ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญแจกผู้ชายกระไหล่ทอง นาคเกี้ยว วัดตรีจินดาราม สมุทรสงคราม พร้อมเลี่ยมเงินกันน้ำสภาพสวยมากๆ

฿0.00
เหรียญแจกผู้ชายกะไหล่ทอง นาคเกี้ยว วัดตรีจินดาราม ปี 2500 สภาพสวยมากๆ พร้อมเลี่ยมเงินกันน้ำ ในสมัยนั้นทางวัดสร้างออกมา 2 พิมพ์คือ พิมพ์ใหญ่ แบบสี่เหลี่ยมสำหรับแจกผู้ชาย
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี
  • รหัสสินค้า : 001504

รายละเอียดสินค้า เหรียญแจกผู้ชายกระไหล่ทอง นาคเกี้ยว วัดตรีจินดาราม สมุทรสงคราม พร้อมเลี่ยมเงินกันน้ำสภาพสวยมากๆ

หนึ่งในเหรียญแปลกของเมืองไทย ซึ่งไม่มีวัดอื่นสามารถทำได้คือ เหรียญนาคเกี้ยว วัดตรีจินดาราม ซึ่งสร้างขึ้นรุ่นแรกเมื่อปี 2500 โดยอดีตเจ้าอาวาสชื่อ หลวงพ่อเล็ก ซึ่งท่านเป็นหนึ่งในศิษย์ของหลวงปู่เพชร วัดตรีจินดาราม ในอดีตหลวงปู่เพชร เป็นพระเกจิที่มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย ชาวบ้านเล่าว่าท่านมีความเชี่ยวชาญด้านวิปัสสนากรรมฐานและวาจาศักดิ์สิทธิ์ยิ่ง ลูกศิษย์ในสายท่านเท่าที่ทราบเช่น พ่อท่านบัณฑูรย์สิงห์ หลวงพ่อเล็ก หลวงพ่อโห้ เป็นต้น เมื่อหลวงปู่เพชร ได้มรณภาพลงราวปี2470 ทางวัดได้จัดสร้างเหรียญรุ่นแรก หลวงปู่เพชร เป็นที่ระลึกเมื่อปี 2482 มีพระเกจิดังๆมาร่วมปลุกเสกหลายองค์ เช่น หลวงพ่อคง วัดบางกะพร้อม หลวงพ่อเหมือน วัดกลางเหนือ หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ เป็นต้น ส่วน เหรียญนาคเกี้ยว รุ่นแรก ของวัดตรีจินดาราม สร้างปี 2500 โดยหลวงพ่อเล็ก ได้นำเอายันต์นาคเกี้ยว ซึ่งเป็นยันต์ประจำวัด ที่หลวงปู่เพชร ได้คัดลอกมาจากถ้ำในสมัยเดินธุดงค์ กล่าวกันว่ามีพุทธคุณอานุภาพศักดิ์สิทธิ์มาก โดยเฉพาะแคล้วคลาด คงกระพัน เมตตา โชคลาภ กันไฟ กันภูตผีปีศาจก็ได้ เป็นต้น ในสมัยนั้นทางวัดได้ทำ 2 พิมพ์คือ เหรียญสี่เหลี่ยม สำหรับแจกผู้ชาย (เน้นคงกระพัน) เหรียญทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ เหมาะสำหรับผู้หญิงและเด็ก (เน้นเมตตามหานิยม เป็นพิเศษ) ออกให้ทำบุญในสมัยนั้นองค์ละ 5 บาท ในงานฝั่งลูกนิมิตหรือพัทธสีมาของพระอุโบสถหลังใหม่(ถ้าจำไม่ผิด) ในสมัยนั้น มีพิธีปลุกเสกใหญ่โดยเฉพาะพระแถบลุ่มแม่น้ำกลองมาช่วยกันมากโดยเฉพาะศิษย์สายหลวงปู่เพชร เช่น หลวงพ่อเล็ก วัดตรีจินดาราม หลวงพ่อโห้ วัดบางกล้วย หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ เป็นต้น ในปี 2508 เกิดไฟไหม้ศาลาที่เก็บรักษาเหรียญนาคเกี้ยว พร้อมกระดาษใบปลิวโฆษณา ปรากฏว่าพระบูชาต่างๆที่อยู่ในศาลา หลอมละลายหมด แต่เหรียญนาคเกี้ยว พร้อมกระดาษใบปลิว ไม่ปรากฏว่าโดนอันตรายจากไฟไหม้ และไฟไหม้ในครั้งนั้น ไม่ได้ลามไปยังกุฏิที่อยู่ข้างๆ เพียงแต่ไหม้ในศาลาเก็บพระเท่านั้น เมื่อชาวบ้านทราบเรื่อง ต่างแห่กันมาบูชาเหรียญนาคเกี้ยว กันจนหมด ต่อมาทางวัดนี้ยังได้จัดสร้าง เหรียญนาคเกี้ยว ออกมาอีกหลายรุ่นครับ แต่ระบุปีที่สร้างชัดเจน
 
ร้านขอเสนอ เหรียญแจกผู้ชายกะไหล่ทอง นาคเกี้ยว วัดตรีจินดาราม ปี 2500 สภาพสวยมากๆ พร้อมเลี่ยมเงินกันน้ำ ในสมัยนั้นทางวัดสร้างออกมา 2 พิมพ์คือ พิมพ์ใหญ่ แบบสี่เหลี่ยมสำหรับแจกผู้ชาย ส่วนอีกพิมพ์จะมีขนาดเล็ก แจกผู้หญิง สำหรับเหรียญแจกผู้ชายจะค่อนข้างหายากกว่า ปัจจุบันพระรุ่นนี้ของแท้ๆหาไม่ค่อยเจอแล้วครับ ตอนหลังเมื่อพระรุ่นนี้หมดจากวัดทางวัดตรีจินดาราม ได้ทำเหรียญพิมพ์ย้อนยุคออกมาอีกหลายครั้งแต่จะระบุปีไว้ชัดเจน เหรียญรุ่นนี้ มีของเก๊เลียนแบบมานับสิบปีแล้ว อย่านึกว่าพระไม่ดังจะไม่มีปลอม บางคนเอามาขายในเวปหน้าตาเฉย พระดี พระขลัง สุดคลาสสิค แบบเหรียญนาคเกี้ยว โดยเฉพาะพระแท้สวยดูง่าย นับวันก็หายากขึ้นเรื่อยๆ อีกหน่อยก็อาจเป็นตำนาน ขอแนะนำใครได้บูชาพระรุ่นนี้ไปคุ้มค่าจริงๆ เหรียญนาคเกี้ยว พุทธคุณด้านคุ้มครองไว้ใจได้เลยดีกว่าพระใหม่ๆเชียร์มากมายนัก พระใหม่เดี่ยวนี้ถ้าไม่ใช่ไปทำบุญที่วัดโดยตรง จะไม่น่าเก็บเท่าไหร่ โดยเฉพาะพระที่นายทุนนอกวัดสร้างมักจะทำแบบสุกเอาเผากิน แต่ใครชอบพระใหม่ตามแรงเชียร์ก็ไม่ว่ากัน ทางใครทางมันครับ เท่าที่สังเกตเหรียญนาคเกี้ยว วัดตรีจินดาราม ปี 2500 มีนักสะสมในพื้นที่ซุ่มเก็บกันเงียบๆของแท้สวยชักหายากเสียแล้ว เหรียญรุ่นนี้อนาคตไกลแน่นอนเพราะเป็นเหรียญขลัง ประสบการณ์ดี รูปแบบเหรียญก็สวยเป็นเอกลักษณ์
 
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */