ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

กริ่งรุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อบุญเทียม วัดลาดหลุมแก้ว ปี25 สภาพสวยน่าบูชา

฿0.00
พระกริ่งรุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อบุญเทียม วัดลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี ปี 2525 สภาพสวยน่าบูชา พระกริ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของหลวงพ่อบุญเทียม
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง ชัยวัฒน์ รูปหล่อ พระปิดตา นิยมทั่วไป
  • รหัสสินค้า : 001592

รายละเอียดสินค้า กริ่งรุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อบุญเทียม วัดลาดหลุมแก้ว ปี25 สภาพสวยน่าบูชา

หลวงพ่อบุญเทียม วัดลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี อดีตยอดพระเกจิอาจารย์อีกองค์ของปทุมธานี ซึ่งมีพลังจิตและวิชาอาคมเข้มขลัง  หลวงพ่อบุญเทียม เป็นพระเกจิของปทุมธานีมีชื่อเสียงดังในแถบพื้นที่และกรุงเทพ ในช่วงราวปี 2520กว่าๆ  ในขณะนั้นพระเกจิของเมืองปทุมธานีที่ดังไล่เลี่ยกับท่านก็มีหลวงพ่อเส็ง วัดบางนา หลวงปู่เอี่ยม วัดหงส์ปทุมาวาส หลวงพ่อหอม วัดบางเตยนอก หลวงพ่อลมูล วัดเสด็จ เป็นต้น ในสมัยที่ท่านยังอยู่ มักจะได้รับเกียรติเข้าร่วมปลุกเสกพระเสมอๆโดยเฉพาะในเขตปทุมธานีและกรุงเทพ  เคยได้ยินว่าหลวงพ่อบุญเทียม มีพลังจิตกล้าแข็งสามารถปลุกเสกวัตถุเคลื่อนที่ได้  ตะกรุดที่หลวงพ่อบุญเทียม ปลุกเสกมีประสบการณ์สูงมากๆ ด้านคงกระพันได้รับการยกย่องว่าเยี่ยมที่สุดในยุคนั้น เสียดายที่หลวงพ่อบุญเทียม มรณภาพอายุยังไม่มากนักเพียง 68 ปี วันที่ 4 สิงหาคม 2529
 
ประวัติย่อ หลวงพ่อบุญเทียม เดิมชื่อ บุญเทียม เอกเอี่ยม เกิดเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2461 ที่บ้านหมู่ 1 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว  ได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดลาดหลุมแก้ว เมื่อ พ.ศ.2483 มีพระอธิการปลื้ม วัดบัวเกษร ต.บ้านระแหง เป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อบวชแล้วท่านได้ศึกษาพระปริยัติและปฏิบัติ นอกจากนี้ท่านยังได้วิชาแพทย์แผนโบราณจากหมอสุด หมอสุดผู้นี้มีฉายา หมอเทวดา เพราะเมื่อมีคนไข้มาหา หมอสุดดูแล้วหากจัดยาให้ละก็หายแน่นอน แต่ถ้าหมอสุดดูแล้วบอกว่าเอายาไปประทังตัวหมดหม้อแล้วไม่ต้องมาหาอีก อย่างนี้บอกใบ้ว่ายาหมดก็กลับบ้านเก่า  ถ้าหมอสุดจัดยาให้แล้วบอกให้มาเอายาใหม่ ร้อยทั้งร้อยหายดีแน่นอน  หมอสุดได้ครอบวิชามอบตำราครูให้หลวงพ่อทั้งหมด เมื่อหมอสุดถึงแก่กรรม หลวงพ่อบุญเทียมต้องทำหน้าที่แทนหมอสุดช่วยชีวิตญาติโยมไว้มากมาย  ในด้านวิชาอาคมได้ไปเรียนวิชากับพระเกจิอาจารย์สองรูปด้วยกัน คือ หลวงพ่อชื่น วัดตำหนักเหนือ  เรียนตรีนิสิงเหมอญ และวิชาอาคมด้านรามัญ และ หลวงพ่อทองสุก วัดตาล เรียนตรีนิสิงเหแบบไทยคืออักขระขอม  ทั้งสองพระเกจิถ่ายทอดวิชาให้หลวงพ่อบุญเทียมจนหมดสิ้น  วัตถุมงคลยุคแรกที่หลวงพ่อบุญเทียม สร้างคือตะกรุดโทน ซึ่งท่านสร้างแจกทหารที่ไปรบในสงครามเวียดนาม ซึ่งทหารที่พกตะกรุดท่านต่างปลอดภัยกลับมา ทำให้ชื่อเสียงหลวงพ่อบุญเทียม เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในแถบพื้นที่  แม้ว่าหนังสือพระจะเอาประวัติท่านมาเผยแผ่บ้างแต่ก็ไม่มากนัก เป็นเพราะท่านไม่ค่อยอนุญาติให้จัดสร้างพระเครื่องของท่าน  ดังนั้นพระเครื่องที่จัดสร้างในสมัยท่านจึงมีน้อยรุ่นมากๆ เพราะท่านจะอนุญาตให้สร้างเฉพาะวาระสำคัญๆ ทั้งพระผง เหรียญ รูปหล่อ รูปภาพ เป็นต้น ประสบการณ์พระเครื่องของท่านจะเด่นด้านมหาอุด คงกระพัน 
 
ร้านขอเสนอ พระกริ่งรุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อบุญเทียม วัดลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี ปี 2525 สภาพสวยน่าบูชา  พระกริ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของหลวงพ่อบุญเทียม  เนื้อนวโลหะพระกริ่งรุ่นนี้ถือว่ามีส่วนผสมโลหะทองคำเงิน บางองค์จะกลับดำถ้าโดนอากาศ แต่ส่วนใหญ่ที่พบโซนเนื้อจะออกสีน้ำตาลเข้ม ใต้ฐานจะตอกโค้ด 2 ตัวและอุดฝามีโค้ดนะ พระกริ่งรุ่นแรก หลวงพ่อบุญเทียม เป็นพระที่หาไม่ง่าย ในพื้นที่ส่วนใหญ่เก็บไม่ค่อยหลุดออกมานอกพื้นที่ เนื่องจากหลวงพ่อบุญเทียม สร้างวัตถุมงคลออกมาไม่กี่รุ่น ไม่ได้ทำเยอะแบบพุทธพาณิชย์ จึงไม่มีเซียนคอยปั่นพระของหลวงพ่อ  แต่ใครที่รู้จักหลวงพ่อจะทราบดีว่าพระของท่านนั้นมีประสบการณ์มากมายไม่แพ้พระเกจิดังองค์อื่นเลย แม้ว่าพระของท่านจะดังในพื้นที่ แต่พุทธคุณนั้นดีเหลือเกิน  พระกริ่งหลวงพ่อบุญเทียม สามารถห้อยบูชาได้อย่างสนิทใจ ของเก๊เท่าที่เราทราบยังไม่เคยเจอนะถ้าเป็นพระกริ่งรุ่นนี้ แต่ถ้าเป็นเหรียญรุ่นแรกของท่านมีเก๊ครับ
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */