ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหนียวสุดๆ!! เหรียญห่มดอง หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย ประจวบคีรีขันธ์ ปี 2518 สภาพสวยประกวด

5,000
฿0.00
เหรียญห่มดอง หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย ประจวบคีรีขันธ์ ปี 2518 สภาพสวยประกวด ส่งลงล่ารางวัลได้เลยครับ ด้านหลังเหรียญมีตอกโค้ดคมชัดดูง่ายสบายตา
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร
  • รหัสสินค้า : 001487

รายละเอียดสินค้า เหนียวสุดๆ!! เหรียญห่มดอง หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย ประจวบคีรีขันธ์ ปี 2518 สภาพสวยประกวด

หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย วัดเขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นศิษย์เอกยุคต้นจริงๆของหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง ซึ่งในบรรดาศิษย์เอกยุคต้นๆนั้นจะมีหลวงพ่อจันทร์ วัดมฤคทายวัน และ หลวงพ่อจ้วน วัดเขารูปช้าง ซึ่งหลวงพ่อนิ่ม ถือเป็นศิษย์ที่ใกล้ชิดมากที่สุดเพราะอยู่กับหลวงพ่อทองศุข นานกว่า 20 ปี หลวงพ่อนิ่ม สถานะเดิมชื่อ นิ่ม นามสกุล วัฒนพิชัย เกิดวันที่ 27 กันยายน พ.ศ.2452 ที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ใช้ชีวิตในวัยเด็กช่วยบิดา-มารดาทำงานจนอายุได้ 22 ปี จึงได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดโตนดหลวง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยมี พระครูแช่ม วัดนายาง จ.เพชรบุรี เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูวัน วัดหนองศาลา จ.เพชรบุรี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ พระครูพินิจสุตคุณ (ทองศุข อินทโชโต) วัดโตนดหลวง จ.เพชรบุรี เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า (มังคโล) หลวงพ่อนิ่ม เก่งและมีความสามารถด้านวิชาไสยศาสตร์มาก ต่อมาภายหลังหลวงพ่อนิ่ม ได้ถูกนิมนต์ไปเป็นเจ้าอาวาสวัดเขาน้อย อ.ปราณบุรี ความสามารถของหลวงพ่อนิ่ม เป็นที่ยอมรับของในพื้นที่ ถ้าท่านไม่เก่งจริง หลวงพ่อหวล วัดนิคมวชิราราม อ.ชะอำ เพชรบุรี ท่านคงไม่เดินทางไปหาหลวงพ่อนิ่ม เพื่อขอเรียนวิชาเพิ่มเติม พระเครื่องที่หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย ได้ปลุกเสกนั้นมีพุทธคุณสูงมากโดยเฉพาะคงกระพันชาตรีนี่เห็นชัดจริงๆ มีคนแขวนวัตถุมงคลหลวงพ่อไปหาหมอฉีดยาแทงเข็มไม่เข้า คนพื้นที่กล่าวขานกันมากครับโดยเฉพาะพวกวัยรุ่นที่ชอบบู๊ในพื้นที่มักจะพกพระเครื่องของท่านไว้ติดตัวแทบทุกคน หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย ปลุกเสกวัตถุมงคลไม่กี่รุ่นครับ เหรียญรุ่นแรกสร้างปี 2510 แต่เหรียญที่สร้างได้สวยและเป็นที่นิยมรู้จักทั่วไปคือ เหรียญห่มดอง รุ่นสอง หลวงพ่อนิ่ม ด้านหลังเป็นยันต์พระปิดตา ออกปี 2518 เป็นเหรียญประสบการณ์สูงได้รับความนิยมซื้อง่ายขายคล่องกว่าเหรียญรุ่นแรก มีคนถามหาอยู่เสมอๆ หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย มรณภาพ เมื่อวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2537 สิริอายุ 85 ปี ปัจจุบันสังขารท่านไม่เน่าเปื่อยยังอยู่ให้กราบไหว้ มีคนไปกราบอยู่เสมอ
 
ร้านขอเสนอ เหรียญห่มดอง หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย ประจวบคีรีขันธ์ ปี 2518 สภาพสวยประกวด ส่งลงล่ารางวัลได้เลยครับ ด้านหลังเหรียญมีตอกโค้ดคมชัดดูง่ายสบายตา สุดยอดแห่งเหรียญดีประสบการณ์สูงด้านคงกระพันชาตรี เค้าว่าเหนียวหนึบ แมลงวันบ่ได้กินเลือด คนในพื้นที่หากันมากแต่ไม่มีของให้เล่น นานๆปีจะมีเหรียญสวยๆโผล่ออกมาสักองค์ให้เชยชม ของเก๊มือผีมีนะจะบอกให้ดูดีๆครับ พวกผีสนามไม่กลัวบาปกรรมคอยตามหลอกหลอนใครประมาทไม่ศึกษาให้ดีโดนของเก๊ราคาไม่ถูกนะครับ ถ้าจะสะสมเหรียญห่มดอง หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย ปี 2518 ให้เลือกเหรียญที่แท้ตามหลักสากล มีโค้ดด้านหลังชัดก็ดี ถ้าเป็นเหรียญเนื้อพิเศษเช่นเนื้อเงิน ต้องมีโค้ดและหมายเลขนะครับ เคยเห็นเหรียญทองแดงบางองค์ไปชุบเงินแถมเอาไปเลี่ยมทอง ไม่แน่ใจว่าเจ้าของรู้หรือไม่ว่าเป็นเหรียญชุบเงิน   ลูกศิษย์สายหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง ถ้าหาเหรียญที่ปลุกเสกในสมัยหลวงพ่อทองศุข ไม่ได้ ก็จะหาเหรียญหลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย ไว้บูชาขึ้นคอเพราะพุทธคุณไม่แตกต่างกันเลย เหรียญห่มดอง องค์สวยประกวดที่เราเสนอนี้ใครศรัทธาไม่ผิดหวังแน่นอน จะเอาไปห้อยโชว์หรือส่งล่ารางวัลก็ไม่ผิดหวัง
 
พนัสปราการ