ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญรุ่นแรก เนื้อเงินลงยา หลวงพ่อทันใจหลังพระพิฆเนศ หลวงพ่อไพบูลย์ พระสายกรรมฐานพร้อมเลี่ยมสวยมาก

฿0.00
เหรียญเงินลงยา หลวงพ่อทันใจ หลังพระพิฆเนศ หลวงพ่อไพบูลย์ อนาลโย วัดอนาลโยทิพยาราม พะเยา สภาพสวยมากพร้อมเลี่ยมบูชา เหรียญรุ่นนี้เชื่อว่าเด่นมากในเรื่องของความสำเร็จ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สิม หลวงปู่แหวน และพระดังล้านนาอื่นๆ
  • รหัสสินค้า : 001566

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นแรก เนื้อเงินลงยา หลวงพ่อทันใจหลังพระพิฆเนศ หลวงพ่อไพบูลย์ พระสายกรรมฐานพร้อมเลี่ยมสวยมาก

หลวงพ่อไพบูลย์ สุมังคโล วัดอนาลโยทิพยาราม จังหวัดพะเยา หรือ พระเทพวิสุทธิญาณ เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2477 ปัจจุบันอายุ ได้ 82 ปี ท่านเป็นพระปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานสายหลวงปู่มั่นที่น่าเลื่อมใสรูปหนึ่ง 2530 มีครูบาอาจารย์หลายท่านกล่าวกันว่า หลวงพ่อไพบูลย์ มีบารมีสูงมากเหมือนพระโพธิสัตว์ เช่นหลวงปู่แหวน หลวงปู่หลวง เป็นต้น ชาวบ้านในเขตภาคเหนือตอนบน จังหวัดพะเยาและจังหวัดใกล้เคียงให้ความนับถือยกย่องท่านมาก ในปัจจุบันวัดของท่านเป็นสถานที่ฝึกปฏิบัติกรรมฐานที่สำคัญแห่งหนึ่ง บางครั้ง ท่านเจ้าคุณพระเทพกวี (พิจิตร) วัดโสมนัสวิหาร กรุงเทพ มีหลักสูตรการปฏิบัติกรรมฐานระยะยาว เช่น 10วัน ท่านมักจะมาอาศัย วัดอนาลโย เป็นสถานที่ปฏิบัติสำหรับผู้สนใจ แม้ว่า หลวงพ่อไพบูลย์ จะเข้าสู่เพศบรรพชิตเมื่ออายุ 29 ปี ที่วัดป่าสำราญนิวาส อ.เกาะคา จ.ลำปาง มีพระ ครูธรรมาภิวัฒน์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ต่อมาท่านได้ย้ายมาอยู่กับที่ วัดป่าสำราญนิวาส เพื่อเรียนกรรมฐานกับหลวงพ่อหลวง กตปุญโญ เมื่อมีความก้าว หน้าจากการปฏิบัติธรรมแล้ว ได้ออกท่องธุดงค์ไปจำพรรษาในภาคอีสาน และกลับธุดงค์ขึ้นมาแถบป่าเขาในเขตเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย เท่าที่ทราบหลวงพ่อไพบูลย์ ได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับครูบาอาจารย์ท่านอื่นๆด้วย เช่น หลวงปู่ขาว อนาลโย หลวงปู่แว่น ธนปาโล หลวงปู่แหวน เป็นต้น ในปี 2513 หลวงพ่อไพบูลย์ ได้ธุดงค์ผ่านมายัง วัดร้างแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพะเยา ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใส ได้อาราธนาให้ท่านอยู่เพื่อบูรณะวัดร้าง ซึ่งต่อมาได้รับอนุญาตให้เป็นวัดชื่อ วัดรัตนวนาราม ครั้นต่อมาไม่นาน หลวงพ่อได้ไปสร้างวัดขึ้นอีกแห่งดอยสูง ฝั่งกว๊านพะเยาด้านตะวันตก ปัจจุบันคือ วัดอนาลโยทิพยาราม ได้รับประกาศจากกระทรวงศึกษาธิการ อนุญาตให้เป็นวัดโดยสมบูรณ์ วันที่ 20 มกราคม 2530 ในด้านวัตถุมงคล หลวงพ่อไพบูลย์ จะไม่ค่อยสร้างออกมามากนัก นานๆจะออกสักรุ่น พระเครื่องของท่านที่เคยสร้างมีหลายแบบ เช่น เหรียญ พระกริ่งมังกรทอง พระผง เป็นต้น พุทธคุณพระของท่านจะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาดสูง 
 
ร้านขอแนะนำ เหรียญเงินลงยา หลวงพ่อทันใจ หลังพระพิฆเนศ หลวงพ่อไพบูลย์ อนาลโย วัดอนาลโยทิพยาราม พะเยา สภาพสวยมากพร้อมเลี่ยมบูชา เหรียญรุ่นนี้เชื่อว่าเด่นมากในเรื่องของความสำเร็จ การค้าขาย โชคลาภ หน้าที่การงาน คุ้มครองดวงชะตา เพราะเสริมด้วยราหูและ 12 นักกษัตริย์ ถ้าจำไม่ผิดเหรียญเงินลงยา จะมีตอกหมายเลขและโค้ดที่ขอบเหรียญด้วย อย่างไรก็ตามเหรียญที่เราเสนอเป็นเนื้อเงินลงยาแน่นอน จำนวนสร้างน่าจะหลักร้อยเหรียญ ขนาดเหรียญเงินและนวโลหะยังหายากตามเวปและนอกเวป พระอาจารย์ไพบูลย์ เป็นพระปฏิบัติสายกรรมฐาน บางท่านอาจจะแปลกใจเพราะพระปฏิบัติสายนี้จะไม่นิยมสร้างอะไรที่เป็นเทพของศาสนาอื่น เนื่องจากพระอาจารย์ไพบูลย์ มีประสบการณ์ในด้านจิตสัมผัสที่เกี่ยวกับเทพต่างๆ ตั้งแต่ตอนที่ท่านมาสร้างวัดอนาลโย เช่นพญานาค เจ้าแม่กวนอิม พระพิฆเณศ เป็นต้น กล่าวกันว่าหลวงพ่อไพบูลย์ ปรารถนาในสายพุทธภูมิ ในด้านวัตถุมงคลของพระอาจารย์ไพบูลย์ สะสมได้ค่อนข้างสบายใจส่วนใหญ่ไม่มีปัญหาเรื่องนักพุทธพาณิชย์มาเกี่ยวข้อง จำนวนการสร้างพระของท่านมีไม่มากรุ่น แต่ละรุ่นจำนวนสร้างไม่มากจนล้นตลาด ใครชอบพระเครื่องเน้นพุทธคุณและความสวยงาม เหรียญ หลวงพ่อทันใจหลังพระพิฆเณศ น่าจะตอบโจทย์ของท่านได้ อ้อ เหรียญรุ่นนี้ของปลอมยังไม่มี ดังนั้นสบายใจได้ เจ้าของเดิมไปบูชาเหรียญนี้มาจากวัด โชคดีเราขอแบ่งมาบูชาให้กับผู้ศรัทธาต่อไป
 
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */