ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

มาใหม่! พระกริ่งชัยวัฒน์สุคโต หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก สภาพสวยพร้อมกล่อง ประกวดได้เลย

฿0.00
พระกริ่งชัยวัฒน์ สุคโต หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก ปี 2534 สภาพสวยมากๆพร้อมกล่อง ซึ่งพระกริ่งชัยวัฒน์ รุ่นสุคโต เป็นพระกริ่งชัยวัฒน์รุ่นแรกของวัดที่จัดสร้างขึ้นอย่างเป็นทางการ<br>
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก และพระดังสายชลบุรี
  • รหัสสินค้า : 001551

รายละเอียดสินค้า มาใหม่! พระกริ่งชัยวัฒน์สุคโต หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก สภาพสวยพร้อมกล่อง ประกวดได้เลย

พระครูสุจิณธรรมวิมล หรือ หลวงปู่ม่น หรือ หลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก อ.พนัสนิคม อดีตพระเกจิชื่อดัง ต่อจากหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม ยิ่งในช่วงยุคหลังปี 2530 ชื่อเสียงของท่านกระจายไปทั่วประเทศ ในทำเนียบพระเกจิรุ่นใหม่ หลวงปู่ม่นหรือหลวงพ่อม่น เป็นพระที่มีเมตตาสูงมาก หลวงปู่ม่น ได้ออกเดินธุดงค์หลังจากอุปสมบทได้ 5 พรรษา เนื่องจากหลวงปู่ม่น สนใจในด้านวิปัสสนากรรมฐาน ท่านเคยเข้าเรียนศึกษากรรมฐานกับหลวงพ่อสด ที่วัดปากน้ำในพรรษาที่ 6 แต่ไม่ถูกับจริตของท่าน ต่อมาท่านได้พบกับพระสมุห์บุญยิ่ง เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ ต.บางพระ ได้แนะนำการปฏิบัติธรรมให้กับหลวงปู่ม่น ซึ่งต่อมาหลวงปู่ได้ขอฝากตัวเป็นศิษย์เพราะแนวทางการปฏิบัติตรงกับจริตของท่าน ซึ่งพระสมุห์บุญยิ่ง มักจะพาท่านไปแสวงหาความวิเวกเพื่อปฏิบัติกรรมฐานในฤดูเข้าพรรษาของทุกปี โดยจะพาท่านไปจำพรรษาที่เกาะสีชัง ถ้ำจักรพงษ์ เมื่อบวชได้พรรษาที่9 ชาวบ้านเนินตามากได้นิมนต์ท่านมาเป็นเจ้าอาวาสวัดเนินตามาก ซึ่งท่านก็จำเป็นต้องรับ ในปี พ.ศ.2493 หลวงปู่ได้สร้างอุโบสถหลังใหม่ แต่ทุกฤดูเข้าพรรษาหลวงปู่ก็จะหยุดการก่อสร้างเพื่อไปปฏิบัติธรรมที่ถ้ำจักรพงษ์ เป็นประจำทุกปี หลังจากอุโบสถใหม่เสร็จในปี2500 พระอาจารย์ของท่านก็ได้มรณภาพลง แต่หลวงปู่ก็ยังไปปฏิบัติที่ถ้ำทุกปีตามลำพัง หลังจากหลวงปู่ม่น ได้เห็นเห็นธรรมบางอย่างในปี2527 หลวงปู่ก็ไม่ได้ไปปฏิบัติธรรมที่ถ้ำนั่นอีก หลวงปู่ม่น เริ่มสร้างวัตถุมงคลรุ่นแรกปี 2519 จนกระทั่งมรณะภาพเมื่อปี 2541 อายุรวมได้ 88 ปี
 
ร้านขอเสนอ พระกริ่งชัยวัฒน์ สุคโต หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก ปี 2534 สภาพสวยมากๆพร้อมกล่อง ซึ่งพระกริ่งชัยวัฒน์ รุ่นสุคโต เป็นพระกริ่งชัยวัฒน์รุ่นแรกของวัดที่จัดสร้างขึ้นอย่างเป็นทางการ เป็นพระกริ่งเททองแบบโบราณ โดยมี นายช่างสมร รัชนะธรรม เป็นผู้แกะ หลวงปู่ม่นเป็นประธานเททองหล่อและปลุกเสกในวัด ในวันที่ 1 ก.ค. 2534 สำหรับชื่อรุ่นสุคโต แปลว่า ผู้เสด็จไปแล้วด้วยดี ซึ่งหลวงปู่ม่น เป็นผู้ตั้งชื่อให้เอง ซึ่งจะเป็นมงคลสำหรับผู้นำไปบูชาว่าทำอะไรต้องสำเร็จราบรื่น ทางร้านขอเสนอพระกริ่งชัยวัฒน์สุคโต เนื้อนวโลหะเข้มข้นกระแสเนื้อดีมากผสมชนวนโลหะพระกริ่งเก่าและแผ่นจารมากมาย พระสภาพสวยประกวดไม่มีซ่อมชำรุด เป็นพระกริ่งสภาพแต่งสวยเดิมๆ หมายเลข “๑๘๗๒” ถ้าดูไม่ผิด พระกริ่งสุคโตเนื้อนวโลหะ มีจำนวนจัดสร้างทั้งสิ้นแค่ 2534องค์เท่าจำนวนปี เรื่องประสบการณ์พระกริ่งรุ่นนี้มีเยอะครับ พระเครื่องของหลวงปู่ม่น ยังมีกระแสความนิยมไปเรื่อยไม่ตกเหมือนบางพระเกจิรุ่นใหม่ประเภทมาเร็วไปเร็วเพราะแรงเชียร์ พระของหลวงปู่ม่น มีความเด่นเรื่องของประสบการณ์โดยเฉพาะตัวของหลวงปู่ม่น เป็นพระที่มีเมตตาสูง และท่านเป็นพระปฏิบัติด้านกรรมฐานด้วย จึงไม่แปลกใจที่พระที่ผ่านการปลุกเสกจากหลวงปู่จึงมีพุทธคุณครอบคลุมทั้ง เมตตา แคล้วคลาด มหาอุด คงกระพัน วัตถุมงคลของหลวงปู่ม่น มีจำนวนรุ่นค่อนข้างชัดเจนมีทั้งสร้างในนามของวัดและนอกวัด ปัจจุบันพระเครื่องรุ่นต่างๆของหลวงปู่ม่น ถ้าเป็นรุ่นหลักๆตอนนี้แทบจะไม่เห็นเลยครับโดยเฉพาะเหรียญยุคแรกๆปี2519 พระกริ่งสุคโต พระกริ่งกันภัย เป็นต้น ทางร้านเพิ่งได้ชุดพระกริ่งชัยวัฒน์ สุคโต เนื้อนวโลหะ หลวงปู่ม่น มาในสภาพพร้อมกล่องเดิมสวยประกวดได้สบาย จึงขออนุญาตนำออกมาเผยแผ่ให้ลูกศิษย์ที่ศรัทธาในหลวงปู่ม่นได้ไว้บูชา รับรองไม่ผิดหวังครับ
 
พนัสปราการ
080-0452649