ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

รูปหล่อรุ่นแรก หลวงปู่แก้ว เกสาโร วัดละหารไร่ ระยอง สวยประกวดอุดผง 1 ใน 1400 องค์ แท้ชัวร์

฿0.00
รูปหล่อรุ่นแรก หลวงปู่แก้ว เกสาโร วัดละหารไร่ ระยอง ปี 2526 ก้นอุดผงสภาพสวยประกวด พระเครื่องของท่านตอนนี้มาแรงมากๆนักสะสมสายตะวันออกเจอกว้านเก็บหมด
  • หมวดหมู่ : พระดีของเมืองระยอง เช่น หลวงปู่ทิม หลวงปู่คร่ำ ฯลฯ
  • รหัสสินค้า : 001465

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อรุ่นแรก หลวงปู่แก้ว เกสาโร วัดละหารไร่ ระยอง สวยประกวดอุดผง 1 ใน 1400 องค์ แท้ชัวร์

หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ เป็นพระคู่บารมีของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นพระเกจิที่ได้รับการยกย่องจากหลวงปู่ทิมว่าท่านได้สำเร็จวิชาธาตุ4 หลวงปู่แก้ว เคยใช้ชีวิตอย่างโชกโชนเป็นนักเลง ท่านมีวิชาอาคมขลังตั้งแต่ก่อนบวช สุดท้ายท่านได้มาบวชเป็นพระอยู่กับหลวงปู่ทิม เมื่ออายุมากพอสมควร หลวงปู่แก้ว อายุจะอ่อนกว่าหลวงปู่ทิมประมาณ 2 ปีแต่ท่านก็ให้ความนับถือหลวงปู่ทิม เป็นเหมือนครูอาจารย์ นอกจากหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จะให้การรับรองยกย่องหลวงปู่แก้วว่าท่านแก้วสำเร็จแม่ธาตุ  ยังมีศิษย์หลวงปู่โลกอุดร ท่านคือปู่โทน หลำแพ บอกว่ายุคนี้ใครก็ได้ลุกขึ้นมาเสกให้ได้อย่างท่านแก้วเถอะวะ 
 
สำหรับ วัตถุมงคลต่างๆที่หลวงปู่แก้ว ปลุกเสกมีประสบการณ์มากมาย ไม่เป็นรองพระเกจิท่านใด ในขณะที่พระเครื่องของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ราคาไปไกลมากๆ แถมของเก๊มีเพียบ ดังนั้นลูกศิษย์สายหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จึงหันมาเก็บพระของหลวงปู่แก้ว เพราะรู้ดีว่าพุทธคุณไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน และพระเครื่องทุกรุ่นที่ออกในนามวัดละหารไร่ ปัจจุบันราคาไปไกลมากๆ มีผลทำให้วัตถุมงคลที่ออกในนามวัดอื่นๆแต่หลวงปู่ทิม ได้เคยไปร่วมปลุกเสกได้รับความนิยมและราคาก็ขยับไปเรื่อยๆ อย่างเช่น เหรียญหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ออกที่วัดแม่น้ำคู้ พระชุดที่ออกวัดกุฏโง้ง พระที่ออกวัดไผ่ล้อม ระยอง พระชุดที่ออกวัดโพธิสัมพันธ์ เป็นต้น
 
ร้านขอแนะนำ รูปหล่อรุ่นแรก หลวงปู่แก้ว เกสาโร วัดละหารไร่ ระยอง ปี 2526 ก้นอุดผงสภาพสวยประกวด พระเครื่องของท่านตอนนี้มาแรงมากๆนักสะสมสายตะวันออกเจอกว้านเก็บหมด เพราะในด้านพุทธคุณหลวงปู่แก้ว เกสาโร วัดละหารไร่ สุดยอดไม่ยิ่งหย่อนกว่าหลวงปู่ทิม  รูปหล่อรุ่นแรก หลวงปู่แก้ว เกสาโร เป็นพระชุดนิยมของหลวงปู่แก้วในระดับต้นๆ จำนวนสร้างทั้งสิ้น 1600 องค์แบ่งเป็นนวโลหะ 200องค์ และเนื้อสัมฤทธิ์ 1400 องค์ ด้านมีตอกโค้ด 1 ตัว ทิม รูปเหมือนนั่งสมาธิลอยองค์ ก้นอุด”ผงจินดามณี” คลุกเคล้ารวมกันกับผง”ขี้เถ้าคนตายวันเสาร์เผาวันอังคาร 7 ศพ” ในส่วนเนื้อโลหะที่นำมาสร้างรูปเหมือนหลวงปู่แก้วสร้างจาก ตะกรุดหลายดอกหลายอาจารย์ซึ่งรวมตะกรุดของหลวงปู่ทิมด้วย พร้อมกับชนวนพระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม ปี 2517 นับว่าเป็นรูปเหมือนรุ่นแรกและรุ่นเดียวที่ยอมรับเป็นสากล นอกจากนี้การปลุกเสกได้เข้าพิธีปลุกเสกพร้อมกับกริ่งปรโม หลวงปู่เริ่ม จากนั้นหลวงปู่แก้ว ได้ทำการปลุกเสกเดี่ยวกำกับอีกครั้ง รูปหล่อ หลวงปู่แก้ว องค์นี้เราได้มาจากรังเก่า สภาพเก็บรักษาสวยสมบูรณ์ผิวแดงเดิมๆ คราบแป้งคราบเบ้ายังอยู่ และเป็นพระที่ดูง่ายที่สุดองค์หนึ่งแทบไม่ต้องส่องกล้องให้เสียเวลา เป็นพระแท้สวยมีเสน่ห์จริงๆครับ องค์นี้เจ้าของเดิมรักมากครับ ปัจจุบันพระเครื่องสายหลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ ของแท้ๆหายากมากส่วนใหญ่เก็บเข้ารังใหญ่ อนาคตแรงไม่หยุดเหมือนหลวงปู่ทิม พระองค์นี้ลงไม่นานเชื่อว่าคนที่เหมาะสมจะนิมนต์ไปในไม่ช้า แล้วแต่หลวงปู่ครับ
 
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */