ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ตัวจริง!!กริ่งพิมพ์ใหญ่บล็อกนิยม หลวงพ่อโต วัดบ้านเชี่ยน ปี2502 สุดยอดประสบการณ์ของชัยนาท

SOLD OUT
฿0.00
กริ่งรุ่นแรกพิมพ์ใหญ่นิยม หลวงพ่อโต วัดบ้านเชี่ยน ชัยนาท ปี 2502 สภาพสวยประกวด อุดกริ่งมีรอยตะไบ พระใหญ่ล่ำสันสวยมากๆครับ พระองค์นี้ผิวโลหะผสมยิ่งส่องยิ่งเพลิน แท้ดูง่ายๆ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พระนิยม จังหวัดชัยนาท
  • รหัสสินค้า : 001467

รายละเอียดสินค้า ตัวจริง!!กริ่งพิมพ์ใหญ่บล็อกนิยม หลวงพ่อโต วัดบ้านเชี่ยน ปี2502 สุดยอดประสบการณ์ของชัยนาท

หลวงพ่อโต เป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดชัยนาท อายุพระเก่ากว่า 500 ปี ลักษณะเป็นพระพุทธรูปประทับนั่งห้อยพระบาททั้งสองข้าง คล้ายพระปางป่าเลไลย์ พระพุทธรูปปั้นด้วยปูนสอ เชื่อกันมาแต่โบราณว่า แต่เดิมหลวงพ่อโตสร้างขึ้นไว้บนตอไม้ตะเคียน เมื่อครั้งสร้างอุโบสถหลังใหม่ จึงได้เคลื่อนย้ายองค์หลวงพ่อโตถอยหลังไป 4 เมตรเศษ เมื่อขุดจึงพบจอมปลวกอยู่ใต้ฐานชุกชีและเป็นโพรงอยู่บ้าง น่าอัศจรรย์มากและเชื่อกันว่าหลวงพ่อโตศักดิ์สิทธิ์จริงก็เมื่อนายช่างเคลื่อนย้าย หลวงพ่อโตไม่ขยับเขยื้อนจากที่ นายช่างจึงต้องจุดธูปเทียนบูชาขออาราธนาให้ย้ายที่ไป โดยบอกว่า ที่ประทับใหม่จะทำให้ดีจึงจะย้ายได้โดยสะดวก ไม่ปรากฏว่าองค์หลวงพ่อชำรุดแต่ประการใด ทั้งที่เป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่และเก่าแก่มาก ที่สำคัญทำด้วยปูนสอ ชาวบ้านชาวเมืองจังหวัดชัยนาทเชื่อกันว่า หลวงพ่อโตเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ท่านสามารถจะบันดาลอะไรให้ได้ทุกสิ่งทุกอย่าง หลวงพ่อโตจึงเป็นที่พึ่งของคนทั้งหลาย เมื่อเป็นเช่นนี้ใครก็ตามที่ได้รับความเดือดร้อนไม่ว่าในเรื่องใด ก็มักจะคิดถึงหลวงพ่อเป็นอันดับแรก มาขอความช่วยเหลือจากองค์ท่านโดยมาขอพรบนบาน สำหรับวัตถุมงคลที่โด่งดังมากและมีประสบการณ์เยี่ยมสุดคือพระกริ่งหลวงพ่อโต วัดบ้านเชี่ยน ซึ่งของแท้หายาก ของปลอมมีเยอะ ปลอมมานานนับสิบๆปีแล้ว พระกริ่งรุ่นแรกหลวงพ่อโตวัดบ้านเชี่ยน มีชนวนเก่าพระกริ่งวัดสุทัศน์ ปลุกเสกโดยพระเกจิอาจารย์หลายรูปและหลายครั้ง คนพื้นที่ห่วงกันมาก ประสบการณ์มีมากมายด้านคงกระพัน แคล้วคลาดสุดๆ มีบางคนแขวนพระรุ่นนี้โดนยิงโดนแทงไม่เข้า เรื่องจริงไม่โม้ลองไปถามข้อมูลแถววัดก็ได้ครับ สำหรับเกจิที่ปลุกเสกได้แก่ หลวงพ่อดัด วัดโบสถ์ หลวงพ่อชุน วัดเนินขาม หลวงพ่อพุก วัดบ้านเชี่ยน นอกจากนี้ยังนำไปปลุกเสกที่วัดสุทัศน์อีกโดยหลายพระเกจิคณาจารย์ พระกริ่งรุ่นแรกหลวงพ่อโต วัดบ้านเชี่ยน อ.หันคา ชัยนาท สร้างปี2502 มี 3 บล็อก คือ พิมพ์ใหญ่ ช่างวัดท่าทอง พิมพ์พระจะสวยงามองค์หลวงพ่อดูล่ำสันสวยงามด้านล่างอุดกริ่งมีรอยตะไบ บล็อกช่างทุ่งคอก ขนาดจะเล็กกว่าวัดท่าทองมีเม็ดพระถัน บล็อกช่างปากน้ำจะพิมพ์ไม่ค่อยสวย
 
 
ร้านขอเสนอ กริ่งรุ่นแรกพิมพ์ใหญ่นิยม หลวงพ่อโต วัดบ้านเชี่ยน ชัยนาท ปี 2502 สภาพสวยประกวด อุดกริ่งมีรอยตะไบ พระใหญ่ล่ำสันสวยมากๆครับ พระองค์นี้ผิวโลหะผสมยิ่งส่องยิ่งเพลิน แท้ดูง่ายๆ  พระเก๊หลวงพ่อโตส่วนใหญ่ที่พบจะทำออกมาหล่อไม่ค่อยเรียบร้อยโลหะเป็นทองเหลืองรมดำ กริ่งรุ่นแรกพิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อโต วัดบ้านเชี่ยน ฝีมือช่างวัดท่าทอง จำนวนสร้างสมัยนั้นน่าจะไม่เยอะอย่างมากก็แค่หลักพันต้นๆของแท้ไม่เจอง่ายๆนะครับ สุดยอดพระดีมีประสบการณ์ของชาวหันคา โดยเฉพาะตำรวจในพื้นที่นิยมหามาไว้ติดตัวคุ้มครองกายดีครับ พระที่เราเสนอองค์นี้ถ้าใครแขวนไปห้อยโชว์คนในพื้นที่รับรองว่าจะต้องหันมาดูเพราะสวยแบบคลาสสิคทั้งความงามและผิวโลหะจัดจ้านจริงๆครับ นานหลายปีกว่าเราจะได้เจอพระกริ่งพิมพ์ใหญ่รุ่นแรก หลวงพ่อโต วัดบ้านเชี่ยน องค์นี้ใครศรัทธาจริงคงได้ไปบูชา
 
พนัสปราการ
080-0452649