ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เก๊เพียบ องค์นี้แท้!! เหรียญรุ่นสอง หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง สภาพสวยเดิมๆหายากแล้ว

ปิดรายการนี้แล้วครับ!! 999,999
SOLD OUT
เหรียญรุ่นสอง หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง สระบุรี สภาพสวยผิวเดิมตามธรรมชาติ ไม่ล้างครับ เหรียญรุ่นสององค์นี้เป็นเนื้ออัลปาก้า ความนิยมปัจจุบันไม่แตกต่างกับบล็อกชุบนิกเกิ้ลเท่าไหร่
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ และพระพุทธ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 001491

รายละเอียดสินค้า เก๊เพียบ องค์นี้แท้!! เหรียญรุ่นสอง หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง สภาพสวยเดิมๆหายากแล้ว

พระเครื่องรุ่นต่างๆของหลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง สระบุรี แทบทุกรุ่น ในตลาดพระแม้แต่พวกของย่อยๆรุ่นหลังประเภทหลักร้อยของท่าน ยังหายากส์ บางทีเจอตามแผงพระราคาก็ไม่ใช่ร้อยต้นนะครับ ยิ่งถ้าเป็นแบบรุ่นหัวกะทิของท่าน ไม่ต้องพูดถึงราคาไปไกลมากๆ โดยเฉพาะพระกริ่งใบ้รุ่นแรกล้อพิมพ์79 พระกริ่งเวชคามรูปหล่อปั้มรุ่นแรกและเหรียญรุ่นแรก เป็นพระติดลมบนไปแล้ว ราคาไปเรื่อยๆ แม้ไม่มีพวกเชียร์ก็ตาม ถ้าจะเก็บพระหลวงพ่อตาบ ประเภทรุ่นหลังๆก็พอเก็บได้ครับ เพราะยังมีอนาคตไปอีกไกลทีเดียว พระดีมีประสบการณ์จริงๆ เมื่อหลายปีก่อนมีคนกว้านซื้อและเก็บพระกริ่งเวชคาม แบบไม่อั้นในราคาหลักหมื่น เพราะมีข่าวฮือฮาหลายเรื่อง ทั้งเรื่องไฟไหม้ ยิงไม่ออก คงกระพัน เป็นต้น
 
ประวัติโดยย่อ หลวงพ่อตาบหรือ พระครูเวชคามคณารักษ์ เกิดวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2454 ณ บ้านบ่อกระโดน ต.ไผ่ขวาง อ.บ้านหม้อ จ.สระบุรี หลวงพ่อตาบเป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของครอบครัว ท่านได้ศึกษาวิชาอาคมตั้งแต่เด็กกับคุณตา เล่ากันว่าคุณตาของหลวงพ่อเป็นผู้เชี่ยวชาญอาคมในสมัยก่อน หลวงพ่อตาบ บวชเมื่ออายุประมาณ 21 ปี วันที่ 5 พฤษภาคม 2476 ที่วัดมะขามเรียง โดยมี พระครูศรีคณาภิบาล (โฉม) วัดดอนพุด เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการแซ วัดบ้านร่อม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ พระอธิการปลั่ง วัดมะขามเรียง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาในเพศบรรพชิตว่า อตฺตกาโม หลังจากบวชแล้วก็จำพรรษา ณ วัดมะขามเรียง หลวงพ่อได้เรียนรู้ด้านปริยัติจนสอบได้นักธรรมเอก ต่อมาท่านได้ไปเรียนกรรมฐานเพิ่มเติมกับท่านเจ้าคุณโชดก วัดมหาธาตุ ประมาณปี 2497 ต่อมาได้ตั้งสำนักปฏิบัติกรรมฐานขึ้นที่วัด ในส่วนของวิชาอาคมท่านก็ได้ศึกษามาอย่างช่ำชองทั้งจากคุณตา และเรียนจากหลวงพ่อนอ วัดท่าเรือ อยุธยา ซึ่งเป็นน้าชายแท้ๆของท่าน โดยหลวงพ่อนอ ถ่ายทอดวิชาให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตะกรุดหน้าผากเสือ วิชาคงกระพัน มหาอุด เป็นต้น หลวงพ่อตาบ ท่านเป็นพระที่มีพลังจิตกล้าแข็งมาก และมีอภิญญาคล้ายหลวงพ่อนอ นอกจากนี้ท่านยังได้ไปเรียนวิชาทำมีดหมอกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ เรียนวิชาบางอย่างจากหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค และอีกหลายหลวงพ่อในสมัยนั้น จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่วัตถุมงคลทุกรุ่นของท่านจะมีความเข้มขลัง และมีประสบการณ์ต่างๆกับผู้บูชา เป็นที่แสวงหาในหมู่ผู้ศรัทธาที่รู้จักท่าน หลวงพ่อตาบ มรณภาพ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2532 อายุได้ 78 ปี เมื่อมรณภาพแล้วสังขารท่านไม่เน่าเปื่อยครับ
 
ร้านขอเสนอ เหรียญรุ่นสอง หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง สระบุรี สภาพสวยผิวเดิมตามธรรมชาติ ไม่ล้างครับ เหรียญรุ่นสององค์นี้เป็นเนื้ออัลปาก้า ความนิยมปัจจุบันไม่แตกต่างกับบล็อกชุบนิกเกิ้ลเท่าไหร่ สำคัญคือความสวยมากกว่า เหรียญรุ่นสองเนื้ออัลปาก้า เป็นเหรียญที่น่าจะมีประสบการณ์มากที่สุด ผู้สร้างคือนายสมัคร สุนทรเวช จุดประสงค์สร้างเพื่อแจกทหารไว้ป้องกันตัว ดังนั้นหลวงพ่อตาบ น่าจะปลุกเสกให้แบบสุดๆไม่ให้เสียชื่อ ปัจจุบันเหรียญรุ่นสองเป็นหนึ่งในพระหลักนิยมของหลวงพ่อตาบ ตามตลาดพระทั่วไปของแท้แทบไม่เห็นเลยครับ ที่เจอขายกันส่วนใหญ่เก๊แทบทั้งนั้น ของเก๊ฝีมือใช้ได้ทุบนักสะสมทั่วไปเยอะเลยครับ ถ้าไม่แม่นจริงๆอย่าเสี่ยงดีกว่า ควรศึกษาให้ช่ำชองก่อนตัดสินใจซื้อตามสนามพระ ของแท้ๆอย่าหวังว่าจะเจอฟลุ้ค เพราะเดี่ยวนี้พวกนักสะสมพระต่างเข้าเวปกันทุกคน ที่ต่างกันก็คือใครจะรู้จริงหรือรู้แบบงูๆปลาๆเท่านั้น เหรียญรุ่นสอง หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง องค์ที่เราเสนอนี้แท้ชัวร์ตามหลักสากลไม่มีแหกตาท่านให้ช้ำใจ ใครได้ไปบูชาแขวนโชว์พวกสายตรงสระบุรีได้เลยครับไม่มีใครสวดแน่นอน
 
พนัสปราการ
080-0452649