ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ปรกใบมะขาม รุ่นเดียว หลวงพ่อโม วัดจันทนาราม ชัยนาท ปี2500 สภาพสวยมาก หายากครับ

SOLD OUT
฿0.00
ปรกใบมะขาม รุ่นเดียว หลวงพ่อโม วัดจันทนาราม ชัยนาท สร้างปี 2500 สภาพสวยมาก สมัยก่อนนักสะสมพระส่วนกลางจะไม่ค่อยรู้จักว่าหลวงพ่อโม มีสร้างปรกใบมะขาม
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พระนิยม จังหวัดชัยนาท
  • รหัสสินค้า : 001485

รายละเอียดสินค้า ปรกใบมะขาม รุ่นเดียว หลวงพ่อโม วัดจันทนาราม ชัยนาท ปี2500 สภาพสวยมาก หายากครับ

หลวงพ่อโม วัดจันทนาราม อ.ห้วยกรด ชัยนาท ถ้านับตามอายุปีเกิดของท่าน ถือว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ยุคเก่าสมัยสงครามอินโดจีน หลวงพ่อโม เกิดปี 2413 ถ้าดูจากปีเกิดยังเกิดก่อนหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค หลวงพ่อแขก วัดบางปลา หลวงพ่อโชติ วัดตะโน หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ถือเป็นพระเกจิในยุครุ่นเดียว สำหรับหลวงพ่อโม ในพื้นที่ชัยนาท ท่านดังมากโดยเฉพาะตะกรุดและเหรียญที่หายาก หลวงพ่อโม ถือว่าเป็นศิษย์รุ่นพี่ของหลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ได้อุปสมบทในปี พ.ศ.2433 ที่วัดใหม่บำเพ็ญบุญ โดยมีพระอุปัชฌาย์เถื่อน วัดใหม่บำเพ็ญบุญ เป็นพระอุปัชฌาย์ พระสมุห์คง วัดใหม่บำเพ็ญบุญ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์นาม วัดกลาง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า "ธมฺมรักขิโต" เมื่อได้อุปสมบทแล้วท่านก็ได้ศึกษาพระธรรมวินัย และวิชาอาคมจากหลวงพ่อเถื่อน พระอุปัชฌาย์ของท่าน และต่อมาท่านก็ได้ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานกับหลวงพ่อเถื่อนและหลวงพ่อคงอีกด้วย ต่อมาหลวงพ่อคงท่านได้นำหลวงพ่อโมไปฝากตัวกับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ในปีพ.ศ.2451 ได้อยู่ศึกษากับหลวงปู่ศุขเป็นเวลา 5 พรรษา นอกจากนี้หลวงพ่อโม ยังได้เรียนวิชาเพิ่มกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ โดยเฉพาะวิชาการสร้างมีดหมอเทพศาสตรา หลวงพ่อโม ได้มาจำพรรษาและสร้างวัดจันทนาราม ตั้งแต่ปี 2456 จนกระทั่งมรณภาพด้วยโรคชรา ปี 2502 สิริอายุ 89 ปี
 
ร้านขอแนะนำ ปรกใบมะขาม รุ่นเดียว หลวงพ่อโม วัดจันทนาราม ชัยนาท สร้างปี 2500 สภาพสวยมาก สมัยก่อนนักสะสมพระส่วนกลางจะไม่ค่อยรู้จักว่าหลวงพ่อโม มีสร้างปรกใบมะขาม  อาจเป็นเพราะสื่อทางอินเตอร์เน็ตและมีผู้เผยแผ่ประวัติของปรกใบมะขามหลวงพ่อโมลงในหนังสือพระรวมเล่มชุดปรกใบมะขาม ประกอบกับนักสะสมพื้นที่ชัยนาทก็เล่นหาปรกใบมะขามพิมพ์นี้อย่างกว้างขวาง อ้อ เจ้าของเดิมนักสะสมรุ่นเก่าก็ยยืนยันว่าเป็นของหลวงพ่อโม อนาคตเชื่อว่าปรกใบมะขามรุ่นนี้เมื่อคนรู้จักกว้างขวาง ราคาก็อาจวิ่งไปไกลเกินเอื้อม เพราะปรกมะขาม หลวงพ่อโม ถือว่าสร้างพิมพ์ได้สวยมาก มองเผินๆนึกว่าเป็นปรกใบมะขาม หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี  แต่ปรกใบมะขาม หลวงพ่อโม จะเป็นเนื้อทองแดงแบบรุ่นเก่าคล้ายกับมีส่วนผสมโลหะอื่นๆ บางองค์ดูเผินๆคล้ายเนื้อนวโลหะมากครับ โชคดีที่เราได้เจอปรกใบมะขาม รุ่นเดียวของหลวงพ่อโม วัดจันทนาราม จากรังพระของนักสะสมรุ่นเก่ามีองค์เดียวครับสภาพสวยๆดูง่าย แท้แบบไร้ข้อสงสัย นานๆจะเจอพระแท้และสวยสักองค์ ข้อสังเกตพระพิมพ์นี้ด้านหน้าจะมีเส้นขีดจากบริเวณปากมาที่ลำตัวเกิดจากพิมพ์บล็อกแตก ซึ่งองค์ที่ปั้มแรกอาจมีเส้นน้อยหรือแทบมองไม่เห็นก็เคยพบ ปรกใบมะขามรุ่นนี้บางองค์มีคนเอาไปใส่ตลับสีผึ้งทำให้ผิวเสียก็เคยพบ อย่างไรก็ตามปรกมะขาม รุ่นเดียว หลวงพ่อโม เห็นเซียนบางท่านนำไปเลี่ยมทองฝั่งเพชรห้อยขึ้นคอดูแล้วมีเสน่ห์มากๆ ถ้าไม่ดีจริงคงไม่ลงทุนทำกรอบทองกระมัง 
 
พนัสปราการ
080-0452649