ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

สวยกริ๊ป!! เหรียญกรมหลวงชุมพร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี 2518 ยอดนิยมของศิษย์เสด็จเตี่ย

฿0.00
เหรียญกรมหลวงชุมพร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี 2518 สภาพสวยประกวด หูตากระพริบเลยครับองค์นี้ ผิวเหรียญเดิมไม่ผ่านการล้างหรือตบแต่ง เจ้าของเดิมเก็บรักษาไว้ดีมากครับ
  • หมวดหมู่ : พระดีของเมืองระยอง เช่น หลวงปู่ทิม หลวงปู่คร่ำ ฯลฯ
  • รหัสสินค้า : 001501

รายละเอียดสินค้า สวยกริ๊ป!! เหรียญกรมหลวงชุมพร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี 2518 ยอดนิยมของศิษย์เสด็จเตี่ย

หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย ระยอง ท่านเป็นหนึ่งในสุดยอดพระเกจิแห่งตะวันออก พระเครื่องทุกรุ่นที่ท่านได้เสก นักสะสมจะให้ความนิยมกันทุกรุ่น ตอนนี้พระเครื่องของท่านแทบทุกรุ่นมีราคาสูงมากๆ เอาแค่เหรียญทองแดง 8 รอบไม่ว่าจะเป็นเหรียญเสมาหรือเหรียญหูเชื่อม สร้างปี 2518 ตอนนี้ต้องมีหลักหลายๆหมื่นถึงจะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของสักองค์ ดังนั้นนักสะสมพระทั่วไปที่ต้องการหาของดีราคาไม่แพงของหลวงปู่ทิม มาบูชาก็ยังมีทางเลือกสามารถหาพระเครื่องดีๆที่มีหลวงปู่ทิมร่วมปลุกเสกแต่มีพิธีดีๆเช่น วัดโพธิสัมพันธ์ วัดกุฏโง้ง วัดแม่น้ำคู้เก่า เป็นต้น ซึ่งพุทธคุณอาจดีกว่าพระบางรุ่นของหลวงปู่ทิมที่ออกในนามวัดละหารไร่ พระพิธีนอกวัดดังกล่าวมักมีพระเกจิดังๆในสมัยนั้นร่วมปลุกเสกด้วย อย่างเช่นของวัดโพธิสัมพันธ์ มี หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงปู่เริ่ม วัดจุกระเฌอ หลวงพ่อเหมือน วัดกำแพง หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น
 
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นยอดพระเกจิอาจารย์สายตะวันออกที่เก่งมากรูปหนึ่ง เมื่อก่อนจะรู้จักในแถบพื้นที่แคบๆ หลวงปู่ทิม เริ่มมาเป็นที่รู้จักมากขึ้นก็ราวๆปี2517 สมัยก่อนปี 2520 ในแถบตะวันออกมีพระเกจิที่มีชื่อเสียงมาก่อนหลวงปู่ทิม หลายองค์ เช่น หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส เป็นต้น พระเกจิเหล่านี้เคยร่วมปลุกเสกพระพิธีใหญ่ๆเช่น ยี่สิบห้าศตวรรษ พิธีวัดประสาท เป็นต้น แต่ปัจจุบันเกียรติคุณชื่อเสียงของหลวงปู่ทิม โด่งดังระดับประเทศ น่าจะเป็นเพราะประวัติของท่านมีการเสนอมาอย่างต่อเนื่องหลายสิบปีจากสื่อต่างๆ ประกอบกับพระเครื่องของท่านมีหมุนเวียนให้เล่นกันสำหรับนักสะสมทั่วไป หลวงปู่ทิม เป็นชาวบ้านค่าย จังหวัดระยอง โดยกำเนิด เกิดวันที่ 16 มิถุนายน 2422 หลวงปู่ทิม เป็นหลานแท้ๆของหลวงปู่สังข์เฒ่า วัดเก๋งจีน ผู้ซึ่งได้รับยกย่องเป็นหนึ่งในปรมาจารย์สายตะวันออก ท่านมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน สมุทรปราการ สำหรับลูกศิษย์หลวงปู่สังข์เฒ่า ที่มีชื่อเสียงในวงการพระมีหลายองค์ เช่น หลวงพ่อวงศ์ วัดบ้านค่าย หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก หลวงพ่อโต วัดชากกระโดน หลวงพ่อหิน วัดหนองสนม เป็นต้น หลวงปู่สังข์เฒ่า เป็นผู้ก่อตั้งวัดละหารไร่ขึ้น เป็นพระที่เรืองวิทยาอาคมมาก ต่อมาได้ถูกมาอยู่ที่วัดเก๋งจีน ในอำเภอเมืองระยอง ท่านได้สร้างพระเนื้อตะกั่ววัดเก๋งจีนขึ้น หลวงปู่สังข์ได้ทิ้งตำราและวิทยาการต่าง ๆ ไว้ที่วัดละหารไร่ ซึ่งหลวงปู่ทิมก็ได้ใช้ศึกษาใน เวลาต่อมา หลวงปู่ทิมอุปสมบท เมื่อวันที่ 7มิถุนายน 2449 หลวงพ่อขาว วัดทับมาเป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์เกตุ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์สิงห์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ณ พัทธสีมา วัดละหารไร่ ได้ฉายาว่า อิสริโก เมื่อท่านบวชเป็นพระภิกษุแล้วท่านก็มาอยู่ที่วัดกับพระอาจารย์สิงห์ได้ 1 พรรษา ขณะที่ท่านอยู่กับพระอาจารย์สิงห์นั้น ท่านได้ค้นคว้าและศึกษาตำราของหลวงปู่สังข์ทีท่านได้ทิ้งไว้ให้ตามตู้พระ ไตรปิฎกอย่างตั้งใจ เพราะท่านมีความสนใจในทางปฏิบัติเป็นอย่างยิ่ง เมื่ออยู่ครบพรรษาแล้วท่านก็ได้ขออนุญาตธุดงค์ไปหลายจังหวัดเป็นเวลา 3 ปี จากนั้นท่านก็มาพิจารณาว่า ท่านก็ได้ใช้เวลานานพอสมควรแล้ว จึงควรเดินทางกลับมาพักเสียที เมื่อคิดดังนั้น ท่านก็เดินทางกลับมาจังหวัดชลบุรีและท่านก็ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดนามะตูมเป็นเวลาหลายปี โดยศึกษาวิชากับเจ้าอาวาสวัดนามะตูมและวัดหน้าพระธาตุในสมัยนั้น ในช่วงอยู่ที่วัดนามะตูม หลวงปู่ทิมได้รู้จักกับหลวงพ่อโด่ ต่อมาเป็นสหายที่สนิทกันครับ หลวงปู่ทิม ยังได้เรียนวิชาเพิ่มเติมกับฆราวาส โยมเริ่ม โยมรอด และโยมสาย ต่อมาท่านจึงกลับมาอยู่ที่วัดละหารไร่หรือ (วัดไร่วารี) ตามเดิมและท่านได้เรียนทางวิปัสสนากรรมฐานกับอาจารย์และอื่น ๆ อีกหลายอาจารย์ด้วยกัน หลวงปู่ทิม มีอายุยืนยาวถึง 96 ปี มรณภาพเมื่อ วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2518 หน้าหอสวดมนต์ วัดละหารไร่
 
ร้านขอเสนอ เหรียญกรมหลวงชุมพร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี 2518 สภาพสวยประกวด หูตากระพริบเลยครับองค์นี้ ผิวเหรียญเดิมไม่ผ่านการล้างหรือตบแต่ง เจ้าของเดิมเก็บรักษาไว้ดีมากครับ   เหรียญกรมหลวงชุมพร รุ่นนี้ถือว่าเป็นเหรียญหลักยอดนิยมในชุดหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และ ถือว่าเป็นเหรียญกรมหลวงชุมพร ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายทั่วประเทศ ของเก๊ในสนามทั้งในเวปและนอกเวปมีเพียบเต็มไปหมด ใครไม่แม่นศึกษาไม่ดีอย่าไปลุ้นเลยครับ ของฟลุ้คราคาถูกไม่มีหรอก ชั่วโมงนี้ใครอยากได้ของแท้และสวยบาดตาบาดใจต้องใจถึงครับ บางครั้งเพื่อนๆเปิดราคามาให้ถ้าคิดว่าไปไหวก็ต้องลุยซื้อ ถ้ามัวช้าของดีก็ไปและโอกาสที่จะเจออีกก็รอไปก่อน อย่างเหรียญกรมหลวงชุมพร องค์นี้เป็นพระสวยหูตากระพริบ แถมผิวเดิมสวยบาดตา ไม่ผ่านการล้างหรือชุบผิว แท้ดูง่ายทุกสนาม จะเอาไปส่งลงประกวดที่ไหนก็ไม่กลัวครับ เหรียญกรมหลวงชุมพร หลวงปู่ทิม รุ่นนี้จัดสร้างโดยกองพันทหารราบที่ 3 กรมนาวิกโยธิน จำนวนการสร้างมีเนื้อตะกั่ว 9 เหรียญ และทองแดงรวมกันประมาณ 13000 เหรียญปัจจุบันหาสวยตากระพริบน้อยครับ สมัยก่อนทหารนาวิกโยธินบางคนที่ได้รับแจกฟรี เอาไปแขวนคอแบบเปลือยๆ ประสบการณ์เหรียญกรมหลวงชุมพร หลวงปู่ทิม รุ่นนาวิกโยธิน สร้างปี 2518 สุดยอดมากครับมีลูกศิษย์ถามว่าเหรียญรุ่นนี้ดีอย่างไร หลวงปู่ทิม ตอบว่า “ทั้งรัก และ เกรง” คือดีด้านปกครองบริวารให้ยำเกรง ผู้บังคับบัญชารัก เป็นต้น ใครนับถือเสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพร แขวนเหรียญนี้องค์เดียวไม่ต้องไปหาของสำนักอื่นมาแขวนให้เมื่อยคอ องค์เดียวใส่ตลับทองจบครับ
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */