ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

สมเด็จปรกโพธิ์ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ออกวัดไผ่ล้อม ระยอง ปี2513 สวยประกวด แท้ครับ!!

sold
฿0.00
สมเด็จปรกโพธิ์ หลวงปู่ทิม ออกวัดไผ่ล้อม ระยอง ปี2513 สภาพสวยประกวด ตอนนี้พระเนื้อผงชุดไผ่ล้อม ระยอง มีของปลอมออกมาเต็มสนามเลยครับ
  • หมวดหมู่ : พระดีของเมืองระยอง เช่น หลวงปู่ทิม หลวงปู่คร่ำ ฯลฯ
  • รหัสสินค้า : 001544

รายละเอียดสินค้า สมเด็จปรกโพธิ์ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ออกวัดไผ่ล้อม ระยอง ปี2513 สวยประกวด แท้ครับ!!

หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย ระยอง ท่านเป็นหนึ่งในสุดยอดพระเกจิแห่งตะวันออก พระเครื่องทุกรุ่นที่ท่านได้เสก นักสะสมจะให้ความนิยมกันทุกรุ่น ตอนนี้พระเครื่องของท่านแทบทุกรุ่นมีราคาสูงมากๆ เอาแค่เหรียญทองแดง 8 รอบไม่ว่าจะเป็นเหรียญเสมาหรือเหรียญหูเชื่อม สร้างปี 2518 ตอนนี้ต้องมีหลักหลายๆหมื่นถึงจะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของสักองค์ ดังนั้นนักสะสมพระทั่วไปที่ต้องการหาของดีราคาไม่แพงของหลวงปู่ทิม มาบูชาก็ยังมีทางเลือกสามารถหาพระเครื่องดีๆที่มีหลวงปู่ทิมร่วมปลุกเสกแต่มีพิธีดีๆเช่น วัดโพธิสัมพันธ์ วัดกุฏโง้ง วัดแม่น้ำคู้เก่า วัดไผ่ล้อม เป็นต้น ซึ่งพุทธคุณอาจดีกว่าพระบางรุ่นของหลวงปู่ทิมที่ออกในนามวัดละหารไร่ พระพิธีนอกวัดดังกล่าวมักมีพระเกจิดังๆในสมัยนั้นร่วมปลุกเสกด้วย อย่างเช่นของวัดโพธิสัมพันธ์ มี หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงปู่เริ่ม วัดจุกระเฌอ หลวงพ่อเหมือน วัดกำแพง หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น
 
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นยอดพระเกจิอาจารย์สายตะวันออกที่เก่งมากรูปหนึ่ง เมื่อก่อนจะรู้จักในแถบพื้นที่แคบๆ หลวงปู่ทิม เริ่มมาเป็นที่รู้จักมากขึ้นก็ราวๆปี2517 สมัยก่อนปี 2520 ในแถบตะวันออกมีพระเกจิที่มีชื่อเสียงมาก่อนหลวงปู่ทิม หลายองค์ เช่น หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส เป็นต้น พระเกจิเหล่านี้เคยร่วมปลุกเสกพระพิธีใหญ่ๆเช่น ยี่สิบห้าศตวรรษ พิธีวัดประสาท เป็นต้น แต่ปัจจุบันเกียรติคุณชื่อเสียงของหลวงปู่ทิม โด่งดังระดับประเทศ น่าจะเป็นเพราะประวัติของท่านมีการเสนอมาอย่างต่อเนื่องหลายสิบปีจากสื่อต่างๆ ประกอบกับพระเครื่องของท่านมีหมุนเวียนให้เล่นกันสำหรับนักสะสมทั่วไป หลวงปู่ทิม เป็นชาวบ้านค่าย จังหวัดระยอง โดยกำเนิด เกิดวันที่ 16 มิถุนายน 2422 หลวงปู่ทิม เป็นหลานแท้ๆของหลวงปู่สังข์เฒ่า วัดเก๋งจีน ผู้ซึ่งได้รับยกย่องเป็นหนึ่งในปรมาจารย์สายตะวันออก ท่านมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน สมุทรปราการ สำหรับลูกศิษย์หลวงปู่สังข์เฒ่า ที่มีชื่อเสียงในวงการพระมีหลายองค์ เช่น หลวงพ่อวงศ์ วัดบ้านค่าย หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก หลวงพ่อโต วัดชากกระโดน หลวงพ่อหิน วัดหนองสนม เป็นต้น หลวงปู่สังข์เฒ่า เป็นผู้ก่อตั้งวัดละหารไร่ขึ้น เป็นพระที่เรืองวิทยาอาคมมาก ต่อมาได้ถูกมาอยู่ที่วัดเก๋งจีน ในอำเภอเมืองระยอง ท่านได้สร้างพระเนื้อตะกั่ววัดเก๋งจีนขึ้น หลวงปู่สังข์ได้ทิ้งตำราและวิทยาการต่าง ๆ ไว้ที่วัดละหารไร่ ซึ่งหลวงปู่ทิมก็ได้ใช้ศึกษาใน เวลาต่อมา หลวงปู่ทิมอุปสมบท เมื่อวันที่ 7มิถุนายน 2449 หลวงพ่อขาว วัดทับมาเป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์เกตุ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์สิงห์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ณ พัทธสีมา วัดละหารไร่ ได้ฉายาว่า อิสริโก เมื่อท่านบวชเป็นพระภิกษุแล้วท่านก็มาอยู่ที่วัดกับพระอาจารย์สิงห์ได้ 1 พรรษา ขณะที่ท่านอยู่กับพระอาจารย์สิงห์นั้น ท่านได้ค้นคว้าและศึกษาตำราของหลวงปู่สังข์ทีท่านได้ทิ้งไว้ให้ตามตู้พระ ไตรปิฎกอย่างตั้งใจ เพราะท่านมีความสนใจในทางปฏิบัติเป็นอย่างยิ่ง เมื่ออยู่ครบพรรษาแล้วท่านก็ได้ขออนุญาตธุดงค์ไปหลายจังหวัดเป็นเวลา 3 ปี จากนั้นท่านก็มาพิจารณาว่า ท่านก็ได้ใช้เวลานานพอสมควรแล้ว จึงควรเดินทางกลับมาพักเสียที เมื่อคิดดังนั้น ท่านก็เดินทางกลับมาจังหวัดชลบุรีและท่านก็ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดนามะตูมเป็นเวลาหลายปี โดยศึกษาวิชากับเจ้าอาวาสวัดนามะตูมและวัดหน้าพระธาตุในสมัยนั้น ในช่วงอยู่ที่วัดนามะตูม หลวงปู่ทิมได้รู้จักกับหลวงพ่อโด่ ต่อมาเป็นสหายที่สนิทกันครับ หลวงปู่ทิม ยังได้เรียนวิชาเพิ่มเติมกับฆราวาส โยมเริ่ม โยมรอด และโยมสาย ต่อมาท่านจึงกลับมาอยู่ที่วัดละหารไร่หรือ (วัดไร่วารี) ตามเดิมและท่านได้เรียนทางวิปัสสนากรรมฐานกับอาจารย์และอื่น ๆ อีกหลายอาจารย์ด้วยกัน หลวงปู่ทิม มีอายุยืนยาวถึง 96 ปี มรณภาพเมื่อ วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2518 หน้าหอสวดมนต์ วัดละหารไร่
 
ร้านขอเสนอ สมเด็จปรกโพธิ์ หลวงปู่ทิม ออกวัดไผ่ล้อม ระยอง ปี2513 สภาพสวยประกวด ตอนนี้พระเนื้อผงชุดไผ่ล้อม ระยอง มีของปลอมออกมาเต็มสนามเลยครับ บางท่านไปจับพระสนามตามแผงที่นำมาวางขายในตลาดนัดศูนย์พระเครื่องใหญ่มักจะมีคนนำเอามาวางขายทีละมากๆเช่นพิมพ์สมเด็จปรกโพธิ์ พวกเปิดราคาหลักร้อยเนื้อขาวๆ เนื้อหามวลสารออกขาว พิมพ์จะตื้นเบลอโดยเฉพาะอักขระยันต์และใบโพธิ์เห็นชัด อีกจุดสังเกตคือพระจะบางกว่าของแท้อย่างเห็นได้ชัด ขอบข้างก็ผิดจากของแท้อธิบายมากเดี่ยวไอ้พวกผีเอาไปปรับปรุงย้อนศรอีก ที่น่าเป็นห่วงมีคนเอาพระเก๊มาลงขายในเวปและลงในเวปประมูลเยอะเลย พระสมเด็จปรกโพธิ์ องค์ที่เรานำเสนอนี้ผ่านการตรวจสอบอย่างดี ไม่มั่วนิ่ม แถมสภาพสวยประกวด หูตากระพริบ เวลาส่องดูแต่เนื้อพระไม่ดูพิมพ์เนื้อหามวลสารคล้ายสมเด็จสะดุ้งกลับวัดเขาตะเครา ยกเว้นขอบข้างจะไม่เป็นสองขอบ พระสมเด็จวัดไผ่ล้อมของเก๊เป็นพระปั้มโดยเครื่องมือสมัยใหม่ขอบข้างจะเรียบร้อยเหมือนพวกเหรียญปั้ม(จากการสังเกตผมเอง) พระเครื่องวัดไผ่ล้อม มีปลุกเสกใหญ่โดยนิมนต์พระคณาจารย์ที่มีอาคมขลังขมังเวท 9 รูป นั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสกตลอดคืน มีสิ่งที่น่าอัศจรรย์เป็นอย่างมากในการปลุกเสกพระเครื่องครั้งนี้ คือ ขณะที่หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ นั่งบริกรรมภาวนาอยู่นั้น ช่างภาพถ่ายรูปไม่ติด คือแฟลชไม่ขึ้น ถ่ายอยู่หลายครั้งก็ไม่สำเร็จผล ต้องขออนุญาตท่านก่อนจึงได้ถ่ายติด ในระหว่างที่หลวงปู่ทิม นั่งบริกรรมภาวนาอยู่นั้น ถ้าท่านหลับตาลงครั้งใด ไฟฟ้าจะดับทันที เป็นอย่างนี้ถึง 3 ครั้ง ดังนั้นท่านจึงต้องบริกรรมภาวนาลืมตาตลอดคืน ไม่ได้พักเลย จนกว่าเสร็จพิธีคือสว่าง (ในวันที่ทำพิธีปลุกเสกนั้นได้เริ่มพิธีตั้งแต่ 18.00 น.จนถึง 22.00 น. หลังจากนั้นพระเกจิอาจารย์ทั้งแปดรูปก็ได้กลับวัด เหลือแต่หลวงปู่ทิมที่ยังไม่ได้กลับ หลังจากนั่งพักผ่อนไม่นาน หลวงปู่ทิมจึงได้เริ่มนั่งปลุกเสกเดี่ยวต่อไป)
รายชื่อดังต่อไปนี้ พีธีพุทธาภิเษกวันที่ 11 เม.ย. 2513 ตรงกับวันเสาร์ขึ้น5ค่ำเดือน5 มีเกจิอาจารย์ดังนี้ครับ
1. หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง เป็นประธานจุดเทียนชัย
2. หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส จันทบุรี
3. หลวงพ่อลัด วัดหนองกระบอก ระยอง
4. หลวงพ่อรวย วัดท่าเรือ ระยอง
5. หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า ระยอง
6. หลวงพ่อโต่ง วัดเภตรา ระยอง
7. หลวงพ่อพูน วัดไผ่ล้อม ระยอง เจ้าอาวาส
8.หลวงพ่อสละ วัดประดู่ทรงธรรม อยุธยา
9.หลวงพ่อสมชาย วัดแม่นางปลื้ม อยุธยา
10. หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก ระยอง
อนาคตพระสมเด็จปรกโพธิ์ หลวงปู่ทิม วัดไผ่ล้อม เริ่มเป็นพระหายาก ราคาก็มีแต่แรงขึ้นไม่มีลง เป็นพระอนาคตที่สดใส สะสมพระแท้พระสวย ไม่กลัวว่าจะอยู่กับก๋ง ไม่ต้องกลัวโดนสวด ถ้าเก๊แถมเงินให้อีก50%เป็นค่าเสียความรู้สึก
 
พนัสปราการ
080-0452649