ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญรุ่นแรก กะไหล่ทองตอกเลข หลวงพ่อวิหาร วัดแม่น้ำ ปี2490 สภาพยังดีครับ

฿0.00
เหรียญรุ่นแรก กะไหล่ทองตอกเลข หลวงพ่อวิหาร วัดแม่น้ำ ปี 2490 สภาพยังดี ถือว่าสวยแล้วสำหรับเหรียญอายุกว่า 50ปี ไม่ต้องเอาไปศัลยกรรมย้อมแมว
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี
  • รหัสสินค้า : 001557

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นแรก กะไหล่ทองตอกเลข หลวงพ่อวิหาร วัดแม่น้ำ ปี2490 สภาพยังดีครับ

หลวงพ่อเก๋ สุนันโท หรือ พระครูสุนันทวิริยาภรณ์ วัดแม่น้ำ สมุทรสงคราม เป็นพระเกจิขลังอีกองค์ของเมืองแม่กลอง ที่มรณะภาพแล้วร่างกายไม่เน่าเปื่อย หลวงพ่อเก๋ ถือได้ว่าเป็นศิษย์ผู้น้องของหลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี เพราะมีอาจารย์องค์เดียวกันคือหลวงพ่อคง วัดบางกะพร้อม หลวงพ่อเก๋ เป็นพระที่ไม่ค่อยพูด สมถะสันโดษ แต่เรื่องวิชาอาคมหรือพลังจิตของท่านก็เก่ง ท่านบวชตั้งแต่อายุ 20ปี เรียนวิชาต่างๆมากับครูบาอาจารย์รุ่นเก่าๆเยอะเช่น หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ หลวงพ่อโต วัดคู้ธรรมสถิตย์ หลวงพ่อคง วัดบางกะพร้อม หลวงพ่อบุญรอด วัดบางขันแตก หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ เป็นต้น วัตถุมงคลหลวงพ่อเก๋ วัดแม่น้ำ ถ้าเป็นเหรียญจะมีไม่กี่รุ่นเองครับ นานๆทางวัดจะออกพระเครื่องของท่านสักรุ่น เช่น เหรียญรุ่นแรกสร้างปี2490 เหรียญจิ๊กโก๋(ประสบการณ์ นับเป็นรุ่นสอง) ถัดมาคือเหรียญรุ่นสามปี 17 เป็นต้น
 
ร้านขอเสนอ เหรียญรุ่นแรก กะไหล่ทองตอกเลข หลวงพ่อวิหาร วัดแม่น้ำ ปี 2490 สภาพยังดี ถือว่าสวยแล้วสำหรับเหรียญอายุเกือบ 60ปี ไม่ต้องเอาไปศัลยกรรมย้อมแมวเหมือนพวกบางคนชอบเอาพระเหรียญไปรมผิวหรือทำกะไหล่ใหม่เพื่ออัพราคา เหรียญหลวงพ่อวิหาร แบบตอกเลขด้านหลังหายากครับ จำนวนสร้างคนในพื้นที่บอกว่าไม่น่าเกิน500เหรียญ เป็นเหรียญที่หายากกว่าพิมพ์ที่ไม่มีตอกเลขหลายเท่าครับ เหรียญรุ่นแรก พิมพ์นี้ออกปี 2490 ซึ่งสมัยนั้นหลวงพ่อเก๋ ยังเป็นพระที่อยู่ในวัยกลางคน ท่านได้จัดพิธีปลุกเสกที่วัดโดยนิมนต์พระเกจิที่มีชื่อเสียงแถบแม่กลองมาช่วยปลุกเสกหลายองค์ เช่น หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ หลวงพ่อใจ วัดเสด็จ หลวงพ่อรอด วัดบางขันแตก หลวงพ่อโต วัดคู้ธรรมสถิตย์ เป็นต้น เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเก๋ จึงเปี่ยมล้นด้วยคุณภาพ น่าห้อยบูชามากๆครับ ระวังหน่อยนะครับ เหรียญหลวงพ่อวิหาร วัดแม่น้ำ ปี2490 ของแท้ต้องพิมพ์นี้ตัวยันต์ด้านหลังคมชัด เอาแบบหูเหรียญเป็นห่วงเชื่อมสบายใจกว่าครับ เหรียญรุ่นนี้มีเก๊นะครับอย่าประมาท เห็นในเวปบางคนเอามาขายหน้าตาเฉย ดูด้านหน้าทำได้ใกล้เคียงแต่ด้านหลังตัวยันต์บวมนิดๆครับ และถ้าดูขอบเหรียญยิ่งเห็นชัดเพราะรอยตัดแบบเหรียญสมัยใหม่ไม่กี่ปี
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */