ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญเนื้อเงิน พระพุทธชินราช วัดเบญจมบพิตร ปี 2519 สภาพสวยมากหลวงปู่โต๊ะ เนื่อง ร่วมเสก

฿0.00
เหรียญเนื้อเงิน พระพุทธชินราช วัดเบญจมบพิตร ปี 2519 สภาพสวยมากๆ ถ้าเป็นเนื้อทองแดงเราก็ไม่ค่อยเจอแล้ว แต่องค์นี้เป็นเนื้อเงิน เก็บรักษาสภาพผิวสวยมากๆ ยิ่งหายากอีกหลายสิบเท่า
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ พระพุทธทั่วไป
  • รหัสสินค้า : 001494

รายละเอียดสินค้า เหรียญเนื้อเงิน พระพุทธชินราช วัดเบญจมบพิตร ปี 2519 สภาพสวยมากหลวงปู่โต๊ะ เนื่อง ร่วมเสก

พระพุทธชินราช ประดิษฐานอยู่ที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือชื่อที่ชาวบ้านเรียกกันทั่วไปว่า "วัดใหญ่" ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธบูชา ริมฝั่งแม่น้ำน่านด้านทิศตะวันออก ตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เป็นพระอารามหลวง ชั้นเอก พระพุทธชินราช เป็นหนึ่งในพระพุทธรูปที่สำคัญระดับประเทศ ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย และ เป็นพระพุทธรูปที่วัดต่างๆมักนิยม หาองค์จำลองไว้ให้คนสักการะบูชา พระพุทธชินราช เป็นพระพุทธรูปหล่อด้วยสำริด ปางมารวิชัย ศิลปะสุโขทัยตอนปลาย สร้างในสมัยพระเจ้าลิไท หน้าตักกว้าง 5 ศอก 1 คืบ 5 นิ้ว สูง 7 ศอก พระพุทธชินราช สร้างพร้อมกับพระพุทธชินสีห์ และพระศรีศาสดา ฐานชุกชีปั๊มเป็นรูปบัวคว่ำบัวหงาย เดิมไม่ได้ลงรักปิดทอง ได้มีการปิดทองครั้งแรกในรัชสมัยสมเด็จพระเอกาทศรถ คราวเสด็จพระราชดำเนินมานมัสการพระพุทธชินราช เมื่อปี พ.ศ. 2146 สำหรับวัตถุมงคลที่สร้างจำลองพระพุทธชินราช นั้นมีมานานแล้ว เหรียญชินราชที่เก่าที่สุดน่าจะเป็นเหรียญกลม ระบุปีสร้าง พ.ศ. 2457 หายากมากๆ ต่อมาเป็นเหรียญชินราช ที่สร้างปี 2460 ทั้งสองรุ่นที่กล่าวเป็นพระหลักที่หายากเกือบจะเป็นตำนานแล้ว ส่วนในยุคหลังปี 2500 พระพุทธชินราชที่ออกในนามวัดก็มีหลายรุ่นที่ได้รับความนิยม เช่นเหรียญเสมาลงยา ปี 2506 เหรียญปี2511 ชินราชรุ่นมาลาเบี่ยง ชินราชรุ่นปฏิสังขรณ์ ชินราชรุ่นเจ้าสัว เป็นต้น ในสมัยรัชกาลที่ 5 เมื่อได้มีการสร้างวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก อยู่ใกล้พระบรมมหาราชวังดุสิต เป็นวัดที่มีอุโบสถประดับด้วยหินอ่อนสวยที่สุด ได้มีความคิดที่จะอัญเชิญพระพุทธชินราช จากวัดใหญ่ พิษณุโลก มาประดิษฐานที่วัดเบญจมบพิตร แต่ด้วยชาวบ้านเมืองพิษณุโลกเมื่อทราบข่าวต่างเสียใจ เมื่อความทราบถึงพระองค์จึงได้โปรดให้จำลองหล่อพระพุทธชินราชขึ้นมาใหม่แทน ซึ่งในการหล่อคราวนั้นก็ได้พระพุทธชินราชที่สวยงามเหมือนกับองค์จริง รายละเอียดเพิ่มเติมไปค้นดูกันเอง สำหรับวัตถุมงคลที่จัดสร้างโดยวัดเบญจมบพิตร มีหลายรุ่นโดยมากมักจะเป็นรูปหลวงพ่อพระพุทธชินราช หรือ เสด็จพ่อรัชกาลที่ 5 ซึ่งแต่ละรุ่นที่จัดสร้างทางวัดจะนิมนต์พระเกจิที่มีชื่อเสียงมาจำนวนมากหลายสิบรูป ดังนั้นในเรื่องพุทธคุณเชื่อว่าไม่แพ้ของวัดไหนแน่นอน
 
ร้านขอแนะนำ เหรียญเนื้อเงิน พระพุทธชินราช วัดเบญจมบพิตร ปี 2519 สภาพสวยมากๆ ถ้าเป็นเนื้อทองแดงเราก็ไม่ค่อยเจอแล้ว แต่องค์นี้เป็นเนื้อเงิน เก็บรักษาสภาพผิวสวยมากๆ ยิ่งหายากอีกหลายสิบเท่า วัตถุมงคลของวัดเบญจมบพิตร ที่สร้างปี 2519 มีพิธีพุทธาภิเษกใหญ่มากในสมัยนั้นมากันหลายสิบรูปแน่นอน โดยเฉพาะที่มาแน่ๆคือ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยา หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิต เป็นต้น เป็นข้อมูลที่ผมเคยสอบถามโดยตรงจากคนทำงานในวัด อย่างไรก็แล้วแต่เหรียญ พระพุทธชินราช วัดเบญจมพิตร ปี 2519 เป็นเหรียญที่ออกแบบได้สวยมากที่สุดเหรียญหนึ่ง น่าห้อยบูชา เป็นของดีที่จัดสร้างโดยวัดหลวง ไม่มีพุทธพาณิชย์มาเกี่ยวข้อง แขวนบูชาได้สบายใจ ปัจจุบันของปลอมมือผีไม่กล้าทำปลอมครับ 
 
 
พนัสปราการ
080-0452639
/* Products stats */