ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

มาใหม่!! เหรียญคุ้มเกล้า พิมพ์ใหญ่ เนื้อเงิน โรงพยาบาลภูมิพล สภาพสวยพิธีใหญ่น่าบูชา

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญคุ้มเกล้า เนื้อเงิน พิมพ์ใหญ่ จัดสร้างโดยมูลนิธิโรงพยาบาลคุ้มเกล้า ในปี 2522 เหรียญรุ่นนี้ด้านหน้าเป็นรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หันข้าง ด้านหลังมีตรา “ภปร”และตราของและตราของ
  • หมวดหมู่ : เหรียญในหลวงและเหรียญที่ระลึกต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 001575

รายละเอียดสินค้า มาใหม่!! เหรียญคุ้มเกล้า พิมพ์ใหญ่ เนื้อเงิน โรงพยาบาลภูมิพล สภาพสวยพิธีใหญ่น่าบูชา

เหรียญคุ้มเกล้า ภปร. เริ่มดำเนินการจัดสร้างภายในปี 2522 โดยมูลนิธิมูลนิธิคุ้มเกล้าฯในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อ 10 กันยายน 2522 มีพลอากาศเอก พะเนียง กานตรัตน์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในสมัยนั้น เป็นประธานกรรมการและนาวาอากาศเอก ประกอบ บุรพรัตน์เป็นกรรมการและเลขานุการ ได้ดำเนินการเพื่อจัดหาทุนก่อสร้างอาคารคุ้มเกล้าฯ จนเป็นผลสำเร็จ โดยสามารถระดมทุนได้กว่า 600ล้านบาท ซึ่งอาคารคุ้มเกล้าฯ เป็นอาคารราชการที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในขณะนั้น มีที่ในก่อสร้างถึง 70,000 ตารางเมตร เป็นอาคารรักษารักษาพยาบาลที่เป็นหลักสำคัญของโรงพยาลทหารอากาศ และอาคารคุ้มเกล้าได้รับพระราชทานชื่ออาคารโดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 3 เมษายน 2528 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ มา ยังโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ทรงรับการน้อมเกล้าฯ ถวายอาคารคุ้มเกล้าฯ จากมูลนิธิคุ้มเกล้าฯในพระบรมราชูปถัมภ์ และพระราชทานอาคารดังกล่าวแก่ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช
ดังที่กล่าวมาแต่ต้นอาคารคุ้มเกล้า ของโรงพยาบาลภูมิพล ใช้งบการก่อสร้างในสมัยนั้นจำนวนมากกว่า 600ล้านบาท ถ้าเทียบค่าเงินในสมัยนี้ต้องหลายๆพันล้านบาทหรืออาจถึงหมื่นล้าน ลองเทียบราคาทองคำในสมัยนั้นกับสมัยนี้ดูก็ได้ครับ ทางมูลนิธิคุ้มเกล้า ได้ออกสลากการกุศล เพื่อเป็นการหารายได้ อีกทางหนึ่งคือจัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อหารายได้รวมถึงพระกริ่งศิรากาศ ภปร. คุ้มเกล้า เหรียญรัชกาลที่9 คุ้มเกล้า เป็นต้น ได้ดำเนินการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้ตั้งแต่ปี 2522ซึ่งการสร้างวัตถุมงคลนี้เป็นงานใหญ่ที่มูลนิธิได้ตั้งใจทำอย่างดี ทางผู้จัดสร้างได้นำแผ่นทอง เงิน นาค ไปให้พระเกจิคณาจารย์ทั่วไประเทศช่วยเขียนยันต์ปลุกเสกเพื่อนำมาเป็นชนวนโลหะหลอมสร้างพระกริ่ง พระบูชา และเหรียญคุ้มเกล้า ในครั้งนี้ โดยสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณสมเด็จพระสังฆราชฯ วัดราชบพิธ ทรงลงแผ่นทอง นาค เงิน แผ่นแรกวันที่ 12 สิงหาคม 2526 พร้อมด้วยพระเถระอีก 60รูป ภายในพระอุโบสถของวัดราชบพิธ ที่ได้มาร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ในวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ จากนั้นคณะผู้สร้างได้นำแผ่นทอง เงิน นาค ไปให้พระเกจิอาจารย์ผู้ทรงคุณทั่วประเทศ 1250 รูป เช่น หลวงปู่ดูลย์ หลวงปู่แหวน หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ ครูบาพรหมาจักร หลวงพ่ออุตมะ หลวงพ่อแพ ฯลฯ ต่อมา พระ บาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทำพิธีเททองหล่อพระพุทธรูป และ ทำพิธีหลอมแผ่นทอง นาค เงิน ที่ได้ลงอักขระ เพื่อเป็นชนวนสร้างพระกริ่งคุ้มเกล้า ที่วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ ในวันที่ 16 มกราคม 2527 โดยมีพระสังฆราช และ พระเถระผู้ใหญ่ 9 รูป เจริญชัยมงคลคาถา
 
วัตถุมงคลรุ่นคุ้มเกล้าทั้งหมด ได้นำเข้า พิธีพุทธาภิเษกใหญ่ ที่ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงในวันที่ 6-7-8-9 เม.ย. 2527 รวม 4 คืนโดยมีพระเถระเกจิคณาจารย์มากมายถึง 108 รูปมาร่วมพิธี และมีการโยงด้ายสายสิญจน์จากพระภายในพระอุโบสถ(พระแก้วมรกต) วัดพระศรีรัตนศาสดาราม มายังบริเวณภายพิธี ในพิธีพุทธาภิเษกนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงจุดไฟพระฤกษ์ ดับเทียนชัย โดยสมเด็จพระญาณสังวรฯ ในวันแรกของพิธีพุทธาภิเษก 6 เมษายน 2527 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงจุดไฟพระฤกษ์ ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม มอบให้พลเอกอากาศ ประพันธ์ ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศอัญเชิญเข้าขบวนแห่มายังปะรำพิธีจากนั้นเวลา 19.19 น. สมเด็จพระสังฆราชวาสน์ เสด็จมาจุดเทียนชัยจากไฟพระฤกษ์ เริ่มพิธีพุทธาภิเษกจนถึงรุ่งอรุณของวันที่ 10 เมษายน 2527 จึงได้อัญเชิญสมเด็จพระญาณสังวร ดับเทียนชัย เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีพุทธาภิเษกครั้งยิ่งใหญ่ที่นับเป็นประวัติศาสตร์
 
ร้านขอเสนอ เหรียญคุ้มเกล้า เนื้อเงิน พิมพ์ใหญ่ จัดสร้างโดยมูลนิธิโรงพยาบาลคุ้มเกล้า ในปี 2522 เหรียญรุ่นนี้ด้านหน้าเป็นรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หันข้าง ด้านหลังมีตรา “ภปร”และตราของและตราของกรมการแพทย์ทหารอากาศ เหรียญคุ้มเกล้า เนื้อเงิน พิมพ์ใหญ่ ขนาดเหรียญเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 ซม.ประมาณเท่าเหรียญห้าบาทรุ่นปัจจุบัน เหรียญที่เรานำเสนอสภาพสวยมาก ผิวกลับดำเพราะโดนอากาศตามธรรมชาติ ไม่ผ่านการใช้ เป็นเหรียญดีที่มีพุทธาภิเษกยิ่งใหญ่ ประกอบด้วยพลังพุทธคุณและบารมีขององค์ในหลวง น่าบูชามากๆครับ เหรียญพิมพ์ใหญ่มีของเก๊ในสนามมานานแล้ว แต่เหรียญที่เรานำเสนอนี้แท้ชัวร์ ตามสากลเอาไปแห่ที่ไหนไม่กลัวโดนสวด ไม่มีมั่วนิ่ม
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */