อแช่ม, หลวงปู่ท่อน,หลวงพ่อวิชัย วัดถ้ำผาจม,หลวงพ่อหยอด, หลวงพ่อเปิ่น,หลวงพ่ออุตตมะ เป็นต้น
 
ร้านขอเสนอ พระกริ่งพระชัยวัฒน์นวปทุม ภปร.เนื้อเงิน วัดปทุมวนาราม ปี2535 สภาพสวยประกวดพร้อมกล่องเดิม ลำพังหาพระกริ่งหรือพระชัยวัฒน์นวปทุมอย่างใดอย่างหนึ่งในสภาพสวยเดิมๆที่มีกล่องนั้นหายากสุดๆครับนานปีจะมีออกมาหมุนเวียนสักองค์  ร้านเราบังเอิญได้มาเป็นชุดจึงขอแบ่งออกให้บูชาเป็นชุด(ไม่แยกบูชาเดี่ยว) ประสบการณ์พระกริ่งนวปทุม ไม่ธรรมดานะครับในครั้งที่มีการชุมนุมใหญ่แถวสี่แยกราชประสงค์มีผู้ห้อยบูชาพระกริ่งนวปทุม ได้เจอประสบการณ์แคล้วคลาดจากอันตรายมาได้อย่างเหลือเชื่อ ผู้ที่ประสบเหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นข้าราชการได้เล่าเรื่องนี้ให้ทางวัดฟัง เรื่องนี้ผมได้ยินมาอย่างไรก็บอกต่ออย่างนั้นเชื่อหรือไม่แล้วแต่วิจารณญาณญาณ แต่ถ้าพระกริ่งรุ่นนี้ไม่มีอะไรดีคงจะหาง่าย เท่าที่เห็นพระกริ่งรุ่นนี้ไม่ค่อยมีหมุนเวียนใครเอาออกมาไม่นานก็โดนนิมนต์ต่อ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เช่าบูชามักจะเป็นข้าราชการที่ทราบเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของพระรุ่นนี้ อย่างไรก็ตามพระกริ่งพระชัยวัฒน์นวปทุม ถือเป็นพระเครื่องที่สุดยอดจริงๆ เป็นวัตถุมงคลที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมพลังพุทธคุณและบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรวมอยู่ในวัตถุมงคลเดียวกัน เจตนาการสร้างดี ชนวนมวลสารก็ยอดเยี่ยม อนาคตไปไกลแน่นอน ที่น่าสนใจพระเครื่องรุ่นนี้จนถึงปัจจุบันเรายังไม่เคยเจอของปลอม จึงสะสมได้อย่างสบายใจในเวลานี้ อ้อลืมบอกพระกริ่งพระชัยวัฒน์นวทุม ภปร. เนื้อเงิน ด้านหลังจะมีโค้ดตอก 1 ตัวอยู่ทางด้านขวามือเรา ถ้าเป็นเนื้อนวโลหะจะอยู่ด้านซ้ายมือ
 
พนัสปราการ