ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

โชว์!!หัวแหวนเพชรกลับ เนื้อเงินลงยาแก้ว หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว สภาพสวยเดิมหายาก

โชว์เป็นวิทยาทาน
SOLD OUT
หัวแหวนเพชรกลับ เงินลงยาราชาวดี หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว สภาพสวยเดิมๆไม่ผ่านการใช้ ไม่ผ่านการล้างผิว เป็นหัวแหวนยุคต้นของหลวงพ่อกันที่หายากที่สุดในบรรดาแหวนของท่าน
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุนนาค พระนิยมอื่น นครสวรรค์
  • รหัสสินค้า : 001580

รายละเอียดสินค้า โชว์!!หัวแหวนเพชรกลับ เนื้อเงินลงยาแก้ว หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว สภาพสวยเดิมหายาก

หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว หรือ พระครูนิสิตคุณากร  วัดเขาแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์   เป็นหนึ่งในพระเกจิที่สืบทอดวิชามีดหมอเทพศาสตรา โดยตรงจากหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ  หลวงพ่อกัน ในนับเป็นศิษย์หลวงพ่อเดิม ยุคต้นๆรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อจันทร์ วัดคลองระนง  ซึ่งเป็นศิษย์ที่หลวงพ่อเดิม ให้ความไว้วางใจมากที่สุดขนาดเป็นตัวแทนมาปลุกเสกพระที่วัดราชบพิธ เมื่อปี 2481 ร่วมกับสุดยอดพระเกจิที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศ   ในส่วนของหลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ก็มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและดังพอสมควร  หลวงพ่อกัน  เคยเข้ามาร่วมพิธีปลุกเสกพระเครื่องพิธีใหญ่ๆเช่น พิธียี่สิบห้าศตวรรษ พิธีของวัดประสาท ปี06 เป็นต้น  ในสายอาคมนอกจากหลวงพ่อเดิม จะถ่ายทอดวิชาให้แล้ว  หลวงพ่อกัน ยังได้เรียนวิชาอาคมต่างๆของอดีตเจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว ซึ่งก็คือหลวงพ่อขำ วัดเขาแก้ว ที่นับเป็นอาจารย์องค์หนึ่งของหลวงพ่อเดิม ดังนั้นวิทยาคมของหลวงพ่อกัน ก็ถือว่าอยู่ในแถวหน้าของนครสวรรค์  หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว เกิดเมื่อปี พ.ศ 2434  อุปสมบทเมื่อปี  พ.ศ 2454  โดยมี หลวงพ่อขำ วัดเขาแก้ว  เป็นพระอุปัชฌาย์  ต่อมาหลวงพ่อกัน ได้ไปเรียนวิชาเพิ่มเติมจากหลวงพ่อเดิม  เมื่อหลวงพ่อขำ ได้มรณภาพลง หลวงพ่อกัน ก็ได้เป็นเจ้าอาวาสองค์ต่อมา จนมรณภาพ เมื่อวันที่  16 มกราคม  พ.ศ 2513  มีอายุ 79ปี  ในส่วนวัตถุมงคลของหลวงพ่อกัน จะมีจำนวนการจัดสร้างไม่เยอะรุ่นนัก เมื่อหลายปีก่อนยังพอมีให้เห็นตามสนามพระทั่วไป แต่เดี่ยวนี้พวกลูกศิษย์มากว้านเก็บกลับนครสวรรค์หมด  เชื่อว่าไม่มีพระของหลวงพ่อเดิม ก็สามารถบูชาพระของหลวงพ่อกัน  ทดแทนได้พุทธคุณไม่แตกต่างกันนัก ปัจจุบันทางนครสวรรค์มีการทำหนังสือหลวงพ่อกันโดยเฉพาะทำให้นักสะสมรุ่นใหม่เล่นพระของท่านกันง่ายขึ้น อนาคตยังไปได้เรื่อยๆไม่หวือหวา แต่ยืนระยะยาวสบาย    ในส่วนของแหวนหลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว เป็นอีกวัตถุมงคลของท่านที่ได้รับความนิยมกันมานานแล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่ เลี่ยมทองแขวนแหนบบ้าง ขึ้นเรือนใหม่ด้วยทองคำบ้าง นักสะสมสายหลวงพ่อกัน ยุคก่อนๆ เก็บเข้ารังกันไปหมดแล้ว ของหมุนเวียนแทบไม่มี โดยเฉพาะสวยๆนี่ หายากสุด  แหวนเริ่มสร้างตั้งแต่ปี 2503 จนถึงหลวงพ่อละสังขารเมื่อปี 2513 สุดยอดนิยมของแหวนหลวงพ่อกัน คือ แหวนเพชรกลับ ลงยาลายธงชาติ มีทั้งแบบลงยาแก้ว (ยาราชาวดี) ยาทึบ ธงชาติตรง ธงชาติเฉียง ธงชาติพริ้ว การสร้างมีทั้งแบบเนื้อเงิน เนื้ออัลปาก้า   ประสบการณ์พุทธคุณแหวนหลวงพ่อกัน ดีมากด้านแคล้วคลาด ปลอดภัย 
 
ร้านขอโชว์ หัวแหวนเพชรกลับ เงินลงยาราชาวดี  หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว สภาพสวยเดิมๆไม่ผ่านการใช้  ไม่ผ่านการล้างผิว เป็นหัวแหวนยุคต้นของหลวงพ่อกันที่หายากที่สุดในบรรดาแหวนของท่าน ลงถมเดิมๆใต้ท้องแหวนไม่มีร่อนหรือหลุดเลยครับ  ร้านบุกมาจากรังเก่าของนักสะสมทางภาคเหนือ ราคาค่อนข้างสูงเพราะเจอผ่านตาไม่ถึง 3 วงในรอบสิบๆปี ยิ่งสวยเดิมแบบนี้ไม่ต้องพูดเพิ่งเจอวงเดียว ยังขอเก็บไว้ชื่นชมก่อน และลงรูปเป็นวิทยาทาน มีโอกาสคงจับเลี่ยมทองหรือทำเป็นแหวนทองคำ
 
พนัสปราการ
080-0452649