ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

รูปเหมือนปั้มรุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน สภาพสวยมากพร้อมเลี่ยมบูชา

show
฿0.00
รูปหล่อปั๊มรุ่นแรก เนื้อนวโลหะ หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน อ่างทอง สร้างน้อยแค่เพียง 380 องค์ ด้านหลังมีตอกโค้ด’ท” เป็นรูปหล่อที่มีประสบการณ์มีไม่หลอมละลาย
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระเกจิดังสาย อ่างทอง
  • รหัสสินค้า : 001571

รายละเอียดสินค้า รูปเหมือนปั้มรุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน สภาพสวยมากพร้อมเลี่ยมบูชา

หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน อ่างทอง ท่านเป็นพระที่ชาวบ้านให้ความเคารพมาก เป็นพระที่มีเมตตาสูงและสมถะ ลักษณะบุคคลิกของหลวงพ่อทรงดูน่าเลื่อมใส หลวงพ่อทรง ได้ศึกษาวิชาอาคมและปฏิบัติจากพระเกจิผู้มีชื่อเสียงยุคเก่าหลายองค์เช่น หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ  หลวงพ่อพักตร์  วัดโบสถ์ จ.อ่างทอง  หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่  และหลวงพ่อชวน วัดยางมณี ดังนั้นหลวงพ่อทรง จึงมีวิชาอาคมแก่กล้าและเป็นที่พึ่งของชาวบ้านในแถบวัดตั้งแต่สมัยยังอายุไม่มากนัก  ถ้าหลวงพ่อทรง ไม่แน่จริงคงไม่กล้าออกเหรียญรูปตัวท่านตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 50 ปี  เหรียญรุ่นแรกสร้างปี2513 แต่หลวงพ่อทรง มามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันมากในช่วงหลังปี 2540 เนื่องจากมีหนังสือพระลงประวัติหลายฉบับและมีวัตถุมงคลของท่านออกมาปีหนึ่งหลายรุ่นโดยเฉพาะหนังสือพระเกจินำลงประวัติของท่านอย่างต่อเนื่อง    อย่างไรก็ตามพระของท่านในแต่ละรุ่นก็สร้างจำนวนไม่เยอะเริ่มหายากทุกวัน เข้าใจว่ามีลูกศิษย์ค่อยทยอยเก็บเข้ารังกัน  ซึ่งราคาพระของท่านไปเรื่อยๆแม้ไม่หวือหวา แต่ราคาไม่ตกแบบพระเกจิบางท่าน ประเภทดังเร็วไปเร็ว

ประวัติย่อ  หลวงพ่อทรง หรือ  พระครูสุภัทรธรรมโสภณ มีนามเดิมว่า ทรง วารีรักษ์ เกิดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2466 ณ บ้านม่วงเตี้ย ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง โยมบิดา-โยมมารดาชื่อ นายกอง และนางจัน วารีรักษ์ ครอบครัวประกอบอาชีพค้าขาย เมื่ออายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ ได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุ เมื่อวันที่ 30 เมษายน พ.ศ.2486 ณ พัทธสีมาวัดยางมณี ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง โดยมีพระครูสุกิจวิชาญ (หลวงพ่อชวน) วัดยางมณี เป็นพระอุปัชฌาย์  พระอธิการสุวรรณ วัดไร่ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอธิการชั้ว วัดตูม เป็นพระอนุสาวนาจารย์  การศึกษาพระปริยัติธรรมและสรรพวิชาอาคม หลังอุปสมบท ท่านได้อยู่ปรนนิบัติรับใช้หลวงพ่อชวนระยะหนึ่ง จากนั้น ได้ย้ายไปอยู่จำพรรษาที่วัดไร่และวัดศาลาดิน เพื่อศึกษาพระปริยัติธรรมและพระธรรมวินัย สามารถสวดพระปาติโมกข์ได้อย่างคล่องแคล่ว ขณะเดียวกัน ท่านได้ศึกษาสรรพวิชาอาคมจากหลวงพ่อชวน วัดยางมณี หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ หลวงพ่อพักตร์ วัดโบสถ์ หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ ศึกษาโหราศาสตร์กับหลวงพ่อเข็ม วัดข่อย พระเกจิดังแห่งยุค ได้เมตตาถ่ายทอดสรรพวิชาให้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ ท่านได้เรียนวิทยาคมจากตำราโบราณที่รับสืบทอดจากบรรพบุรุษ จนเชี่ยวชาญสามารถเขียนอ่านอักษรขอมได้ หลวงพ่อทรง เคร่งครัดปฏิบัติและชอบการปลีกวิเวก หมั่นฝึกฝนปฏิบัติวิชาอาคมต่างๆ ตามที่ได้ร่ำเรียนและได้รับการถ่ายทอดมา จนมีความชำนาญในวิปัสสนากัมมัฏฐาน หลวงพ่อทรง ได้รับแต่งตั้งเป็นพระครูสุภัทรธรรมโสภณ เมื่อปี 2535 มีผลงานก่อสร้างถาวรวัตถุภายในวัดมากมาย ในด้านพระเครื่องของท่านสร้างรุ่นแรก ตั้งแต่ปี2513 เป็นเหรียญเสมารูปเหมือน หลวงพ่อทรง มีพุทธาภิเษกโดยนิมนต์ หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ มาร่วมปลุกเสกด้วยครับกล่าวกันว่า หลวงพ่อทรง ปลุกเสกเหรียญนี้จนเคลื่อนไหวได้ มีคนตั้งขื่อว่าเหรียญบิน  ต่อมาในช่วงหลังปี 2540 มีประวัติหลวงพ่อทรง มาลงในหนังสือพระเครื่องหลายฉบับ ทำให้ชื่อเสียงของหลวงพ่อเป็นที่รู้จักมากขึ้น และมีวัตถุมงคลหลายรุ่นออกมาในช่วงนี้ เช่น พระกริ่งหลายรุ่น รูปเหมือนทั้งแบบหล่อและปั้ม เหรียญบาตรน้ำมนต์ 2 รุ่น  พระเนื้อผง เหรียญเต่าเรือน ตะกรุด เป็นต้น หลวงพ่อทรง ได้มรณภาพลงเมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ.2550 สิริอายุรวม 83 พรรษา 62

ร้านขอเสนอ รูปหล่อปั๊มรุ่นแรก เนื้อนวโลหะ หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน อ่างทอง สร้างน้อยแค่เพียง 380 องค์  ด้านหลังมีตอกโค้ด’ท” เป็นรูปหล่อที่มีประสบการณ์มีไม่หลอมละลายไปกับเหตุเพลิงไหม้ตลาดวิเศษชัยชาญ และสร้างชื่ออย่างมากให้กับหลวงพ่ออีกรุ่นหนึ่ง แต่เสียดายสร้างน้อยเลยไม่เป็นการเพียงพอสำหรับผู้อยากได้ครอบครอง รูปเหมือนปั้มรุ่นแรก หลวงพ่อทรง เป็นพระชุดหลักนิยมของหลวงพ่อทรง ที่น่าห้อยบูชาอีกรุ่น ปัจจุบันพระเครื่องของท่านคนในพื้นที่เก็บกันหมด  ประสบการณ์ด้านเมตตา แคล้วคลาดสูงครับ ใครเอาไปบูชารับรองไม่ผิดหวังแท้ชัวร์ ไม่มั่วนิ่ม

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง รูปเหมือนปั้มรุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน สภาพสวยมากพร้อมเลี่ยมบูชา