ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญนวโลหะ โค้ดใหญ่ 84 ปี หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ราชบุรี สภาพสวยแชมป์หายากครับ 1ใน 500องค์

฿0.00
เหรียญนวโลหะ โค้ดใหญ่ หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ปี 2523 สภาพสวยประกวด 1 ใน 500 องค์ เหรียญที่เรานำเสนอเป็นโค้ดดอกจันทน์ใหญ่ ซึ่งนิยมสุด
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี
  • รหัสสินค้า : 001508

รายละเอียดสินค้า เหรียญนวโลหะ โค้ดใหญ่ 84 ปี หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ราชบุรี สภาพสวยแชมป์หายากครับ 1ใน 500องค์

ในจังหวัดราชบุรี มีพระเกจิชื่อดังที่เรียกว่าหลวงพ่อหนูหรือหลวงปู่หนู ซึ่งมีอยู่ 2 รูปคือ หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม อ.สวนผึ้ง ซึ่งได้มรณภาพไปตั้งแต่ปี 2529 เอกลักษณ์พระเครื่องของท่านคือยันต์หนุมานเชิญธง ส่วนหลวงปู่หนู อีกท่านอยู่ที่วัดไผ่สามเกาะ อ.บ้านโป่ง ราชบุรี ปีนี้อายุเข้า 96 ปี (2559) ซึ่งท่านทั้ง 2 องค์ต่างเป็นศิษย์หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง นครปฐม ซึ่งเป็นยอดพระเกจิชื่อดังยุคสงครามอินโดจีน สำหรับหลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม จะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักโด่งดังมากๆวัตถุมงคลของท่านมีผู้นำไปบูชาแล้วเจอประสบการณ์ด้านคงกระพัน โดนระเบิดก็ยังปลอดภัย เป็นต้น ดังนั้นทหาร ตำรวจ ในพื้นที่ล้วนเป็นศิษย์ท่านแทบทั้งนั้น หลวงปู่หนู เป็นหนึ่งในพระเกจิซึ่งในหลวงได้เสด็จเยี่ยมเป็นการส่วนพระองค์ที่วัดในกุฏิของท่าน เมื่อหลวงปู่หนู ได้มรณภาพไปแล้วสังขารไม่เน่ายังบรรจุอยู่ในโลงแก้ว 
ประวัติคร่าวๆ หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ราชบุรี เดิมท่านชื่อ นายหนู นามสกุล เจริญวิทยา เกิดเดือนธันวาคม พ.ศ.2438 ได้บรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดหนองโพ ตำบลหนองโพ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ศึกษาพระปริยัติธรรมจนสามารถสอบได้ นักธรรมโท และได้หันมาสนใจวิชาทางด้านไสยศาสตร์ ไสยเวท คาถาอาคมต่างๆ โดยได้ไปร่ำเรียนกับหลวงพ่อกุหลาบ วัดเนินตอ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี จนมีความรู้และเชี่ยวชาญ ต่อจากนั้นก็ได้ไปเรียนกับ หลวงพ่อหลุง วัดทุ่งสมอ อีก 3 ปี ครั้นต่อมาเมื่ออายุครบบวชในปี พ.ศ.2458 โยมบิดา-มารดาจึงจัดการ อุปสมบทให้ ณ วัดใหม่เจริญผล โดยมี หลวงพ่อปลิวเป็นพระอุปัชฌาย์ ส่วนพระกรรมวาจาจารย์และพระอนุสาวนาจารย์นั้นไม่ทราบแน่ชัด เมื่ออุปสมบทเป็นพระภิกษุสงฆ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เรียนวิชากับ หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ศิษย์ผู้พี่ของหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค นอกจากนี้ก็เรียนวิชากับหลวงพ่อจันทร์ วัดบ้านยางและหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง ต่อมาท่านได้ลาสิกขาบทออกไปเป็นฆราวาสอยู่ที่อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ท่านก็ยังคงปฏิบัติธรรมอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งต่อมาท่านจึงอุปสมบทอีกครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 30 เมษายน พ.ศ.2502 ณ พัทธสีมาวัดกุฏิบางเค็ม อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี โดยมี พระครูเกษมสุตคุณ เป็นพระอุปัชฌาย์ พระมหาเปรยเป็นพระอนุสาวนาจารย์ ส่วนพระกรรมวาจาจารย์ไม่ทราบนาม เมื่ออุปสมบทแล้วได้รับฉายาว่า ฉินฺนกาโม หลังจากนั้นก็ได้ไปจำพรรษาอยู่ ณ วัดไทยธรรมาราม อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 5 พรรษา ต่อจากนั้นจึงย้ายกลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดกุฏิบางเค็ม อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ภายหลังชาวบ้านในละแวกทุ่งแหลม เกิดความศรัทธาเลื่อมใสและเห็นจริยวัตรของท่านที่งดงาม จึงได้มานิมนต์ให้ท่านไปจำพรรษาอยู่ที่วัดทุ่งแหลม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ตั้งแต่นั้นมาจนกระทั่งได้มรณภาพเมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ.2529 ท่านก็ได้ละสังขารมรณภาพอย่างสงบ สิริอายุ 91 ปี ในด้านวัตถุมงคลของท่านได้รับความนิยมทุกรุ่น บางรุ่นราคาแพงมากๆครับเช่นเหรียญรุ่นแรก ปี16 สวยๆเนื้อทองแดงต้องหลักหลายหมื่น ถ้าสวยแชมป์อาจถึง 6 หลักเลยครับ เจอแพงไม่ว่าแต่ของเก๊หลวงปู่หนู มีออกมาทุบนักสะสมแทบทุกรุ่น ของแท้ๆจะเป็นเหรียญรุ่นท้ายๆก็หายากตามในเวปหรือนอกเวป มีศิษย์ตามเก็บกันหมด
 
 
ร้านขอแนะนำ เหรียญนวโลหะ โค้ดใหญ่ หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ปี 2523 สภาพสวยประกวด 1 ใน 500 องค์ เหรียญที่เรานำเสนอเป็นโค้ดดอกจันทน์ใหญ่ ซึ่งนิยมสุด ซึ่งเหรียญรุ่นนี้มีสร้างเนื้อทองคำ 1 เหรียญตอกโค้ดดอกจันทน์ใหญ่เช่นกัน เหรียญรุ่นนี้เนื้อทองแดงสร้าง 30000เหรียญ จัดสร้างเพื่อหารายได้ซ่อมกุฏิและศาลาวัดใหญ่อ่างทอง ราชบุรี เหรียญนี้ได้รับความนิยมมากเพราะแกะพิมพ์ได้สวย ปัจจุบันมีของเก๊แสบนะครับ ตำหนิในการดูง่ายๆโค้ดตอกต้องคมชัด เป็นแบบตอกไม่ใช่ถอดพิมพ์ ด้านหลังตรงหนุมานจะมีเส้นขนแมวยาวๆจากด้ามธงไปชนขอบเหรียญคมๆครับ เหรียญ84ปีเป็นเหรียญที่มีประสบการณ์มากอีกรุ่นของหลวงปู่หนู เป็นเหรียญหลักยอดนิยมของท่านเลยครับโดยเฉพาะเนื้อนวโลหะ เป็นเหรียญหลักของท่านนะครับ ถ้าเราเจอสวยๆก็ต้องลุยเช่นกันถ้าสวยแชมป์แบบนี้ไม่ต้องกลัวอยู่กับก๋งครับ ของดีหายาก ลูกหลานต่อไปจะหาพระดีๆแบบนี้อาจเรียกว่างมเข็มในมหาสมุทร องค์นี้ผมจะนิมนต์ท่านใส่จีวรทองในอีกไม่นานถ้าไม่มีใครเหมาะสม
 
 
พนัสปราการ
080-0452649