ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

มาใหม่! เหรียญเต่าสุขใจ เนื้อเงิน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง นครปฐม สภาพสวยเดิมๆ

show
฿0.00
เหรียญเต่าสุขใจ เนื้อเงิน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง นครปฐม ปี 2536 สภาพสวยเดิมๆ มีตอกโค้ดด้านหน้า 2 โค้ด เหรียญเต่ารุ่นสุขใจ หลวงปู่หลิว เป็นเหรียญหลักนิยม ในพระชุดหลวงปู่หลิว
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อเงิน เต๋ พูล แช่ม และพระดังสาย นครปฐม
  • รหัสสินค้า : 001583

รายละเอียดสินค้า มาใหม่! เหรียญเต่าสุขใจ เนื้อเงิน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง นครปฐม สภาพสวยเดิมๆ

หลวงปู่หลิว สุดยอดพระเกจิที่สร้างพญาเต่าเรือนได้โด่งดังที่สุดและขลังเท่าที่เคยมีมา หลวงปู่หลิว ได้สร้างวัดไว้หลายวัดเช่น วัดสนามแย้ วัดไทรทอง วัดไร่แตงทอง ท่านจำพรรษาสุดท้ายก่อนมรณภาพที่วัดหนองอ้อ อ.โพธาราม ราชบุรี อันเป็นวัดแถวบ้านเกิดของท่าน  หลวงปู่หลิว มีอายุถึง 95 ปี มรณภาพปี 2543  หลวง ปู่หลิว ได้เรียนวิชาอาคมมาจากหลวงพ่อดังๆในสมัยนั้นเช่น หลวงพ่อแหยม วัดบ้านเลือก หลวงพ่อย่น วัดบ้านฆ้อง ซึ่งเป็นผู้ถ่ายทอดวิชาสร้างเต่าเรือนให้กับหลวงปู่หลิว เป็นต้น
 
ประวัติย่อ หลวงปู่หลิว  เทพเจ้าแห่งพญาเต่าเรือน  ถือว่าเป็นยอดพระเกจิที่สร้างวัตถุมงคลแบบพญาเต่าเรือนได้ขลังและดังที่สุด ในยุคหลังปี 2500 หลวงปู่หลิว  มีนามเดิมว่า “หลิว” นามสกุล “แซ่ตั้ง” (นามถาวร) บิดามีนามว่า คุณพ่อเต่ง แซ่ตั้ง มารดามีนามว่า คุณแม่น้อย แซ่ตั้ง ท่านเกิดเมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2448 ขึ้น 11 ค่ำ เดือนอ้าย (ปีมะเส็ง) ที่หมู่บ้านหนองอ้อ ตำบลบ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี มีพี่น้องร่วมบิดา มารดาเดียวกันทังหมด 9 คน เป็นชาย 5 คน เป็นหญิง 4 คน (มีพี่ชาย 1 คน พี่สาว 1 คน มีน้องชาย 3 คน และน้องสาว 3 คน) ท่านเป็นบุตรคนที่ 3 ของครอบครัว  อุปสมบท อายุ 27 ปี ณ พัทธสีมาพระอุโบสถ วัดโบสถ์ ตำบลบ้านเลือก อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี (ประมาณเดือน 7 ก่อนเข้าพรรษา พ.ศ. 2475 ปีวอก)  หลวงพ่อโพธาภิรมย์(แหยม) แห่งวัดบำรุงเมือง เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่ออินทร์ วัดโบสถ์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และมีพระอาจารย์ห่อ วัดโบสถ์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาจากพระอุปัชฌาย์ว่า “ปณฺณโก” อ่านว่า “ปัน-นะ-โก”  เมื่ออุปสมบทแล้วหลวงปู่หลิว ได้มาจำพรรษา ณ วัดหนองอ้อ หลังจากนั้นท่านได้ไปเรียนวิชาอาคม จากหลวงพ่อแหยม วัดบ้านเลือก หลวงพ่ออินทร์ วัดโบสถ์  หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขัน  หลวงพ่ออุ้ม จังหวัดนครสวรรค์  สำหรับวิชาเต่าเรือน ท่านได้เรียนมาจากหลวงพ่อย่น ว้ดบ้านฆ้อง ราชบุรี  เป็นต้น หลวงปู่หลิว นอกจากจะเก่งด้านวิชาอาคม  ยังเป็นพระนักพัฒนา หลวงปู่หลิวมีผลงานมากมายเช่น วัดสนามแย้ วัดไทรทองพัฒนา วัดไร่แตงทอง  วัดหนองอ้อ เป็นต้น  ในบั้นปลายชีวิต หลวงปู่หลิว ได้กลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดหนองอ้อ อันเป็นวัดบ้านเกิดของท่าน และได้มรณภาพด้วยอาการสงบ อายุ 95 ปีวันจันทร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2543 เวลา 20.35 น. วัตถุมงคลพวกเหรียญเต่าเรือน หลวงปู่หลิว ได้สร้างออกมาหลายรุ่นเหมือนกัน โดยเฉพาะช่วงปี 2530 กว่าๆ จะมีเยอะเป็นพิเศษ เพราะช่วงที่หลวงปู่หลิวโด่งดังเป็นที่รู้จักทั้งประเทศ  เหรียญเต่าเรือน ของหลวงปู่หลิว มีพุทธคุณสูงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชคลาภ ค้าขาย เมตตา แถมคงกระพันอีกด้วย 
 
ร้านขอแนะนำ เหรียญเต่าสุขใจ เนื้อเงิน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง นครปฐม ปี 2536 สภาพสวยเดิมๆ มีตอกโค้ดด้านหน้า 2 โค้ด  เหรียญเต่ารุ่นสุขใจ หลวงปู่หลิว เป็นเหรียญหลักนิยม ในพระชุดหลวงปู่หลิว เรื่องประสบการณ์พุทธคุณไม่ต้องพูดถึง มีคนเอาไปบูชาแล้วบอกเล่าต่อๆกันทำให้เหรียญเต่ารุ่นสุขใจ ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ โดดเด่นด้านโชคลาภ เมตตา ค้าขาย คุ้มครองภัย เหรียญเต่าสุขใจ ปัจจุบันมีของเก๊มือผีทำออกมาเยอะหลายฝีมือ เหรียญเต่าเนื้อเงิน รุ่นสุขใจ หลวงปู่หลิว ที่เรานำเสนอนี้แท้ชัวร์ตามหลักสากล ไม่มีมั่วนิ่ม
 
พนัสปราการ
080-0452649