ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

อยากแนะนำ!! พระกริ่งไพรีพินาศ เนื้อนวโลหะ รุ่นเขาค้อ วัดบวรนิเวศ ปี2520 หายากมากครับ

฿0.00
พระกริ่งไพรีพินาศ เนื้อนวโลหะ รุ่นเขาค้อ ปี 2520 สภาพสวยประกวดพร้อมกล่อง นับเป็นการจัดสร้างพระกริ่งในรูปแบบพระไพรีพินาศเป็นครั้งแรกของสมเด็จพระญาณสังวร
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง ชัยวัฒน์ รูปหล่อ พระปิดตา นิยมทั่วไป
  • รหัสสินค้า : 001600

รายละเอียดสินค้า อยากแนะนำ!! พระกริ่งไพรีพินาศ เนื้อนวโลหะ รุ่นเขาค้อ วัดบวรนิเวศ ปี2520 หายากมากครับ

พระไพรีพินาศ เป็นพระพุทธรูปแกะจากหิน มีอายุเก่าแก่กว่าพันปี  ซึ่งพระพุทธรูปที่แกะด้วยหินนั้นในประเทศไทย ได้รับอิทธิพลมาจากพระพุทธรูปอินเดีย โดยเฉพาะจะมีความใกล้เคียงกับพระพุทธรูปศิลปะปาละของอินเดีย ในปัจจุบันเท่าที่ทราบยังมีพระพุทธรูปแกะจากหินโบราณที่มีสภาพสมบูรณ์อายุเก่ากว่าสุโขทัย เช่น  หลวงพ่อศิลาขาว มาวัดพระปฐมเจดีย์ หลวงพ่อปางคันธารราฐ วัดหน้าพระเมรุ อยุธยา พระพนัสบดี ที่ชลบุรี และ พระไพรีพินาศ วัดบวรนิเวศ เป็นต้น  พระไพรีพินาศเป็นพระพุทธรูปแบบมหายานปางประทับ นั่งประทานอภัย กล่าวคือ มีพระพุทธลักษณะเหมือนพระปางมารวิชัยหัตถ์ขวาที่วางอยู่บนพระชานุหงายขี้น ในสมัยที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงผนวชอยู่ที่วัดบวรนิเวศ มีผู้นำพระไพรีพินาศ มาถวายแด่พระองค์ หลังจากได้พระไพรีพินาศ ศัตรูต่างๆที่คิดร้ายต่อพระองค์ ต่างต้องพ่ายแพ้ภัยตนเองไปสิ้น  พระองค์จึงโปรดให้ถวาย พระนามของพระพุทธ รูปองค์สำคัญนี้ว่า "พระไพรีพินาศ"  ดังนั้นพระไพรีพินาศ จึงนับเป็นพระพุทธรูปที่สำคัญคู่กับวัดบวรนิเวศมาตั้งแต่นั้น ด้วยอภินิหารและความศักดิ์สิทธิ์ของพระไพรีพินาศ ซึ่งได้เล่าขานสืบต่อๆกันมาและมีผู้มาสักการะขอพระต่างประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะด้านความก้าวหน้า ทั้งการค้า และตำแหน่งงาน ซึ่งเชื่อว่าหมั่นบูชาพระไพรีพินาศ จะทำให้มีชัยชนะเหนือศัตรูทั้งการงานและการค้า  ทางวัดบวรนิเวศ จึงได้มีการจัดสร้างพระเครื่องในแบบพระไพรีพินาศ ออกมาให้เช่าบูชาหลายรุ่น เช่น  กริ่งและเหรียญไพรีพินาศ ปี2495 สมัยสมเด็จพระสังฆราชกรมหลวงวชิรญานวงศ์(ชื่น)  และในยุคของสมเด็จพระญานสังวร(เจริญ) เป็นต้น
 
ร้านอยากแนะนำ พระกริ่งไพรีพินาศ เนื้อนวโลหะ รุ่นเขาค้อ ปี 2520 สภาพสวยประกวดพร้อมกล่อง นับเป็นการจัดสร้างพระกริ่งในรูปแบบพระไพรีพินาศเป็นครั้งแรกของสมเด็จพระญาณสังวร โดยรวบรวมมวลสารศักดิ์สิทธิ์มากมาย มาเป็นชนวนโลหะ ได้แก่
 
-เหรียญท่านเจ้าคุณนรรัตน์ฯ วัดเทพศิรินทร์ 49เหรียญ
-ชนวนพระกริ่งวัดมกุฎกษัตริยาราม
-ฐานพระพุทธรูป สมัยเชียงแสนและสุโขทัย
-ตะกรุดเงินสมัยอยุธยา ของหลวงพ่ออี๋
-ตะกรุดของหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา
-ตะกรุดของหลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม
-แผ่นทองคำของหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เป็นต้น
 
พระกริ่งรุ่นนี้ประกอบพิธีเททองและปลุกเสก ที่วัดบวรนิเวศวรวิหารเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน โดยมีพระเกจิอาจารย์และพระสายกรรมฐาน มาร่วมปลุกเสกหลายสิบรูป เช่น หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อทบ วัดชนแดน หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง หลวงปู่ขาว วัดถ้ำกลองเพล หลวงปู่สาม วัดป่าไตรวิเวก หลวงปู่เทสก์ วัดหินหมากเป้ง หลวงตามหาบัว เป็นต้น  จำนวนสร้างพระกริ่งไพรีพินาศ 2309 องค์  เหตุที่ได้ชื่อว่าพระกริ่งไพรีพินาศ รุ่นเขาค้อ ทหารไทยได้รับพระราชทานพระกริ่งรุ่นนี้  พระราชทานแก่ผู้บริจาคทุนทรัพย์สร้างพระอุโบสถวัดเพชรวราราม จ.เพชรบูรณ์ และบรรดาทหารหาญที่ไปถวายอารักขา เมื่อทหารหลายท่านได้รับพระราชทานไปแล้วเมื่อสู้รบกับฝ่ายตรงข้ามปรากฏว่ากระสุนไม่ระคายผิวแต่ประการใด มีทหารคนหนึ่งโดนกระสุนปืนของฝ่ายตรงข้ามทะลุเข้าอกเสื้อปรากฏว่ากระสุนไปกระแทกเข้ากับกรอบพลาสติกที่ใส่พระไพรีพินาศรุ่นเขาค้อที่เขาแขวนคออยู่ปรากฏว่าทั้งกรอบพระกระแทกเข้าหน้าอกของเขาเป็นรอยช้ำสีแดงแต่ปรากฏว่ากรอบพระนั้นหาได้แตกไม่ ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงแล้ว กรอบพระจะต้องแตก กระสุนจะต้องทะลุทะลวงเข้าเนื้อเข้าไปภายในทำลายอวัยวะสำคัญ แต่เขามีเพียงรอยช้ำเพราะกระสุนและกรอบพระกระแทกหน้าอกเขาเท่านั้น  ปัจจุบันพระกริ่งไพรีพินาศ รุ่นเขาค้อ เป็นพระเครื่องยอดนิยมในสายวัดบวรนิเวศ ที่หายากมากแล้ว เนื่องจากดีทั้งเนื้อหาชนวนโลหะและพิธีปลุกเสกที่จัดขึ้นอย่างสมบูรณ์  พระกริ่งไพรีพินาศ รุ่นเขาค้อ สามารถนำขึ้นคอบูชาเลี่ยมทองได้อย่างไม่อายใคร โดยเฉพาะท่านใดที่ต้องทำอาชีพซึ่งมีการแข่งขันสูง บูชาติดตัวไว้ท่านอาจจะประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึงครับ
 
พนัสปราการ
080-0452649