ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

สมเด็จหลังยันต์ห้า หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง สภาพสวยประกวด แท้ตาเปล่า!!

฿0.00
สมเด็จหลังยันต์ห้า หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง สภาพประกวด ส่งลงล่ารางวัลได้เลยครับ สมเด็จหลังยันต์ห้า หลวงปู่ทิม รุ่นนี้เป็นพระพิมพ์มาตราฐานที่ทางวัดละหารไร่จัดสร้างขึ้น
  • หมวดหมู่ : พระดีของเมืองระยอง เช่น หลวงปู่ทิม หลวงปู่คร่ำ ฯลฯ
  • รหัสสินค้า : 001560

รายละเอียดสินค้า สมเด็จหลังยันต์ห้า หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง สภาพสวยประกวด แท้ตาเปล่า!!

หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นยอดพระเกจิอาจารย์สายตะวันออกที่เก่งมากรูปหนึ่ง เมื่อก่อนจะรู้จักในแถบพื้นที่แคบๆ หลวงปู่ทิม เริ่มมาเป็นที่รู้จักมากขึ้นก็ราวๆปี2517 สมัยก่อนปี 2520 ในแถบตะวันออกมีพระเกจิที่มีชื่อเสียงมาก่อนหลวงปู่ทิม หลายองค์ เช่น หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส เป็นต้น พระเกจิเหล่านี้เคยร่วมปลุกเสกพระพิธีใหญ่ๆเช่น ยี่สิบห้าศตวรรษ พิธีวัดประสาท เป็นต้น แต่ปัจจุบันเกียรติคุณชื่อเสียงของหลวงปู่ทิม โด่งดังระดับประเทศ น่าจะเป็นเพราะประวัติของท่านมีการเสนอมาอย่างต่อเนื่องหลายสิบปีจากสื่อต่างๆ ประกอบกับพระเครื่องของท่านมีหมุนเวียนให้เล่นกันสำหรับนักสะสมทั่วไป หลวงปู่ทิม เป็นชาวบ้านค่าย จังหวัดระยอง โดยกำเนิด เกิดวันที่ 16 มิถุนายน 2422 หลวงปู่ทิม เป็นหลานแท้ๆของหลวงปู่สังข์เฒ่า วัดเก๋งจีน ผู้ซึ่งได้รับยกย่องเป็นหนึ่งในปรมาจารย์สายตะวันออก ท่านมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน สมุทรปราการ สำหรับลูกศิษย์หลวงปู่สังข์เฒ่า ที่มีชื่อเสียงในวงการพระมีหลายองค์ เช่น หลวงพ่อวงศ์ วัดบ้านค่าย หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก หลวงพ่อโต วัดชากกระโดน หลวงพ่อหิน วัดหนองสนม เป็นต้น หลวงปู่สังข์เฒ่า เป็นผู้ก่อตั้งวัดละหารไร่ขึ้น เป็นพระที่เรืองวิทยาอาคมมาก ต่อมาได้ถูกมาอยู่ที่วัดเก๋งจีน ในอำเภอเมืองระยอง ท่านได้สร้างพระเนื้อตะกั่ววัดเก๋งจีนขึ้น หลวงปู่สังข์ได้ทิ้งตำราและวิทยาการต่าง ๆ ไว้ที่วัดละหารไร่ ซึ่งหลวงปู่ทิมก็ได้ใช้ศึกษาใน เวลาต่อมา หลวงปู่ทิมอุปสมบท เมื่อวันที่ 7มิถุนายน 2449 หลวงพ่อขาว วัดทับมาเป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์เกตุ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์สิงห์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ณ พัทธสีมา วัดละหารไร่ ได้ฉายาว่า อิสริโก เมื่อท่านบวชเป็นพระภิกษุแล้วท่านก็มาอยู่ที่วัดกับพระอาจารย์สิงห์ได้ 1 พรรษา ขณะที่ท่านอยู่กับพระอาจารย์สิงห์นั้น ท่านได้ค้นคว้าและศึกษาตำราของหลวงปู่สังข์ทีท่านได้ทิ้งไว้ให้ตามตู้พระ ไตรปิฎกอย่างตั้งใจ เพราะท่านมีความสนใจในทางปฏิบัติเป็นอย่างยิ่ง เมื่ออยู่ครบพรรษาแล้วท่านก็ได้ขออนุญาตธุดงค์ไปหลายจังหวัดเป็นเวลา 3 ปี จากนั้นท่านก็มาพิจารณาว่า ท่านก็ได้ใช้เวลานานพอสมควรแล้ว จึงควรเดินทางกลับมาพักเสียที เมื่อคิดดังนั้น ท่านก็เดินทางกลับมาจังหวัดชลบุรีและท่านก็ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดนามะตูมเป็นเวลาหลายปี โดยศึกษาวิชากับเจ้าอาวาสวัดนามะตูมและวัดหน้าพระธาตุในสมัยนั้น ในช่วงอยู่ที่วัดนามะตูม หลวงปู่ทิมได้รู้จักกับหลวงพ่อโด่ ต่อมาเป็นสหายที่สนิทกันครับ หลวงปู่ทิม ยังได้เรียนวิชาเพิ่มเติมกับฆราวาส โยมเริ่ม โยมรอด และโยมสาย ต่อมาท่านจึงกลับมาอยู่ที่วัดละหารไร่หรือ (วัดไร่วารี) ตามเดิมและท่านได้เรียนทางวิปัสสนากรรมฐานกับอาจารย์และอื่น ๆ อีกหลายอาจารย์ด้วยกัน หลวงปู่ทิม มีอายุยืนยาวถึง 96 ปี มรณภาพเมื่อ วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2518 หน้าหอสวดมนต์ วัดละหารไร่
 
ร้านขอเสนอ สมเด็จหลังยันต์ห้า หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง สภาพประกวด ส่งลงล่ารางวัลได้เลยครับ สมเด็จหลังยันต์ห้า หลวงปู่ทิม รุ่นนี้เป็นพระพิมพ์มาตราฐานที่ทางวัดละหารไร่จัดสร้างขึ้น เพื่อให้คนมาทำบุญในงานผูกพัทธสีมาของวัดปี 2517 กล่าวกันว่าหลวงปู่ทิม ท่านตั้งใจสร้างพระชุดนี้มาก ผงมวลสารวิเศษต่างๆหลวงปู่ทิม ท่านทำเองเพื่อมาผสมในพระชุดนี้ พระเครื่องชุดนี้ส่วนใหญ่ได้ถูกนำบรรจุไว้ในกรุ ต่อมาเมื่อพระหลวงปู่ทิม มีผู้นิยมกันแพร่หลายทางวัดจึงนำออกมาให้เช่าบูชา ประมาณปี2526 ซึ่งพระเครื่องที่ออกจากกรุชำรุดเสียหายไปก็เยอะ หาสภาพสวยๆมีไม่มากนัก โดยเฉพาะพระสมเด็จหลังยันต์ห้า ที่จัดว่าเป็นพิมพ์นิยมในอันดับต้นของพระชุดนี้ ปัจจุบันของแท้สภาพสวยดูง่ายๆหาโคตรยากเลยครับ ที่เจอขายกันทั้งในเวปและนอกเวปเจอมาก็เก๊หรือสภาพพระไม่สมบูรณ์บางองค์เป็นพระหักซ่อม แต่พระสมเด็จหลังยันต์ห้าที่เรานำเสนอนี้ สภาพสวยประกวด ไม่มีย้อมแมว ไม่มีหักซ่อมแน่นอน ใครได้ไปเลี่ยมทองใส่ไปโชว์เซียนระยองได้เลย
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */